Chuyển địa điểm
28/02/2017 19:26
Đàn ukulele – Giúp bạn chọn mua được cây đàn phù hợp nhất
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để chọn mua được cây đàn ukulele phù hợp nhất. 

Đàn ukulele là loại nhạc cụ ngày càng được nhiều người yêu thích bởi hình dáng dễ thương và âm thanh mang lại sự vui vẻ. Đối với những người mới chơi, việc lựa chọn được cây đàn như ý có thể gặp nhiều khó khăn bởi thị trường hiện nay có rất nhiều loại ukulele từ kích thước, chất lượng đến giá thành. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo để chọn mua được cây đàn ukulele phù hợp nhất.

Những loại cỡ đàn ukulele

Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì đàn ukulele chỉ là loại đàn có hình dáng khá giống với đàn guitar nhưng có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì đàn ukulele này có tới 4 loại đàn với 4 kích cỡ phổ biến là: Soprano, Concert, Tenor, Baritone và khá nhiều cỡ đàn khác không phổ biến bằng. Soprano với chiều dài 51cm là một trong những size phổ biến nhất hiện nay. Đây là dòng đàn ukulele phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em bởi kích thước nhỏ và khá dễ cầm. Một loại đàn có kích thước lớn hơn Soprano một chút là Concert Ukulele với chiều dài 58cm. Loại đàn ukulele Concert có thùng đàn to hơn và cần đàn dài hơn, những khe hở giữa các phím đàn cũng nhiều hơn. Concert cũng giống như Soprano – là cỡ đàn cổ điển và đặc trưng cho dòng đàn Ukulele.

Ngoài 2 cỡ đàn ukulele cổ điển thì một cỡ đàn khá phổ biến khác là dòng đàn Toner có chiều dài 66cm. So với Soprano và Concert, đàn ukulele Toner có kích thước lớn hơn và âm thanh cũng trầm, mềm mại hơn. Đây là dòng đàn được những người chơi chuyên nghiệp khá ưa chuộng bởi có thể xử lý nốt nhạc mềm mại hơn. Loại đàn ukulele cuối cùng trong 4 cỡ đàn phổ biến là Baritone có chiều dài lên tới 76cm. Loại này khá giống với những cây đàn guitar và cho ra giai điệu sâu lắng, trầm ấm hơn rất nhiều. Tùy vào sở thích về âm thanh cũng như kích thước phù hợp, bạn có thể chọn ra loại đàn ukulele dành cho mình.

Loại gỗ tạo nên đàn ukulele

Để có thể hiểu về cây đàn ukulele bạn cầm trên tay, thông tin về gỗ đàn là điều bạn không thể bỏ qua. Đàn ukulele được tạo nên từ rất nhiều lợi gỗ khác nhau như hồng đào, gỗ xoài, tuyết tùng, gỗ keo hay gỗ koa… Một lý do giải thích cho việc những cây đàn từ Hawaii đều được làm từ gỗ koa là bởi hòn đảo nhiệt đới này chính là quê hương của gỗ koa. Loại gỗ này có thớ gỗ đẹp, vân sọc rõ ràng và mang đến cho cây đàn ukulele những âm thanh tuyệt vời nhất.

Bên cạnh những cây đàn ukulele được làm từ gỗ koa, các loại gỗ dái ngựa, vân sam hay gỗ xoài, tuyết tùng cũng là những loại gỗ được sử dụng phổ biến. Tuy không phải là sự lựa chọn tốt nhất nhưng là loại gỗ giúp cho giá thành của đàn ukulele phải chăng hơn. Đàn ukulele được làm từ gỗ nguyên tấm hoặc gỗ ép MDF. Gỗ ép sẽ có giá rẻ hơn nhưng về mặt âm thanh sẽ không thể hay bằng đàn được làm từ gỗ nguyên tấm.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn ukuleleOrgan Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh