16/12/2020 20:35
Học chơi đàn guitar Yamaha – Sự chú ý dành cho móng tay
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết “Học chơi đàn guitar Yamaha – Sự chú ý dành cho móng tay” dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về điều này.

Với loại nhạc cụ sử dụng ngón tay, móng tay để gảy như đàn guitar thì việc chú ý chăm sóc cho móng tay của bạn là điều không thể bỏ qua. Tùy vào lựa chọn chơi đàn guitar acoustic hay classic mà cách để móng sẽ có sự khác nhau. Trong bài viết “Học chơi đàn guitar Yamaha – Sự chú ý dành cho móng tay” dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về điều này.

Nguyên tắc “thay đổi” của tiếng đàn guitar

Bất cứ ai cũng biết rằng, để có được những bản nhạc hay thì trước tiên bạn cần có một cây đàn guitar chất lượng tốt. Cùng với đó, một người chơi có kỹ thuật tốt cũng sẽ mang đến những phần biểu diễn tuyệt vời. Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố bất di bất dịch này thì có những nguyên tắc “thay đổi” tác động đến chất lượng tiếng đàn. Nói là “nguyên tắc” vì chúng có liên quan chặt chẽ đến tiếng đàn nhưng lại “thay đổi” vì ở mỗi người, những yếu tố này lại có sự khác nhau.

  • Khả năng “nghe” của mỗi người: Nói về khả năng nghe của một người luôn là điều khá… mơ hồ. Nếu bạn có một tai nghe tinh tế thì bạn đã có một lợi thế đáng kể trong việc học chơi đàn. Điều này có thể cải thiện theo thời gian bằng cách luyện nghe những bản nhạc tốt, chuẩn. Dù sao, hãy ghi nhớ nguyên tắc về một tai nghe tốt cho quá trình học, chơi đàn guitar của bạn.
  • Tình trạng móng tay của bạn: Với đàn guitar thì móng tay chính là bộ phận có liên quan mật thiết đến tiếng đàn. Một bộ móng tay không đủ tiêu chuẩn và cách sử dụng không đúng sẽ khiến cho âm thanh đàn trở nên kém chất lượng. Nếu bạn muốn chơi đàn guitar chất lượng, hãy lưu ý đến đặc điểm dường như không có gì quan trọng này.
  • Cách sử dụng ngón tay của bạn: Bạn cần hiểu rằng, âm thanh của các loại nhạc cụ không hề có khuôn mẫu nào mà có sự biến hóa vô cùng tinh tế. Những biến hóa ở tiếng đàn guitar phụ thuộc không nhỏ vào sự tiếp xúc của móng tay đối với dây đàn cũng như động tác các ngón tay của bạn. Cùng với những móng tay được chăm sóc chuẩn thì đặt tay thế nào, di chuyển ra sao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh đàn guitar của bạn.

Sự chú ý dành cho móng tay

Tuy nói một người chơi đàn guitar cần phải chăm sóc thật tốt cho những móng tay của mình nhưng điều này cũng không có khuôn mẫu cố định vì móng tay của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, cần chú ý điều chỉnh để sao cho đảm bảo 2 chi tiết: 1 là phần bên trái của đầu ngón tay và cạnh móng tay phải được tựa chặt vào dây đàn ở thời điểm ngay trước khi bạn gẩy dây đàn đó. 2 là động tác gẩy đàn phải vừa đủ lực để làm cho dây đàn võng xéo vào phía trong khi gẩy đàn mà không được quá mạnh hay quá nhẹ. Đối với móng tay, bạn cần biết một số điểm như sau:

  • Tư thế và hình dạng móng tay tạo ra một chuyển động dần dần của dây đàn từ móng tay;
  • Cạnh móng tay càng vuông góc với dây đàn bao nhiêu, càng bằng bao nhiêu thì chuyển động của dây đàn khi rời khỏi móng tay càng chậm bấy nhiêu;
  • Móng tay mỗi người một khác nhau ở độ cong, độ dầy, kết cấu và cả vị trí của chúng trên ngón tay. Tùy vào sự khác nhau mà bạn cần tạo dáng móng tay sao cho phù hợp với cách chơi đàn của mình;
  • Bạn nên sử dụng dũa móng tay để tạo hình dạng cho móng tay để các góc được tròn, mịn và âm thanh được chuẩn…

Học chơi đàn guitar Yamaha – Sự chú ý dành cho móng tay là đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn thành công. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, ban dan piano Yamaha, dan ukulele tp hcm... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ