04/06/2017 07:36
Đàn ukulele – Hướng dẫn các bước thay dây đàn
Mục lục
Alternate Text

Nếu bạn là người mới chơi đàn, tự thay dây đàn ukulele có thể là một việc khá khó khăn. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể thay dây đàn dễ dàng nhất.

Đàn ukulele ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh việc tìm hiểu để mua được cây đàn như ý, học chơi đàn theo những hướng dẫn trên internet thì bạn cần phải biết cách để thay những sợi dây đàn ukulele. Nếu bạn là người mới chơi đàn, tự thay dây có thể là một việc khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu tự mình thực hiện được việc này thì bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi chơi đàn hơn và dễ dàng xử lý được những trục trặc có thể gặp phải.

Tháo những dây đàn cũ

Đầu tiên, bạn xoay ngược những tay cầm lên dây để nới từ từ các dây đàn cho đến khi dây được thả lỏng ra hoàn toàn. Sau đó, bạn cẩn thận tháo những sợi dây đàn ở các khóa đàn ra. Tiếp theo, bạn tháo dây ở các nút đàn Ukulele bên dưới và lấy những dây đàn đã cũ ra. Một điều cần lưu ý trong quá trình thay dây đàn ukulele cũng như dây đàn guitar là bạn không nên sử dụng các dụng cụ như kéo hay dao để cắt đôi các dây đàn. Đó là bởi khi cắt dây đàn đang căng, bạn có thể khiến cho dây đàn bắn vào mắt rất nguy hiểm.

Thay dây mới cho đàn

Đầu tiên, bạn xỏ dây đàn ukulele vào lỗ bên dưới và lưu ý để dư một đoạn ngắn từ 5 đến 7cm. Một điểm cần chú ý khác khi thay dây đàn ukulele là 2 dây bass là dây 2 và 3. Bạn hãy đảm bảo để gắn dây đàn chính xác. Tiếp theo là phần khó nhất đòi hỏi bạn phải có sự tập trung và tỉ mỉ. Bạn lấy đoạn ngắn quấn 1 vòng quanh đoạn dài và sau đó tiếp tục quấn vào đoạn ngắn của chính nó 2 đến 3 vòng. Sau đó, bạn xỏ đầu dây còn lại vào bộ khóa đàn và tiếp tục thực hiện những thao tác như dây còn lại. Bạn nên thay dây theo thứ tự để dây không bị rối và khi lên dây dễ dàng hơn.

Lên dây cho đàn Ukulele

Sau khi đã hoàn tất những thao tác tháo và thay dây cho đàn ukulele, bạn cần phải thực hiện lên dây sao cho đúng với các nốt. Để có thể lên dây đàn ukulele chuẩn nhất, bạn cần có một máy lên dây hoặc sử dụng một phần mềm lên dây cho Ukulele. Một số gợi ý máy lên dây cho loại nhac cu này bạn có thể tham khảo như là ENO ET-3000 hoặc ENO MUSIC ET-33… Để có thể hiểu rõ về các loại máy này cũng như những thao tác thay dây, bạn nên tìm hiểu và nhờ sự tư vấn của nhân viên bán đàn ukulele ngay khi mua.

Một lưu ý bạn cần nhớ là dây đàn ukulele chủ yếu là dây nilon nên thường xuyên bị tụt nốt. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý để dây đàn luôn được ở trong tình trạng tốt nhất giúp bạn có thể chơi đàn thật chuẩn. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn Organ Yamaha, đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ