07/02/2020 17:42
Giúp bạn điều chỉnh ghế đàn piano đúng cách
Mục lục
Alternate Text

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn chỉnh ghế đàn piano đúng cách để có thể chơi được những bản nhạc hay mà không phải lo lắng về chiều cao.

Bạn không biết một đứa trẻ làm thế nào để chơi nhạc trên cây đàn piano quá cao lớn? Bạn không biết thể hình nhỏ của mình có ảnh hưởng đến việc học chơi đàn piano hay không? Đây là những câu hỏi dường như hơi “ngớ ngẩn” nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn khi có ý định học dương cầm. Bí quyết để bất cứ ai cũng có thể chinh phục được cây đàn có vẻ đồ sộ này chính là ở những chiếc ghế. Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn chỉnh ghế đàn piano đúng cách để có thể chơi được những bản nhạc hay mà không phải lo lắng về chiều cao.

 

Điều chỉnh ghế chuẩn giúp chơi đàn dễ dàng và bảo vệ sức khỏe

Không chỉ liên quan đến việc bạn có chơi được đàn hay không mà chiều cao chuẩn của ghế đàn piano còn có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi học chơi dương cầm thì điều chỉnh ghế như thế nào cần được đặc biệt chú trọng. Những cây đàn piano được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau và chiều cao các dòng đàn cũng có sự khác biệt. Một số chiều cao chuẩn của đàn piano Yamaha có thể kể đến như:

  • Piano Yamaha Seri U1 cao 121cm;
  • Đàn Piano cơ Yamaha Seri U2 cao 127cm;
  • Piano Yamaha Seri U3 cao 131cm…

Vì chiều cao khác nhau nên người chơi sẽ không thể có sự thoải mái khi sử dụng những cây đàn khác nhau. Tư thế ngồi và độ cao của chiếc ghế có ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh đàn. Từ tư thế ngồi, cách điều chỉnh tay sẽ gặp hạn chế. Bạn có thể bị căng cứng, đau vai gáy hay những hội chứng khác chỉ vì ghế không có chiều cao đúng chuẩn. Điều chỉnh ghế chuẩn giúp chơi đàn dễ dàng và bảo vệ sức khỏe cho bạn.

 

Điều chỉnh ghế đàn piano chuẩn như thế nào?

Đối với những người mới học chơi đàn piano thì việc điều chỉnh ghế có vai trò quan trọng. Điều chỉnh ghế đàn piano như thế nào sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và chiều cao của người chơi. Đối với trẻ em, khi điều chỉnh ghế cao lên cần có thêm ghế đặt bàn chân để trẻ có được điểm tựa ổn định. Khi ngồi ở chiều cao phù hợp thì một người mới có thể chơi đàn hết khả năng của mình và cho ra đời những bản nhạc hay.

Các loại ghế đàn piano chính hãng trên thị trường hiện nay đều được thiết kế để có thể tăng, giảm chiều cao. Bạn có thể điều chỉnh một cách dễ dàng đến chiều cao cần thiết. Nếu chiều cao không đáp ứng được như mong muốn thì bạn có thể dùng thêm thảm lót hoặc miếng đệm ngồi để điều chỉnh sao cho vừa ý. Tùy từng chiếc ghế mà cách điều chỉnh có thể khác nhau.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn điều chỉnh ghế đàn piano đúng cách. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ