19/05/2015 09:13
Đánh giá đàn Piano Casio Privia PX850
Mục lục
Alternate Text

Dòng đàn Piano Casio Privia là một trong những dòng đàn chất lượng và giá thành phù hợp nhất với túi tiền người chơi nhạc Việt Nam. Model này có ba màu bao gồm màu satin đen, màu gỗ sồi nâu trung bình và màu trắng satin.

Cây PX850 được sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới nhất của Casio và đã được nâng cấp với nhiều tính năng hữu ích. Theo nhiều chuyên gia, PX850 vượt xa nhiều cây đàn Piano điện và nổi bật hơn tất cả các dòng đàn có cùng mức giá.

 

 

Đàn Piano Casio privia px 850


Một trong những tiến bộ lớn nhất mà không cây đàn Piano điện của bất kỳ thương hiệu nào cùng mức giá có được chính là  bộ nhớ âm thanh lớn, lên tới 256 phức điệu tối đa.  Thậm chí sản phẩm nhạc cụ của thương hiệu uy tín như YAMAHA với mức giá trong khoảng 15.000 $ mới có 256 âm sắc như cây Casio PX850 này. Nhiều âm sắc với bộ nhớ lớn giúp người chơi Piano không gặp khó khăn khi tìm hiểu các ghi chú điện tử, 200 phức điệu là quá đủ để phù hợp cho tất cả các cấp độ kỹ năng của một nghệ sĩ Piano.
 
 
Ngoài ra, cũng giống như nhiều cây đàn Piano điện của các thương hiệu nổi tiếng khác như Yamaha, PX850 đã cung cấp cho người chơi tính năng quan trọng nhất là tính năng "đạp nửa". Đối với sinh viên và người chơi Piano để giải trí hoặc những người mới bắt đầu, tính năng đạp nửa của bàn đạp sẽ giúp họ phát triển kỹ năng chơi nhạc nhanh chóng. 
 
 
Nếu như tiêu chuẩn chính để chọn Piano điện là âm thanh thực thì model đàn PX850 là một trong những model đàn rất ấn tượng, được nâng cấp và có thể cạnh tranh với các mẫu đàn của YAMAHA & ROLAND. Áp dụng công nghệ Lid Simulator - mẫu âm thanh hiện đại, mới nhất từ Casio (công nghệ chưa từng có nhãn hiệu nhạc cụ nào làm được việc này) - piano điện PX-850BK điều chỉnh được âm thanh qua 4 mức mô phỏng như cây đàn Grand Piano - đàn Piano cơ 3 chân (nắp đàn đóng - mớ ít - mở nhiều - không có nắp).
 
Công nghệ Multi-dimensional Morphing AiR là hệ thống âm thanh đa chiều được Casio sáng tạo và độc quyền. Ở những cây đàn piano điện khác âm thanh được phát ra ngay chính tâm của loa, vì thế có những điểm yếu sau: càng ở gần loa sẽ nghe càng to, càng ở xa thì càng nhỏ; người đứng cách đàn 1m sẽ nghe âm thanh khác với người đánh đàn; người đứng ở ngay đường truyền âm của loa sẽ nghe rõ hơn người đứng chệch ra khỏi đường truyền áy. Với công nghệ AIR, đàn PX-850 tạo ra được một khu vực hình cầu có tâm là cây đàn để cho âm thanh ở mọi điểm trong hình cầu đó gần giống nhau. Công nghệ này giúp người nghe và người chơi có những cảm nhận âm thanh như nhau.
 
 Điểm đột phá trong thiết kế của Casio PX850

 • Áp dụng công nghệ âm thanh Multi-dimensional Morphing AiR
 • Hệ thống 4 ngõ ra âm thanh : Cùng với công nghệ âm thanh Multi-dimensional Morphing AiR, Piano Điện PX850 có 4 ngõ ra âm thanh. Các Piano điện tử thông thường luôn cho 2 ngõ ra âm thanh cấu tạo bởi 2 loa, vì thế âm thanh vẫn mang tính chất của đàn điện chứ không dàn trải đều. 4 ngõ ra âm thanh của PX850 dàn trải âm thanh đều và ấm.
 • Trọng lượng nhẹ, thiết kế trang nhã và có thể kết hợp với nhiều kiểu nội thất.

 
Các tính năng nổi bật của đàn Casio PX850

 • Tính năng Hammer Reponse - cho phép chỉnh độ nặng nhẹ của phím: Khi bấm phím đàn Piano chúng ta sẽ cảm thấy nặng hơn rất nhiều so với đàn organ, vì thế người chơi cần luyện lực ngón tay để chơi một cây Piano Cơ thật sự. Tất cả các cây đàn Piano Điện đều mô phỏng phím đàn nặng khi bấm giống Piano Cơ để người chơi thực tập. Đột phá của Piano PX-850 là cho phép chỉnh độ nặng nhẹ của phím đàn với 4 mức độ bới chức năng Hammer Reponse.
 • Tính năng String Resonance - tạo thêm độ cộng hưởng của các dây đàn khác: Khi bấm 1 phím của đàn Piano Cơ đồng thời đạp và giữ Pedal, thì dây của phím được đánh sẽ rung mạnh và truyền rung đến con ngựa đàn, con ngựa đàn sẽ truyền độ rung đó đến tất cả các dây đàn trong cây Piano, vì Pedal đang được đạp nên những dây đàn còn lại cũng sẽ rung ở biên độ rất nhỏ phát ra 1 âm thanh nền cho tiếng đàn của phím vừa được đánh, với những sân khấu lớn thì âm thanh rất nhỏ này được khuyết đại thành tiếng bass nền tạo độ ấm cho âm thanh. Các cây đàn Piano điện không có chức năng tạo cộng hưởng này, đột phá ở Piano Điện PX-850 là được trang bị chức năng này ở 4 mức độ cộng hưởng khác nhau.
 • Chức năng mô phỏng âm thanh mở nắp đàn Grand - LID Simulator: Kèm với nắp đàn được mở ra đóng lại, PX-850 cho phép mô phỏng âm thanh của cây Piano Grand đang mở đóng nắp:

Mức 1: Âm thanh giống Grand Piano đang đóng nắp
Mức 2: Âm thanh giống Grand Piano đang mở nắp ở mức thấp
Mức 3: Âm thanh giống Grand Piano đang mở nắp ở mức cao
Mức 4: Âm thanh giống Grand Piano tháo hoàn toàn nắp đàn

 • Khe cắm USB: Piano điện PX-850 được trang bị khe cắm USB giúp hỗ trợ rất nhiều tính năng: ghi âm, phát nhạc wav, ... sẽ được giới thiệu dưới đây.
 • Chức năng ghi âm đuôi Wav: PX-850 được trang bị chức năng ghi âm Recorder với đuôi Wav và có thể lưu vào USB với chất lượng âm thanh tốt nhất.
 • Chức năng phát nhạc đuôi Wav: Đây là đột phá dành cho việc học đàn Piano, PX850 có thể phát bản nhạc đuôi Wav với USB. Điều này sẽ giúp những người học Piano có thể phát bất kì bản nhạc nào mình muốn bằng loa của cây piano và tiến hành đánh đệm theo để luyện ngón và cảm âm.
 • Chức năng cảm ứng Touch 4 mức: Đây là chức năng cảm ứng phím đánh mạnh sẽ kêu to và đánh nhẹ kêu nhỏ, hầu hết các cây đàn Organ, Piano điện hiện nay đều được trang bị chức năng này. Bước cải tiến của PX850 là cho 3 mức Touch hoặc tắt chức năng Touch phù hợp với từng dòng nhạc trữ tình hay sôi động của Piano.
 • Chức năng tạo bè Chorus: Một số Piano điện hiện đại đã có chức năng tạo bè khi đánh tổ hợp nhiều phím, PX850 cho phép tạo bè với 4 mức độ khác nhau.
 • Chỉnh độ ngân của tiếng đàn – Reverb: Khi đánh một tiếng đàn thì đàn Grand Piano sẽ  ngân lâu hơn 1 cây Upright, các Piano điện mô phỏng theo chức năng này của Grand tuy nhiên vẫn hạn chế về mức động giống. PX850 cho phép điều chỉnh độ ngân này ở 4 mức độ khác nhau.

Ứng dụng trò chơi trên iPad
Ngoài ra, cũng giống tất cả các model đàn Piano điện thế hệ mới, PX850 có thể kết nối trực tiếp với một máy tính để bàn, máy tính xách tay, iPad (sử dụng kết nối MIDI tốc độ cao). PX850 phù hợp với rất nhiều loại USB, cho phép kết nối nhanh với các thiết bị máy tính bên ngoài mà không cần phải tải về trình điều khiển hoặc phải chuyển đổi MIDI sang USB.
 
Trên thực tế, Casio PX850 là nhạc cụ rất tốt, đầy đủ tính năng và nổi bật hơn so với các sản phẩm cùng mức giá. Tôi đã được biết đến công ty Casio của Nhật Bản – một công ty nhạc cụ có trên 30 năm kinh nghiệm với nhiều sản phẩm chất lượng, công nghệ cao và mức phổ biến nhất nhì thế giới. Ngoài ra, nếu xét về mặt âm thanh thì Casio PX850, PX150, PX350, PX750 và PX780 là những model đàn được đánh giá cao. 

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... . Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 

***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ