16/03/2018 14:43
Đàn Ukulele – Nhạc cụ xinh xắn cho những cô công chúa
Mục lục
Alternate Text

Có thể nói, ukulele là loại nhạc cụ đặc biệt phù hợp với những cô công chúa nhỏ bởi kích thước nhỏ xinh và âm thanh dễ thương đàn đem lại. 

Nhu cầu học, chơi nhạc ngày nay đang trở nên phổ biến hơn bởi cha mẹ không chỉ chú ý đến việc học tập mà còn tạo điều kiện để con được phát triển toàn diện nhất. Bên cạnh những loại đàn như piano, organ thì Ukulele cũng đang ngày càng được ưa chuộng, nhất là đối với những bé gái nhỏ và cả những bạn gái lớn. Dưới đây là một số thông tin đặc điểm của đàn ukulele dành cho những người mới tìm hiểu.

Đặc điểm đàn Ukulele

Có thể nói, ukulele là loại nhạc cụ đặc biệt phù hợp với những cô công chúa nhỏ bởi kích thước nhỏ xinh và âm thanh dễ thương đàn đem lại. Đàn Ukulele hay còn được gọi là Uke là một loại đàn guitar nhỏ thường được dùng để chơi đệm hát hoặc cũng có thể chơi những bản solo độc tấu và được chuyển soạn. Âm thanh phát ra từ Ukulele có độ lớn thay đổi theo kích thước và cấu tạo của đàn. Tuy tiếng vang của đàn không kéo dài do cấu tạo hộp cộng hưởng khá nhỏ (thùng đàn) nhưng khi dùng đàn ukulele để đệm nhạc nghe cũng khá vui tại do âm sắc tạo ra rất đặc biệt. 
 

Thông thường, đàn ukulele sử dụng 4 dây đàn nilong và có 4 loại kích cỡ khác nhau: Soprano, Concert, Tenor và Baritone.
- Soprano là loại đàn Ukulele thông dụng nhất được lên dây với thứ tự là Sol, Do, Mi, La. Đây là loại đàn có kích thước dài khoảng 53cm và thường có 12 đến 14 phím.
- Concert là loại đàn Ukulele được lên dây giống với Soprano và có kích cỡ to hơn một chút với độ dài 58cm có 14 đến 17 phím. Với kích thước to hơn nên âm thanh cũng sẽ ấm hơn so với Soprano. Cần đàn rộng bản nên người chơi sẽ cảm thấy dễ cầm và chơi hơn.

- Tenor với độ dài khoảng 66cm, gồm 17 đến 19 phím được lên đầy đủ các dây Sol, Do, Mi, La. Đây là lựa chọn thích hợp nhất để chơi độc tấu.

- Baritone là loại Ukulele được lên 4 dây như đàn Guitar bao gồm Re, Sol, Si, Mi  cũng là loại có kích thước lớn nhất với chiều dài 76cm, thường có từ 19 đến 21 phím.

- Ngoài ra, còn một loại đàn ukulele đặc biệt có tên là U-Bass. Đây là loại đàn được lên dây đúng theo các loại đàn bass truyền thống: Mi, La, Re, Sol (EADG). Ngoài ra, các dây của loại đàn này làm bằng vật liệu cao su dầy, cho âm thanh trầm, ấm rất riêng cho U-Bass. Nó có loại không phím và có phím. 
 

Đàn Ukulele – Nhạc cụ xinh xắn cho "công chúa"

Các loại đàn Ukulele thường là loại nhạc cụ được các em nhỏ sử dụng. Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại đàn trên thị trường Ukulele đang ngày càng khiến cho loại đàn này được yêu thích. Không chỉ các em nhỏ, những bạn gái cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho loại đàn xinh xắn có âm thanh đầy thú vị này. Hình ảnh những bạn gái nữ tính với cây đàn nhỏ xinh trong tay khiến rất nhiều bạn trẻ "mê mẩn".

Dù cho đàn Ukulele không được phổ biến rộng khắp như đàn guitar nhưng hiện nay, bạn vẫn có thể tìm kiếm một cây đàn Uke chính hãng, thực sự tốt và phù hợp với tài chính của mình. Sự tiện lợi và dễ học để sự dụng là những yếu tố khiến đàn ukulele ngày càng phổ biến cũng như sự đáng yêu trong thiết kế chính là lý do loại nhạc cụ này trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những... nàng công chúa!

Mọi thông tin xem thêm tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ