17/02/2014 10:28
Đánh giá chuyên môn về Piano Casio Privia PX 750
Mục lục
Alternate Text

Trong năm 2013, đàn Casio Privia PX 750 là một chiếc Piano điện thực sự lý tưởng cho những ai đam mê Piano mà không có cơ hội mua một chiếc Piano cơ đắt tiền.

Bởi những ưu điểm mà Casio Privia PX 750 mang lại rất xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra, thậm chí nhiều nhà chuyên môn đánh giá: chất lượng Piano Privia PX 750 lớn hơn số tiền thực tế mà người mua phải trả.  Nội thất tốt và 3 bàn đạp đã mang đến cho người chơi một chiếc Piano đứng có âm thanh thực tế đáng ngạc nhiên , giai điệu đẹp, thiết kế gọn nhẹ, phong cách, kiểu dáng đẹp, nhiều tính năng vượt trội là những thế mạnh mà không cây đàn Piano điện dòng Casio nào bằng được.
 
1.    So sánh với Casio Privia PX 150:

 
Đàn Piano Casio PX150


Nhìn chung, Piano Casio Privia PX750 là cây đàn Piano gần giống như Piano Casio Privia  PX150  ở thiết kế, hành động và chức năng. Tuy nhiên,  âm thanh Piano PX750  tốt hơn vì loa đã nâng cấp trong quá trình sản xuất, giai điệu đàn piano cộng hưởng hơn, tròn âm và đầy đủ hơn. Ngoài ra, PX750 có một thiết kế nhỏ gọn, phong cách nội thất sang trọng hơn với một nắp trượt bằng kim loại (không có trên các mô hình di động) đi kèm với chân đế phù hợp và 3 bàn đạp .  Casio Privia PX750 có trọng lượng khá nhẹ gồm cả chân đế và bàn đạp,  cây đàn Piano chính cũng có thể được tách ra từ chân đế  đứng và bàn đạp để dễ dàng khi di chuyển.
Một vài điều đáng lưu ý về Piano Casio Privia  PX750 so với các cây đàn Organ Piano là: thiết kế khác nhau nên âm thanh cũng khác nhau. Điều này là do các loa bên dưới đàn Piano PX750 hướng về phía trước chứ không phải là trên đỉnh của cây đàn piano như họ đang có trong Organ Piano. Với Piano Casio Privia PX 750 bạn sẽ không cần phải chăm chăm điều chỉnh trên bảng điều khiển và màn hình.  Vì vậy, thực sự có rất nhiều điều để thích về chiếc đàn này, nó trái ngược với thiết kế cơ bản của bất kì cây đàn Organ Piano, gồm cả Casio PX150, Yamaha P105, và một số loại đàn khác tương tự.

2.    Thương hiệu

 
Công ty Casio có trụ sở chính tại Tokyo - Nhật Bản.  Đã có kinh nghiệm sản xuất đàn Piano điện, các nhạc cụ gồm: Organ, Organ Piano, Piano, Guitar, và một số dòng nhạc cụ tinh vi khác trong hơn 30 năm, theo chúng tôi thì đó là một thời gian khá dài để học hỏi, trưởng thành và hoàn thiện. Họ rõ ràng cũng nổi tiếng với những chiếc đàn Organ chất lượng tốt,giá phổ thông.  Ngoài ra còn: đồng hồ, máy ảnh kỹ thuật số, máy tính, và hàng trăm sản phẩm kỹ thuật số khác, do đó tiếp cận công nghệ mới không phải một thách thức đối với họ. Casio thường được coi như là một công ty cung cấp cho bạn rất nhiều nhạc cụ chất lượng tốt mà giá không quá đắt. Theo quan điểm của Tiến Đạt, nó chắc chắn đúng với Piano Casio Privia PX750 . Hơn nữa, tất cả các cây đàn Piano Casio điện sẽ đi kèm với 3 năm bảo hành (mua trực tiếp tại đại lý chính), theo rất nhiều người đã từng sở hữu một chiếc đàn dòng Casio thì đây là một thương hiệu đáng tin cậy.

3.    Đánh giá của chuyên gia:


Tim Praskins: Nghệ sĩ Piano, giáo viên âm nhạc, cố vấn âm nhạc cho  “azpianonews” – định cư tại: Arizona, Hoa Kỳ.
 
Tôi đã chơi Piano Casio Privia PX750, cũng như Piano Casio Privia PX150, và tôi thích âm thanh của Casio Privia PX 750 .
·          Nó có âm thanh của 18 nhạc cụ, năm trong số đó là các âm thanh Piano cơ (đây là một trong những tính năng quan trọng nhất để có một đàn Piano điện tốt).
 
Một loạt âm thanh chuẩn của Piano cơ cho phép bạn chơi và sáng tác các loại khác nhau của âm nhạc Piano bao gồm: cổ điển, jazz, pop, country, vv.  Có một vài cây đàn Piano điện mới từ các thương hiệu khác có giá thấp hơn và được giới chuyên môn đánh giá cao hơn như
Yamaha, nhưng thiết kế của Piano điện Yamaha thường chỉ có hai âm thanh Piano cơ. Vì vậy, nhiều hơn con số 2 là rất tốt. Ngoài ra, âm thanh Piano hầu như luôn luôn tốt hơn khi có nhiều đàn Piano cơ cộng hưởng.
 
·         Một điểm khác biệt nữa mà chúng tôi nhận thấy là âm sắc, ở Piano Casio Privia PX750 có 128-lưu ý âm sắc (trái ngược với 64 ghi chú trong nhiều cây đàn Piano điện, Organ Piano khác ở mức giá này).
Nói chung, một chiếc đàn có nhiều âm sắc luôn luôn tốt hơn những chiếc đàn có quá ít âm sắc. Có nhiều âm sắc hơn cũng giúp nhận bàn đạp thực tế hơn và duy trì thông suốt khi chơi nhiều ghi chú trên các phím.
·         Pedal:
Bàn đạp(pedal) là phụ kiện rất quan trọng khi chơi Piano. Nếu đàn Piano mà bạn đang tìm kiếm có bàn đạp mà chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp tốt nên có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không thì âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính, nhất là những nghệ sĩ dương cầm (người thích sử dụng các kỹ thuật đạp nửa). 
Pedal của Casio PX750 có tính năng đó, tính năng này  quan trọng vì nó có thể nâng cao kỹ năng chơi đàn của bạn
 
·         Cách tạo ra âm thanh và phím trọng
Nếu đánh giá dựa trên hoạt động của bàn phím và âm thanh được tạo ra, Piano Casio Privia PX750 khiến người chơi thực sự ngạc nhiên vì  nó mang lại cảm giác như một chiếc
Piano Upright thực với mức giá thấp. Cảm giác phím luôn luôn là số một trong mối quan tâm lớn của giáo viên Piano và những người chơi Piano chuyên nghiệp.
 
Rất nhiều người đã hỏi chúng tôi: Không đàn Piano điện nào có thể mang lại cảm nhận và phản ứng như một Piano cơ thực sự, điều này có đúng không?" Câu trả lời của chúng tôi luôn luôn là: Hầu hết các thương hiệu và mô hình của cây đàn Piano cơ thực sự đều có những cảm nhận, phản ứng và âm thanh khác nhau (bao gồm cả Uprights & Grand), vì vậy đánh giá chất lượng giống hay không giống còn phụ thuộc nhiều vào mô hình đàn cơ mà bạn lấy ra làm tiêu chuẩn. Hơn nữa, phạm vi giá khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau. Không thể kết luận rằng PX750 sẽ thay thế được đàn Piano cơ. Tuy nhiên, với mức giá của nó thì thực sự nó là một chiếc Piano điện đặc biệt.

·         Tính năng hữu ích:
Ngoài thiết kế và bàn phím, Piano Casio Privia PX750 cũng có một số tính năng hữu ích có thể giúp trong việc giáo dục âm nhạc và nâng cao kỹ năng chơi, hoặc giải trí vv. Piano Casio Privia PX750 cho phép người chơi khớp hai âm thanh lại với nhau như Piano cơ và chuỗi violin, Piano PX750 cũng có một kết nối
MIDI,  USB vào máy tính hoặc thiết bị iPad. Đây là tính năng để vui chơi và học tập,  tương tác và tận dụng lợi thế của công nghệ trên iPad / or máy tính bảng để tạo ra các chương trình âm nhạc Piano tuyệt vời
 
Thiết kế đẹp, phong cách nội thất đương đại hấp dẫn và âm thanh tốt hơn so với Casio PX150, Piano Casio Privia PX750 xứng đáng được coi là nhạc cụ lý tưởng cho bạn. Mặc dù PX750 là đàn Piano có trọng lượng nhẹ, có thể lấy ra khỏi giá đỡ để dễ di chuyển, nhưng nó không có nghĩa là có thể sử dụng như một chiếc
Piano Organ. Vì vậy, nếu bạn muốn mang nó đến mọi nơi mà bạn thích, di chuyển liên tục theo lịch diễn thì bạn nên chọn  Piano Casio Privia PX150
 

Đàn Piano Casio PX780

 Ngoài ra còn có một số đàn Piano Casio điện vừa được ra mắt với mức giá cao hơn một chút, công nghệ tiên tiến hơn, tính năng nhiều hơn để giúp đỡ bạn trong"học tập và vui chơi" . Mô hình này được gọi là Piano Casio Privia PX780 . Bạn có thể đọc thông tin vê đàn này trên trang web của chúng tôi.
Tiến Đạt chúc các bạn thành công trên con đường âm nhạc.
Tiến Đạt (tổng hợp)
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ