Chuyển địa điểm
09/09/2018 16:40
Giúp bạn chọn đàn guitar Yahama cho trẻ em
Mục lục
Alternate Text

Nếu con bạn là sở thích với những chiếc đàn guitar thì không có lý do gì bạn không chọn cho chúng một cây đàn guitar Yamaha đúng điệu.

Đàn guitar là vốn không phải là loại nhạc cụ dành cho những đứa trẻ thiếu cá tính. Chúng không thể hiện sự cầu kỳ về âm điệu như organ, không sang chảnh như piano, không rắt réo như violon. Điểm tạo nên sức hút của những cây guitar chính là âm sắc khoáng đạt, tự do, bay bổng tuyệt vời. Nếu con bạn là sở thích với những chiếc đàn guitar thì không có lý do gì bạn không chọn cho chúng một cây đàn guitar Yamaha đúng điệu.

 

Dẫn trẻ theo và “thửa” đúng cây đàn hợp với trẻ

Về lý thuyết, trẻ em ở mỗi độ tuổi khác nhau, chiều cao khác nhau sẽ cần những cây đàn có kích thước khác nhau tương ứng với tình trạng phát triển về thể chất của trẻ. Thông thường, đàn guitar dành cho trẻ em được chia làm 4 loại tương ứng với trẻ 4-6 tuổi; 7-8 tuổi; 9-11 tuổi và 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn nên để trẻ thử chơi trực tiếp trên cây đàn, và bản thân chúng sẽ xác định đươc nào cây đàn nào là cây đàn khiến chúng thoải mái nhất, chơi tốt nhất dù cây đàn có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi, chiều cao của trẻ.

 

Chọn Guitar classic, Acoustic hay Electric cho trẻ?

Đàn guitar có nhiều loại khác nhau như guitar cổ điển (classic), guitar đệm hát (acoustic), guitar điện (electric), guitar bass (bass),.. Mỗi một loại guita sẽ hợp với sở trường và cá tính của một đối tượng nhất định.

Guitar classic: Loại đàn này có dây được chế tạo từ các sợ nylon nên không làm đau các đầu ngón tay người mới chơi, không có bộ khuếch đại âm nên nếu có muốn mang chúng đi du lịch, sẽ dễ dàng và tuyệt vời. Tuy nhiên, loại đàn này có cổ tương đối rộng, gây khó khăn cho những trẻ có bàn tay nhỏ và ngón tay ngắn.

Guitar acoustic: Những cây Acoustic sử dụng dây thép thay vì dây nylon nên dễ làm tổn thương các đầu ngón tay nhỏ bé của .những đứa trẻ, nên phụ huynh cũng như trẻ nên cân nhắc vì điều này có thể làm nản lòng người chơi  những ngày đầu tập luyện. Nếu vượt qua được thử thách ban đầu, khi những vết chai tay xuất hiện thì tình trạng đau tay không còn là vấn đề phải lo nghĩ nữa. Thêm nữa, đây là loại đàn có kiểu cổ hẹp, nên sẽ không làm khó những bạn bé có bàn tay nhỏ nữa.

Guitar Electric: Nhiều người có quan điểm rằng loại nhạc cụ này không hợp với trẻ em cũng như người mới học chơi. Điều này không hẳn là không có cơ sở nhưng không phải không có trường hợp ngoại lệ. Âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng cộng với các bộ khuếch đại khủng sẽ làm mê mẩn những bạn nhỏ có cá tính mạnh mẽ, mê rock nhạc điện tử, khiến chúng có nhiều động lực hơn khi theo đuổi đam mê. Khi chọn loại đàn này, phụ huynh có thể phải cân nhắc một chút khi rút ví trả tiền bởi chi phí để mua loại guitar electric tương đối cao so với những dòng guitar cho trẻ khác.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh