15/11/2020 15:53
Học chơi đàn piano – Phân biệt đàn cổ điển và đệm hát
Mục lục
Alternate Text

Sự khác nhau giữa piano đệm hát và piano cổ điển là gì? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đàn piano Yamaha giá rẻ - Đàn piano được đánh giá là loại nhạc cụ lâu đời, sang trọng và đắt giá bậc nhất. Chính vì vậy khi nhắc đến đàn piano người ta thường nghĩ loại nhạc cụ này chỉ dùng để chơi những bản nhạc cổ điển. Tuy nhiên trên thực tế thì đàn piano không chỉ dành để biểu diễn nhạc cổ điển mà còn được sử dụng trong đệm hát. Sự khác nhau giữa piano đệm hát và piano cổ điển là gì? Hãy cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những bản nhạc cổ điển phức tạp

Mọi loại nhạc cụ đều cần người học tập trung thời gian và tâm trí để có thể thành công. Đặc biệt, những bản nhạc cổ điển đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn nữa bởi sự phức tạp và tinh tế. Những người học chơi đàn piano cổ điển phải mất thời gian nhiều năm mới có thể có được kỹ thuật đủ để chơi những bản nhạc của Johann Sebastian Bach, Wolfgang Amadeus Mozart hay Ludwig van Beethoven... Những bản nhạc của các nhạc sĩ này có thể thể hiện được đầy đủ những hình ảnh một cách sống động, tinh tế và cuốn hút. Dù bạn chơi chúng với những cây đàn piano cũ hay đàn mới thì vẫn cần đầu tư công sức rất lớn.

Thực tế, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn cũng như điều kiện để đi cùng những bản nhạc cổ điểu có yêu cầu cao như vậy. Nếu bạn thích chơi nhạc cổ điển nhưng không có theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp thì những bản nhạc Fur Elise, Song from a secret garden hay Mariege D’Amour… sẽ là gợi ý dành cho bạn. Có thể nói, những bản nhạc cổ điển dành cho piano luôn có sức hút khó cưỡng với bất cứ ai yêu âm nhạc. Tuy nhiên, học chơi đàn piano cổ điển đòi hỏi bạn phải thực sự say mê và luyện tập với thời gian rất lớn. Đó chính điểm cần lưu ý lớn nhất khi học đàn piano cổ điển.

Những bản nhạc piano đệm hát sinh động

Cũng giống với đàn guitar, đàn piano phân biệt những bản nhạc cổ điển và đệm hát rất rõ rệt. Những bản nhạc cổ điển yêu cầu kỹ thuật cao hơn và có kết cấu chặt chẽ ở từng nốt nhạc. Bạn sẽ rất hiếm gặp những biến tấu dù nhỏ ở những bản nhạc piano cổ điển. Piano đệm hát được hiểu một cách đơn giản là phần piano đệm cho người hát hoặc đôi khi là làm nền cho những nhạc cụ khác. Với piano đệm hát, những bản nhạc sẽ có sự thay đổi thú vị tùy theo bài hát được biểu diễn và phong cách được sử dụng. So với những bản nhạc piano cổ điển thì piano đệm hát có phần “dễ chơi” hơn dù vẫn yêu cầu những kỹ thuật hoàn thiện. Hiện nay, đa số những người thích chơi đàn piano mà không có nhiều thời gian sẽ kết hợp cả 2 phong cách này.

Đàn piano luôn là loại nhạc cụ có sức cuốn hút khó cưỡng đối với những người yêu âm nhạc. Học chơi đàn piano – Phân biệt đàn cổ điển và đệm hát là điều cần biết để bạn có sự lựa chọn phong cách phù hợp với mình. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhac cu chinh hang trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ