19/05/2015 09:17
Đánh giá các dòng đàn Piano Yamaha U3
Mục lục
Alternate Text

Nói đến Piano ai cũng biết đến Yamaha – hiệu đàn piano của Nhật, nổi tiếng thế giới có lẽ chỉ còn sau Steinway & Sons của Mỹ.

Piano Yamaha dòng U từ lâu đã là một sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức giáo dục, nhạc sĩ chuyên nghiệp, nghệ sĩ Piano, người bắt đầu học Piano và biểu diễn Piano bán chuyên nghiệp ở Việt Nam.

 


Đàn Piano Yamaha U3 PE


Trước khi phân biệt và đánh giá các dòng đàn Piano Yamaha, bạn cần biết rõ những địa điểm sản xuất đàn Piano trên thế giới. Mỗi sản phẩm xuất xứ từ địa điểm sản xuất đàn khác nhau lại có ưu điểm và nhược điểm riêng.
 
6 địa điểm sản xuất đàn Piano Yamaha trên thế giới:
-       Hamamatsu, Nhật Bản
-       Thomaston, Georgia
-       Nam Haven, Michigan
-       Jakarta, Indonesia
-       Hàng Châu, Trung Quốc
-       Đào Viên, Đài Loan
 
Hệ thống ký tự mà nhà sản xuất Yamaha dùng để chia các dòng sản phẩm khác nhau của Piano U3 làm cho khách hàng bị lẫn lộn, không theo thứ tự A, B, C... Bài viết này sẽ rất có ích nếu bạn đang có ý định ngắm nghía một cây đàn Piano dòng U3.
 
Điều đáng chú ý là tất cả cây đàn Piano dòng U3 xuất hiện trên thị trường hiện nay đều được sản xuất ở nhà máy Hamamatsu, Nhật Bản. Nhà máy này được coi là nơi sản xuất ra những cây đàn có chất lượng cao nhất của Yamaha. Vì vậy, bạn cứ yên tâm về xuất xứ của bất kỳ cây đàn nào dòng U3. Tuy  nhiên xin lưu ý, những Model quý khách thường biết đến như U3E, U3F, U3G, U3M, U3A,... là đàn Upright (piano đứng), thuộc dòng đàn đã qua sử dụng, đều là những Model được sản xuất tại Nhật Bản. Các đàn Piano Yamaha mới, quý khách nên hỏi người bán hàng chính xác đàn được sản xuất tại nhà máy của những địa điểm sản xuất nào trong 6 điểm sản xuất trên.

 


Nếu bạn nhìn phía bên trái dãy số seri của các cây đàn Piano U3, bạn sẽ nhìn thấy một chữ cái. Đa số là U3H, nhưng bạn cũng có thể thấy U3F, U3G, U3M, U3A, U3N, U3E. Mỗi một ký tự được dùng đều thể hiện một ý riêng của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để phân biệt những dòng khác nhau của U3.
 
 Tuy nhiên, chất lượng, giá cả, âm thanh của mỗi cây đàn còn tùy thuộc vào chất lượng đàn, chế độ bảo quản, thời kỳ sản xuất,  nơi đặt cây đàn v.v.. Tham khảo cách xác định nơi sản xuất đàn Piano tại ĐÂY.


 

PIANO U3F U3G U3H U3M U3A Các dòng U khác: U3C, U3E, U3D, U3N, U3BL...
Chất lượng Không thực sự nổi bật Tốt hơn U3F nhưng chỉ ở mức trung bình Tốt. Được nhiều chuyên gia đánh giá là dòng sản phẩm tốt nhất trong dòng U3 Tốt Tốt Cần nghiên cứu thêm
Năm bắt đầu sản xuất Khoảng năm 1960 Khoảng đầu năm 1970 1970 - 1980 1980 - 1982 Chủ yếu từ 1983 - 1984  
Âm thanh Không thực sự tốt so với các dòng khác Có một số hạn chế về âm thanh như: tiếng tù, nhưng sẽ có âm thanh rất tuyệt nếu biết cách chỉnh đàn và tân trang tốt. Âm thanh hay, manh, ấm và biểu cảm rất tốt.. Quan trọng nhất là vật liệu làm đàn tốt và thợ làm đàn chuyên nghiệp. Hay. Được đánh giá là tuyệt vời. Hay, rất nhiều sản phẩm có chất lượng ngang bằng với dòng U3M.  
Giá thành Rất rẻ Rẻ Rất cao Cao Cao  
Ghi chú thêm Phù hợp với người mới chơi Piano và không đặt mục tiêu chơi chuyên nghiệp Phù hợp cho người biểu diễn đàn Piano và học viên trong nhạc viện. Dòng U3H sản xuất 1975-1979 đều có số seri bắt đầu bằng số 2 và số 7.
Phù hợp với người chơi chuyên nghiệp, trường đào tạo nhạc và học viên âm nhạc.
Phù hợp với đối tượng học đàn Piano hướng tới chuyên nghiệp, các tổ chức giáo dục, người bắt đầu học piano và biểu diễn bán chuyên nghiệp ở Việt Nam Phù hợp với đối tượng học đàn Piano hướng tới chuyên nghiệp, các tổ chức giáo dục, người bắt đầu học piano và biểu diễn bán chuyên nghiệp ở Việt Nam  

 


Tiến Đạt (tổng hợp)
Nguồn: markgoodwinpianos.co
**************************************************************************************

 
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ