05/10/2021 20:06
Điểm qua 3 lý do khiến đàn Ukulele bị rè tiếng
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua 3 lý do khiến đàn Ukulele bị rè tiếng cũng như cách khắc phục đơn giản.

Đàn Ukulele là một loại nhac cu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi âm thanh cuốn hút và hình dáng đáng yêu. Chỉ với vài trăm ngàn là bạn đã có thể sở hữu một cây đàn Ukulele chất lượng tốt và bắt đầu việc học của mình. Trong quá trình chơi đàn Ukulele sẽ không tránh khỏi những lúc âm thanh đàn không chuẩn, rè tiếng. Vì sao lại có tình trạng này? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt điểm qua 3 lý do khiến đàn Ukulele bị rè tiếng cũng như cách khắc phục đơn giản.

Rè tiếng do Headstock

Cách để nhận biết tiếng đàn Ukulele bị rè do Headstock là bạn rải ngón lên các dây đàn rồi giữ chặn dây lại. Nếu bạn nghe thấy một âm thanh đến từ headstock thì có thể lỗi hỏng sẽ do phần cứng bị lỏng ở phần đầu đàn. Để xử lý tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem các dây đàn có được cuộn và thắt chặt tại các ốc vít hay chưa. Ngoài ra, có thể các bánh răng đã bị mòn và cần được thay thế giúp âm thanh đàn Ukulele ổn định trở lại.

Rè tiếng do thân đàn (Body)

Nếu tiếng đàn bị rè mà không hết sau khi bạn đã siết chặt các ốc vít ở phần đầu đàn thì bạn cần kiểm tra phần thân của ukulele. Nguyên nhân rè tiếng ở đàn Ukulele có thể do thùng đàn bị rạn, nứt. Nếu phát hiện thân đàn có vết nứt, bạn có thể đặt ngón tay trên vết nứt này và gảy để kiểm tra xem có gì khác biệt hay không. Khi lỗi gây rè tiếng là do thân đàn, bạn cần mang cây Ukulele Soprano của mình đến cửa hàng để sửa chữa thay vì tự mình sửa. Việc cố tình tự sửa có thể khiến tình trạng hỏng nặng hơn và khó để có thể khắc phục được.

Rè tiếng do Fretboard & Neck

Đàn Ukulele bị lỗi ù, rè tiếng luôn khiến người chơi khó chịu khi đánh đàn nhưng có thể lại đến từ những nguyên nhân rất đơn giản. Khi đàn Ukulele bị rè tiếng do Fretboard & Neck, bạn sẽ thấy một âm thanh bị ù, rè khi đánh dây buông. Tình trạng có thể là do dây đeo của đàn Ukulele và không khó để xử lý. Nếu là do lỗi này thì bạn chỉ cần thay dây đeo là được. Lỗi này có thể dễ bị nhầm với lỗi do Headstock nên bạn cần chú ý khi xác định. Ngoài ra, tiếng ù, rè của đàn Ukulele có thể do ngựa đàn hay dây đàn.

Đàn Ukulele là loại nhạc cụ dễ học chơi và có mức giá không quá cao. Đây là lý do vì sao đàn Ukulele được các bạn học sinh, sinh viên ngày càng yêu thích. Sau khi học chơi một thời gian bạn sẽ hiểu rõ cây đàn Ukulele của mình cũng như có thể xử lý những lỗi phát sinh dễ dàng. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Đàn Ukulele concert tphcm uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ