06/05/2018 20:24
Đàn Ukulele Soprano và Concert – Lựa chọn cho người mới học chơi
Mục lục
Alternate Text

2 loại đàn ukulele được yêu thích phổ biến hiện nay là Soprano hay Concert. 

Đàn ukulele có hình dáng khá giống với đàn guitar và nhỏ hơn về kích thước. Sự khác nhau về kích thước này khiến âm thanh của đàn ukulele không kéo dài và khi nghe sẽ cảm thấy rất vui vẻ. 2 loại đàn ukulele được yêu thích phổ biến hiện nay là Soprano hay Concert. Kích thước nhỏ, kỹ thuật không quá khó là lý do những người mới chơi lựa chọn 2 loại đàn nhỏ nhất trong số những cây đàn ukulele đầy thú vị.

Sự khác nhau của đàn ukulele Soprano và Concert

Kích thước nhỏ nhắn chính là đặc điểm phân biệt rõ ràng nhất của đàn ukulele so với những cây guitar. Trong đó, Soprano Concert lại là 2 loại đàn ukulele phổ biến có kích thước nhỏ hơn. Đối với những người không có kinh nghiệm về đàn ukulele, Soprano và Concert dường như không hề có sự khác biệt. Tuy nhiên, dù không có chênh lệch khá lớn nhưng đàn ukulele Soprano lại nhỏ hơn đàn Concert và âm thanh của 2 loại đàn này cũng khác nhau.

Đàn Ukulele Soprano có kích thước chiều dài 53cm và là loại đàn ukulele phổ biến nhỏ nhất. Chính kích thước nhỏ như vậy giúp phím đàn Soprano phù hợp với những người có bàn tay nhỏ. Đa số đàn ukulele Soprano được làm từ gỗ ép nên chất lượng âm thanh sẽ ở mức vừa phải.

Đàn Ukulele Concert có kích thước lớn hơn những cây Soprano nhưng không quá nhiều. Những cây đàn Concert có chiều dài khoảng 58cm và các phím đàn sẽ phù hợp với người có bạn tay to hơn. Do vậy, đàn ukulele Concert thường được người học chơi là người lớn lựa chọn. Dan ukulele Concert có âm thanh nghe ấm, vang và đầy đặn hơn.

Người mới học chơi đàn ukulele nên chọn loại nào?

Đàn ukulele Soprano và Concert là 2 loại đàn phù hợp với những người mới học chơi. Kích thước nhỏ, kỹ thuật không quá khó và hợp âm đơn giản giúp người mới chơi dễ học hơn. Ngoài ra, kích thước nhỏ còn giúp Soprano và Concert phù hợp với người chơi là trẻ em. Đàn Ukulele Soprano sẽ phù hợp với trẻ nhỏ bởi kích thước nhỏ, dễ chơi hơn và âm thanh trong hơn. Đây là lựa chọn mang những nét đặc trưng của cây đàn Ukulele truyền thống.

Tuy nhiên, không vì thế mà cây đàn ukulele Concert mất đi những lợi thế của mình. Đàn Concert sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho người chơi lớn với bàn tay lớn hơn. Âm thanh đàn Ukulele Concert trầm ấm, mềm mại hơn nên bạn có thể chơi những bản nhạc phức tạp, có độ khó cao hơn. Cả 2 loại đàn ukulele là những lựa chọn người mới học chơi dành cho sự quan tâm đặc biệt bởi những ưu điểm chúng sở hữu.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ