30/06/2021 09:13
Học chơi đàn guitar – Những lý do khiến việc học “khó khăn” hơn
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu qua bài viết ‘Học chơi đàn guitar – Những lý do khiến việc học “khó khăn” hơn’ để biết vì sao bạn mãi "dừng chân tại chỗ.

Bạn nghĩ mình yêu cây đàn guitar nhưng không biết vì sao lại mãi “dừng chân tại chỗ”? Đây là băn khoăn của nhiều người khi học chơi loại nhạc cụ tuyệt vời này. Thực tế, để mua một cây đàn guitar chất lượng không quá khó. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học hay tự mình học với nguồn tài liệu vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, sự thành công có vẻ như “không muốn” lại gần bạn khi trình độ mãi không có tiến bộ. Vì sao lại có tình trạng này? Hãy cùng trung tâm nhac cu Tiến Đạt tìm hiểu qua bài viết ‘Học chơi đàn guitar – Những lý do khiến việc học “khó khăn” hơn’.

Kiến thức căn bản không vững

Với mỗi người, quá trình học chơi đàn guitar lại có sự khác nhau về cả cách học lẫn sự tiến bộ. Bạn có thể chơi được nhiều bài hát, giai điệu nhưng lại cảm thấy mình không thể nào chơi hay hơn được. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và một trong những lý do khiến khả năng của bạn bị chững lại chính là không nắm vững được kiến thức căn bản. Nhiều người nghĩ rằng việc học đi học lại những kiến thức căn bản quá nhàm chán và thường “nhảy cóc” qua những bài học đó. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn nếu muốn nâng cao khả năng trong tương lai. Hãy nhớ rằng, nếu muốn học chơi đàn guitar lâu dài thì điều quan trọng nhất chính là phải có được kiến thức nền tảng vững chắc. Sau đó bạn có thể dần nâng cao trình độ theo khả năng của mình một cách thuận lợi dựa trên nền tảng đó với một cây đàn guitar chất lượng cao.

Thường xuyên chơi nhạc… dở dang

Thường xuyên bỏ dở một bản nhạc, chơi không hoàn chỉnh là tình trạng gặp ở khá nhiều người. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến khả năng chơi đàn guitar của bạn mãi dừng ở mức… dang dở. Không ít người có thói quen tìm hợp âm rồi đánh thử, sau khi đã đánh được rồi thì bỏ sang một bài mới. Bạn cần phải biết rằng, bất cứ bản nhạc đàn guitar nào cũng được phân ra các phần và những phần này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Với một bản nhạc đệm hát, bạn cần phải hoàn thành đủ các phần từ Intro – phần đệm – giang tấu – outro. Sau khi đã tập đủ, bạn cần chơi để có một bài đệm nhạc tổng thể hoàn chỉnh. Điều này không chỉ giúp bạn chơi hợp âm tốt mà còn giúp bạn có thêm kỹ năng để xử lý nhuần nhuyễn mọi bản nhạc về sau.

Không tự tin khi chơi đàn

Có nhiều lý do khiến bạn không tự tin khi chơi đàn guitar và việc không tự tin này lại khiến khả năng của bạn có chiều hướng “dậm chân tại chỗ”. Vòng lẩn quẩn này cần được dần khắc phục nếu bạn muốn có thể chơi đàn guitar tốt hơn trong tương lai. Một ví dụ thường gặp chính là có những người chỉ chơi được hợp âm khi nhìn vào bản nhạc. Nếu không có bản hợp âm trước mặt, họ sẽ… bó tay. Điều này khiến người chơi mất đi sự chủ động cần thiết và cũng không thể xử lý linh hoạt, tinh tế trong quá trình biểu diễn. Ngoài ra, sự không chắc chắn về nhịp cũng khiến bạn thường gặp sai sót và sau đó sẽ không còn một chút tự tin để chơi đàn tiếp. Chính vì vậy, hãy tiến từng bước chắc chắn, nhịp nhàng để có thể nâng cao khả năng của mình một cách tốt nhât.

Học chơi đàn guitar – Những lý do khiến việc học “khó khăn” hơn là những sai sót cơ bản dễ gặp phải. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn piano Yamaha, kèn HARMONICA... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ