05/10/2021 20:33
Học chơi đàn guitar Valote – Những nguyên nhân khiến bạn đau cổ tay
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết “Học chơi đàn guitar Valote – Những nguyên nhân khiến bạn đau cổ tay”.

Học chơi đàn guitar được đánh giá là không quá khó và chỉ mất 3 tháng là bạn có thể chơi được ở trình độ cơ bản. Tuy nhiên, việc này cũng không hề dễ dàng khi bạn có thể gặp phải những vấn đề không lường trước trong quá trình học loại nhạc cụ này. Đau cổ tay là một trong số những vấn đề đó. Trong quá trình học đàn guitar, nhiều người sẽ bị sưng đau cổ tay và ngày càng nghiêm trọng hơn nếu không chú ý. Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết “Học chơi đàn guitar Valote – Những nguyên nhân khiến bạn đau cổ tay".

Tập đàn không đúng tư thế

Với những người chưa có kinh nghiệm với đàn guitar, đặc biệt là những người tự học thì việc sai tư thế không phải là điều hiếm gặp. Việc tập đàn không đúng tư thế là nguyên nhân khiến người chơi bị đau vai, lưng, cổ, cánh tay và đặc biệt là cổ tay. Khi tư thế không đúng, hệ thống cơ xương của bạn sẽ mất đi sự cân bằng dẫn đến cho bộ phận bị căng quá mức. Đây là lúc những chấn thương nhỏ tác động đến cơ bắp, dây chằng và gân. Tình trạng này nếu bị kéo dài quá mức sẽ dẫn đến khu vực cổ tay bị sưng, tê do. Nghiêm trọng hơn, nếu để lây dài thì bạn có thể bị viêm gân, viêm bao hoạt dịch và tổn thương gây đau nặng. Đây là điều bạn cần đặc biệt nên lưu ý khi học chơi đàn guitar cao cấp.

Lực tay không chuẩn

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sưng, đau cổ tay khi chơi đàn guitar là do lực tay không chuẩn. Nhiều người có thói quen dồn quá nhiều lực vào bàn tay khi bấm phím. Điều này thường xảy ra ở những người có bàn tay vốn có lực yếu hoặc khi chơi một cây đàn guitar không chuẩn. Việc bạn cần làm là đảm bảo cây đàn của mình không có dây quá căng và ngựa đàn không quá cao. Cùng với đó, hãy luyện tập với dụng cụ để kiểm soát lại lực bấm của mình và có thể có thể thả lỏng cổ tay khi chơi đàn trong lương lai. Điều này vừa giúp bạn chơi tốt hơn lại vừa phòng tránh được nỗi lo sưng, đau cổ tay.

Luyện tập quá nhiều

Khi mới học chơi guitar và bắt đầu tiếp cận với những kiến thức thú vị, nhiều người sẽ có xu hướng tập đàn liên tục. Tuy nhiên, đây là là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau cổ tay ở người học chơi đàn guitar. Việc luyện tập không ngừng nghỉ có thể chưa mang đến cho bạn những kỹ năng tuyệt đỉnh nhưng lại là con đường ngắn nhất dẫn đến những rắc rối cho cổ thay của bạn. Việc luyện tập liên tục khi chưa quen với cường độ liên tục sẽ khiến bàn tay, cánh tay của bạn không thích nghi kịp và gây chấn thương. Chính vì vậy, hãy lưu ý nghỉ ít nhất 10 phút sau khi chơi 45 phút để tay và cơ thể bạn được nghỉ ngơi. Đặc biệt, không đột ngột tăng hoặc giảm cường độ khi tập luyện bởi đây là lý do khiến bạn dễ dàng bị đau tay.

Hy vọng bài viết “Học chơi đàn guitar Valote – Những nguyên nhân khiến bạn đau cổ tay” trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và có kinh nghiệm khi chơi đàn. Liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Đàn guitar mua ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ