29/12/2020 10:31
Học chơi đàn organ Yamaha – Sử dụng tay như thế nào?
Mục lục
Alternate Text

Học chơi đàn organ Yamaha – Sử dụng tay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Học chơi đàn organ là lựa chọn của nhiều người hiện nay khi những bản nhạc với organ luôn sống động và có thể có rất nhiều biến tấu. Những mức giá đa dạng của đàn organ Yamaha cũng khiến cho người chơi dễ dàng tiếp cận với loại nhạc cụ này hơn. Để có thể chơi đàn organ tốt đòi hỏi bạn phải “biết cách” sử dụng đôi tay của mình. Học chơi đàn organ Yamaha – Sử dụng tay như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Sử dụng tay phải như thế nào?

Với những người mới học chơi đàn organ mà không đến trung tâm thì việc bắt đầu như thế nào luôn khiến họ cảm thấy bối rối. Nếu bạn nhìn những người chơi đàn organ sẽ chỉ thấy tay họ thoăn thoắt trên những phím đàn đầy linh hoạt. Tuy nhiên, mỗi bàn tay – ngón tay đều có nhiệm vụ đặc biệt của riêng mình. Vậy, bạn phải sử dụng tay phải như thế nào? Tay phải của người chơi đàn organ có nhiệm vụ dùng để chơi các giai điệu chính của bản nhạc. Đó là lý do bạn cần luyện tập tay phải rất nhiều để ghi nhớ nhớ được bản nhạc. Bí quyết giúp bạn ghi nhớ nhanh các nốt nhạc là vừa luyện vừa hát theo các nốt. Việc tập đều đặn sẽ giúp cho thao tác tay bạn được nhuần nhuyễn hơn theo thời gian.

Sử dụng tay trái như thế nào?

Nếu tay phải sử dụng để chơi các giai điệu chính của bản nhạc thì tay trái lại cho nhiệm vụ dùng để xử lý những hợp âm. Để luyện chơi hợp âm cho tốt đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều và liên tục. Khi đã luyện tập tốt, bạn sẽ có thể bấm và chuyển các nốt nhạc một cách nhanh và thuần thục. Một lưu ý cho bạn trong quá trình luyện chơi hợp âm là nên thực hiện chuyển hợp âm trong cùng một quãng  8. Khi đó, bạn có thể chơi các thể đảm của hợp âm vì hiệu ứng âm thanh của chúng rất giống nhau cũng như giúp bạn nhanh thuộc hơn và dễ chuyển tay hơn. Để thực hiện được thao tác chơi hợp âm nhuần nhuyễn, tùy vào từng người mà sẽ mất khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng.

Sự kết hợp giữa 2 tay

Đối với các loại nhạc cụ có nhiều phím đàn như đàn organ hay piano thì bạn sẽ không thể chơi nếu chỉ sử dụng 1 tay. Đặc biệt, đàn organ lại cần sử dụng tay cho các nút chức năng nên bạn lại càng cần chú ý đến sự kết hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt giữa 2 tay. Sau khi bạn đã luyện thành từng tay, bạn cần phải tập sử dụng cùng lúc 2 tay trên phím đàn. Đối với những người mới học chơi đàn organ thì việc này có vẻ sẽ khá khó nhưng chỉ cần một thời gian ngắn luyện tập là bạn có thể làm quen. Đây là phần quan trọng để đảm bảo bạn có thể chơi đàn organ thành công.

Thực tế, việc chơi đàn organ không chỉ cần sử dụng 2 tay vào những nhiệm vụ đơn giản như trên mà còn bao gồm rất nhiều thao tác phối kết hợp khác. Tuy nhiên, việc dùng 2 tay chơi với phím đàn một cách cơ bản nhuần nhuyễn sẽ giúp bạn chơi organ chủ động và thoải mái. Học chơi đàn organ Yamaha – Sử dụng tay như thế nào? Hy vọng những thông tin trên đây đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, ban dan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ