16/03/2018 11:42
Đàn Ukulele – Những chi tiết cần chú ý khi mua đàn
Mục lục
Alternate Text

Tuy ngày càng phổ biến nhưng ukulele vẫn không phải ai cũng có những thông tin cụ thể để tìm mua chiếc đàn như ý. 

Đàn Ukulele được coi là loại nhạc cụ dành cho giới trẻ hiện nay bởi bên cạnh thiết kế xinh xắn thì âm thanh vui vẻ của đàn cũng mang lại cảm hứng rất tích cực. Tuy ngày càng phổ biến nhưng ukulele vẫn không phải ai cũng có những thông tin cụ thể để tìm mua chiếc đàn như ý. Khi chọn mua dan ukulele, bạn cần tìm hiểu kỹ về cây đàn bên cạnh những yếu tố về hình dáng, màu sắc bên ngoài. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Kiểm tra khoá đàn

Khoá đàn (Tuning keys) là một trong những phần quan trọng của cây đàn ukulele. Nếu một trong số những chốt khóa bị lỏng, hỏng thì sẽ không thể giữ được cao độ và cây đàn sẽ không có được âm thanh như ý. Khi chọn mua đàn ukulele, bạn cần kiểm tra cẩn thận các khoá đàn ở độ chắc chắn và ổn định. Hãy thử điều chỉnh và vặn khoá đàn lên xuống xem nó có bị tuột không khi ta không vặn nữa. Hiện nay, chi tiết khóa đàn ukulele đã được cải tiến rất nhiều nhưng bạn vẫn nên cẩn thận để có được sự hài lòng với cây đàn mình chọn mua.

Cần đàn và khe phím

Bộ phận cần chú ý tiếp theo chính là cần đàn và các khe phím (Neck & Fretboard). Đối với hai bộ phận này, bạn có thể kiểm tra khá dễ dàng bằng cách nhìn dọc theo từ đầu đàn đến thùng đàn. Bạn có thể lấy một cây thước và đặt trên cần đàn để xem cần đàn hoàn toàn thẳng hay không. Những khe phím đàn liền lạc với nhau và chính mỗi khe phím có đảm bảo được độ mượt mà cần thiết hay không. Ngoài ra, có một điểm bạn cần lưu ý là các phím cuối ở cần đàn ukulele giá rẻ thường dùng các thanh kim loại đơn giản nên các cạnh dễ bị sắc nhọn khiến người chơi dễ bị thương và có cảm giác khó chịu. Bạn cần nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của nhân viên bán hàng ở chi tiết này.

Cấu trúc thùng đàn

Đối với những người chưa có kinh nghiệm với đàn ukulele, người mua có thể gặp tình trạng mua phải loại nhạc cụ giá rẻ có bề ngoài rất bắt mắt nhưng khi dùng lại gặp những rắc rối phát sinh. Chính vì vậy, cũng như bất cứ bộ phận nào, bạn cần lưu ý đến thùng đàn ukulele (Body) trước khi chọn mua. Những cây Ukulele giá rẻ thường được sản xuất bằng gỗ ép công nghiệp. Âm thanh của cây đàn ukulele như thế nào phụ thuộc phần lớn vào bộ phận này. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý thùng đàn và chất liệu sản xuất khi chọn mua.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về lưng đàn; ngựa đàn ở dưới; dây đàn khi chọn mua ukulele. Một cây đàn ukulele giá rẻ sẽ khiến bạn tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng chất lượng đàn sẽ đảm bảo cho tuổi thọ dài lâu và những âm thanh hay nhất. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại dan piano Yamaha giá rẻ, đàn ukulele, đàn guitar... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ