04/08/2020 17:59
Học chơi đàn guitar Yamaha – Tìm hiểu những thông tin về hợp âm
Mục lục
Alternate Text

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về hợp âm để có thể nhanh chóng biểu diễn những bản nhạc cho chính mình. 

Để học chơi đàn guitar, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn mua cho mình một cây đàn phù hợp. Đàn guitar Yamaha được nhiều người lựa chọn bởi có thiết kế và mức giá đa dạng, phải chăng. Muốn chơi đàn guitar đòi hỏi bạn phải có những tìm hiểu nhất định về hợp âm. Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về hợp âm để có thể nhanh chóng biểu diễn những bản nhạc cho chính mình.

 

Hợp âm cho đàn guitar là gì?

Đàn guitar được coi là loại nhạc cụ dễ học, dễ chơi và rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không chỉ là loại nhạc cụ biểu diễn, đàn guitar còn được những người yêu nhạc học để chơi cùng bạn bè, gia đình. Những người học chơi đàn guitar đều quen thuộc với hợp âm và hiểu về khái niệm này. Để bắt đầu học chơi đàn guitar, bạn không chỉ cần biết đọc nốt nhạc mà cần hiểu rõ về hợp âm. Hiểu một cách đơn giản, hợp âm cho đàn guitar chính là tập hợp các nốt nhạc xếp sắp theo tình trự xác định và âm thanh của chúng. Những người mới học chơi đàn guitar sẽ không thể bỏ qua các bài luyện bấm hợp âm. Khi bạn có thể bấm hợp âm thành thạo và nhuần nhuyễn, “sự nghiệp” chơi đàn guitar của bạn mới thực sự bắt đầu.

 

Gọi tên các hợp âm như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần biết các các nốt nhạc La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ tương ứng với các chữ cái là A  – B  – C   –  D  – E   – F   –  G. Sau mỗi chữ cái này thường sẽ có những chữ cái hoặc kí tự nhỏ khác đi kèm như: m - thứ # - thăng b – giáng 7 - bảy. Với nốt La (A) làm mẫu, bạn có thể có cách đọc một số hợp âm cho đàn guitar cơ bản như:

  • A  = La Trưởng (Mặc định là hợp âm trưởng khi không có ký tự nhỏ phía sau)
  • Am = La Thứ
  • A# = La Thăng
  • Ab = La Giáng
  • A7 = La Bảy.

Tương tự với những nốt nhạc khác cũng sẽ có các hợp âm tương ứng. Việc đọc và luyện tập hợp âm luôn là việc quan trọng bạn cần thực hiện trong quá trình học chơi đàn guitar.
 

Những lưu ý cho người mới chơi đàn guitar khi bấm hợp âm

Bấm hợp âm đối với những người mới chơi đàn guitar luôn là một trong những thử thách khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần vượt qua khoảng thời gian ban đầu là bạn có thể tự tin hơn để có sự ổn định và tiến bộ trong quãng thời gian tiếp theo. Lưu ý khi bấm hợp âm dành cho những người mới bạn cần ghi nhớ là:

  • Đặt các nốt hợp âm theo thứ tự trừ trên xuống dưới, từ các nốt trên cùng cho đến các nốt tiếp theo
  • Khi luyện hợp âm, nên đặt ngón tay sát phía bên phải càng sát càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn không bị đau tay và dây đàn cũng không bi ảnh hưởng
  • Chú ý các ngón tay bóp phải vuông góc với cần đàn trong quá trình luyện tập.

Học chơi đàn guitar Yamaha – Tìm hiểu những thông tin về hợp âm là một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ. Hiểu rõ về hợp âm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong khi biểu diễn đàn guitar. Hãy liên lạc với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ