31/10/2022 15:33
Giúp bạn giảm tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn giảm tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar.

Đàn guitar là loại nhạc cụ được nhiều người chọn để học chơi vì không quá khó chơi và giá thành đàn không cao. Bạn chỉ cần mất khoảng 3 tháng với một thời gian biểu khoa học là có thể chơi đàn ở trình độ cơ bản. Đối với những người mới học chơi, một vấn đề thường gặp phải gây khó khăn cho quá trình luyện tập chính là tình trạng đau cổ tay. Có những người bị đau, sưng nghiêm trọng nếu không chú ý xử lý. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn giảm tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar.

Luôn chú ý tư thế chơi đàn

Tuy được biết đến là loại nhạc cụ dễ học chơi nhưng không vì thế mà người chơi có thể coi nhẹ những nguyên tắc cần có. Đối với tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar thì việc tập đàn không đúng tư thế có thể là một trong những nguyên nhân gây ra. Điều này thường xảy ra với những người chọn phương pháp tự học và không biết để điều chỉnh ngay từ đầu. Khi tập đàn không đúng tư thế trong thời gian dài, bạn sẽ gặp tình trạng đau vai, lưng, cổ, đau cánh tay và đặc biệt là cổ tay.

Chơi đàn guitar không đúng tư thế khiến cho hệ thống cơ xương của bạn không có được sự cân bằng và dẫn đến sự quá tải cho các bộ phận khác. Tình trạng các chấn tương nhỏ tác động đến cơ bắp, dây chằng và gân kéo dài sẽ dẫn đến khu vực cổ tay bị tê, sưng. Nếu không chú ý để điều chỉnh thì người chơi có thể bị bị viêm gân, viêm bao hoạt dịch và tổn thương gây đau nặng. Để tránh tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar, hãy bắt đầu với bài học về tư thế chơi đàn chuẩn. Nếu bạn bị đau cổ tay, hãy dừng chơi và tìm đến sự tư vấn từ người có kinh nghiệm để điều chỉnh để tránh những tổn thương nặng hơn.

Chú ý về lực tay khi chơi đàn

Một nguyên nhân khá phổ biến khác dẫn đến tình trạng đau, sưng cổ tay ở người mới học chơi đàn guitar là do lực tay không chuẩn. Điều này thường xảy ra khi bạn có lực tay yếu và dồn lực vào bàn tay khi bấm phím hoặc có tư thế chơi đàn không chuẩn. Có một số điều chỉnh bạn cần chú ý để giải quyết vấn đề này liên quan đến cây đàn cũng như bản thân người chơi. Việc bạn cần làm là kiểm tra cây đàn guitar chất lượng để chắc chắn tình trạng dây không bị quá căng và ngựa đàn không quá cao. Bạn cũng cần sử dụng dụng cụ luyện ngón để tăng khả năng kiểm soát lại lực bấm của tay. Khi những vấn đề này được xử lý, bạn sẽ cảm thấy mình có thể thả lỏng cổ tay khi chơi đàn và không còn lo lắng về tình trạng sưng, đau cổ tay trong tương lai.

Luyện tập quá nhiều thời gian

Một tình trạng khá thường gặp ở những người mới học chơi đàn guitar là họ sẽ luyện tập liên tục khi học được những cái mới. Tuy nhiên, một kế hoạch học chơi tốt cần phân bổ thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến những công việc khác và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc luyện tập không ngừng nghỉ đôi khi chính là con đường ngắn nhất dẫn đến tình trạng đau sưng cổ tay. Đó là do những người mới chơi chưa quen với cường độ liên tục và cơ thể sẽ không thể thích nghi và gây ra những chấn thương cho cổ tay. Lưu ý nhỏ cho bạn là nên nghỉ khoảng 10 – 15 phút sau khi chơi 45 phút. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh tần suất luyện tập từ thấp đến cao theo thời gian chơi đàn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn giảm tình trạng đau cổ tay khi học chơi đàn guitar. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua guitar o dau giá tốt, uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn piano, đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ