11/10/2017 17:49
Đàn ukulele – Những ưu điểm vượt trội của dòng Concert
Mục lục
Alternate Text

Nếu mới tìm hiểu, bạn sẽ thấy đàn ukulele Concert và Soprano chỉ lệch nhau một chút kích thước chứ không có quá nhiều sự khác biệt. 

Như bạn đã biết, đàn ukulele có rất nhiều kích thước và từ đó có sự khác nhau về tên gọi cũng như âm thanh của đàn. Hai dòng phổ biến nhất của đàn ukulele trong cả chơi vui lẫn biểu diễn chuyên nghiệp là Soprano và Concert. Nếu mới tìm hiểu, bạn sẽ thấy đàn ukulele Concert và Soprano chỉ lệch nhau một chút kích thước chứ không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, trên thực tế thì sự khác nhau lại khá nhiều và nếu so sánh thì đàn ukulele Concert sẽ có phần nhiều lợi thế hơn.

Cấu tạo của đàn

Có thể dễ dàng nhận thấy sự khác nhau ở kích thước là đàn ukulele Concert sẽ lớn hơn đàn Soprano. Nếu xét về con số thì sự khác nhau này không quá lớn nhưng trên thực tế sử dụng lại mang đến sự khác biệt. Âm thanh đàn ukulele Concert mang lại sẽ vang hơn đàn Soprano nhưng lại không đến mức trầm như Tenor hay khác hẳn với Baritone. Ngoài ra, những phím đàn ukulele Concert cũng xa hơn và độ căng dây lớn hơn. Đây là ưu điểm không thể bỏ qua đối với những người thích chơi đàn ukulele mà lại có bàn tay lớn.

Chất liệu và âm thanh

Có thể không nhiều người biết nhưng đa phần những cây đàn ukulele Soprano được sản xuất từ gỗ ép MDF. Trong khi đó, các loại đàn ukulele dòng Concert thường sử dụng những loại gỗ nguyên tấm như: gỗ dái ngựa (còn gọi là hồng đào), gỗ Mango, gỗ Koa hay gỗ tuyết tùng, gỗ keo… Sự khác nhau trong chất liệu tạo nên những cây đàn ukulele sẽ mang lại cho dòng Concert những âm thanh đầy đặn hơn, ấm, chắc và vang hơn. Âm thanh của đàn ukulele giúp cho những bản nhạc được chơi mềm mại hơn và có sự linh hoạt, biến hóa rất thú vị. Tùy theo loại gỗ tạo nên cây đàn mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Người mua đàn cũng cần chú ý đến điều này khi lựa chọn.

Sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng

Là hai dòng phổ biến nhất của đàn ukulele, Soprano và Concert đều có những lợi thế nhất định và mỗi loại sẽ phù hợp với từng người. So với dòng đàn ukulele Soprano nhỏ có âm thanh cao, lảnh lót, vui nhộn thì Concert lại mang đến âm thanh ấm, đầy đặn và vang hơn. Một điểm được người chơi đặc biệt lưu ý là nếu người chơi có ý định chơi solo thì đàn ukulele Concert sẽ được ưa chuộng hơn bởi phím đàn của Soprano ít sẽ hạn chế một số bài. Bên cạnh đó, những cây đàn gỗ chơi càng lâu thì âm thanh sẽ trở nên hay hơn lúc bắt đầu. Đây là lý do đàn ukulele Concert được những người chơi lâu dài yêu thích.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại đàn piano, đàn ukulele, trống cajon, dan guitar cao cap với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ