03/03/2020 09:54
Giúp bạn chọn mua đàn ukulele dựa theo kích thước
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số thông tin giúp bạn chọn mua đàn ukulele dựa theo kích thước.

Đàn ukulele là loại nhạc cụ thu hút trẻ nhỏ, các bạn trẻ hay cả những người lớn tuổi yêu thích âm nhạc. Bạn muốn mua một cây đàn ukulele xinh xắn cho riêng mình? Bạn không biết nên dựa vào tiêu chí nào để mua đàn? Dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số thông tin giúp bạn chọn mua đàn ukulele dựa theo kích thước. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho những cây đàn ukulele.

Đàn Ukulele Soprano

Có thể bạn không biết, đàn ukulele có rất nhiều kích thước và có 4 loại được sử dụng phổ biến nhất là Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Trong số đó, đàn ukulele Soprano là loại có kích thước nhỏ nhất với chiều dài khoảng 53cm và có 12 – 15 phím. Đàn ukulele Soprano nhỏ nên cũng dễ hiểu khi các phím đàn cũng nhỏ. Đó là lý do vì sao Soprano được coi là gợi ý lý tưởng cho người chơi là các bé. Một lý do khác khiến đàn ukulele Soprano được các bé yêu thích bên cạnh kích thước phù hợp chính là bởi âm thanh khá vang và vui nhộn.

Đàn Ukulele Concert

Đây là loại đàn ukulele được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với những ưu điểm nó sở hữu. Đàn Ukulele Concert là loại đàn có cỡ lớn thứ 2 với chiều dài khoảng 58cm và có 15 – 20 phím. Người chơi chuyên nghiệp đánh giá đây là loại ukulele có kích thước đặc trưng và âm thanh lý tưởng nhất của loại nhạc cụ này. Độ cộng hưởng tốt của cây đàn ukulele Concert mang đến cho người nghe tiếng đàn ấm và sâu. Nếu bạn muốn học chơi ukulele “đúng chất” thì Concert chính là lựa chọn không thể bỏ qua.

Đàn Ukulele Tenor

Loại ukulele có cỡ lớn thứ ba này được gọi là Alto hoặc Tenor. 2 cái tên này được đặt ra dựa trên tên gọi các giọng ở thanh nhạc với Alto là giọng nữ trầm và Tenor là giọng nam cao. So với đàn ukulele Concert thì đàn ukulele Tenor có kích thước lớn hơn với chiều dài khoảng 66cm và có 17 – 20 phím. Như đã nói ở trên, Concert có âm thanh đặc trưng của ukulele nhất nhưng tai nghe của mỗi người lại có sở thích khác nhau. Thùng đàn to hơn của ukulele Tenor mang lại âm thanh trầm và mạnh hơn.

Đàn Ukulele Baritone

Nếu những loại đàn ukulele phía trên đều có kích thước nhỏ và dễ dàng nhận ra thì Baritone cỡ lớn nhất lại khá gần với kích thước của đàn guitar. Đây là cỡ đàn to nhất, dài chừng 76cm, có khoảng 19 – 21 phím. Dòng đàn này có âm thanh đầy đặn, trầm ấm nhất trong 4 loại đàn Ukulele phổ biến hiện nay. Những bản nhạc được chơi bởi Ukulele Baritone sẽ rất mềm mại và cũng khá giống với âm thanh guitar.

Để chọn mua đàn ukulele dựa theo kích thước đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc điểm mỗi loại. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ