18/02/2019 03:29
Đừng sai lầm khi chơi đàn organ Yamaha
Mục lục
Alternate Text

Có những thói quen được hình thành trong quá trình chơi đàn và ảnh hưởng lâu dài đến khả năng chơi đàn sau này của bạn. Đừng sai lầm khi chơi đàn organ Yamaha – hãy lưu ý một số điểm dưới đây.

Không quá cồng kềnh, giá thành và không quá khó để học chơi là những ưu điểm có thể nhận thấy ở cây đàn organ Yamaha. Đây được coi là sự lựa chọn đặc biệt thú vị khi kết hợp tuyệt vời giữa một loại nhạc cụ điện tử và một cây đàn piano. Với một chiếc đàn organ Yamaha phù hợp, bạn vừa có thể luyện tập như phím đàn piano lại vừa có thể phối những bản nhạc phức tạp với chức năng điện tử. Có những thói quen được hình thành trong quá trình chơi đàn và ảnh hưởng lâu dài đến khả năng chơi đàn sau này của bạn. Đừng sai lầm khi chơi đàn organ Yamaha – hãy lưu ý một số điểm dưới đây.

 

Đừng chủ quan với tư thế chơi đàn

Đối với bất cứ loại nhạc cụ nào, tư thế chơi đàn có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bản nhạc cũng như khả năng kỹ thuật của người chơi. Chơi đàn organ Yamaha cũng không phải là ngoại lệ. Một trong những sai lầm thường thấy ở người mới học chơi đàn organ chính là ngồi sai tư thế trong khi chơi đàn. Nếu người lớn có thể điều chỉnh tư thế về sau được thì trẻ em lại bị ảnh hưởng hơn nhiều khi không có được tư thế chuẩn ngay từ đầu. Cột sống và sự phát triển của cơ thể sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực khi chơi đàn trong tư thế không chuẩn một thời gian dài. 

Sai lầm tưởng như không có gì quan trọng này là điều cần tránh khi bạn muốn chơi đàn organ lâu dài. Một điều gây ảnh hưởng ngay đến lúc tập chơi là tư thế không chuẩn khiến bạn dễ bị mỏi lưng. Việc chơi đàn trong khi cảm thấy mỏi mệt sẽ không giúp bạn có được bản nhạc hay và trở nên chán nản. Đó là lý do vì sao bạn nên làm theo đúng hướng dẫn của giáo viên dậy đàn organ về vấn đề tư thế khi chơi đàn.

 

Đừng để móng tay dài

Trừ khi cần để móng tay phục vụ cho yếu tố kỹ thuật, người chơi bất cứ loại nhạc cụ nào cũng được khuyến cáo là không nên để móng tay dài. Trên thực tế, đây là sai lầm cơ bản rất phổ biến ở những người mới học chơi đàn organ. Quan niệm sai lầm là những người chơi các loại đàn dây mới cần chú ý đến độ dài của móng tay. Sự thật là bộ móng tay dài của bạn sẽ là trở ngại nếu bạn muốn hoàn thiện kỹ năng chơi đàn organ Yamaha. Cùng với đó, hãy từ bỏ bộ móng tay dài để thực sự bắt đầu học chơi đàn organ nếu bạn không muốn bàn phím bị hỏng nhanh chóng. 

Bạn cần nhớ rằng, khi móng tay quá dài sẽ làm cho việc di chuyển của những ngón tay bạn thiếu đi sự linh hoạt và mềm mại. Nếu chỉ chơi những bản nhạc đơn giản thông thường sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng những kỹ thuật chơi đàn khó thì móng tay sẽ mang đến sự vướng víu và khiến bạn khó đánh đàn với tốc độ cao. Không khó gặp trường hợp người chơi đánh nhầm phím, đánh trượt và không dứt khoát với những móng tay dài quá khổ. Khi bạn có ý định chơi đàn organ chuyên nghiệp thì một trong những việc cần làm là sẵn sàng tạm biệt những chiếc móng tay dài của mình. Chúc bạn học chơi đàn organ hiệu quả và có những bản nhạc biểu diễn thật hay!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ