25/04/2022 11:55
Học chơi đàn piano thành công – Bí quyết từ sự sáng tạo
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng theo dõi qua bài viết “Học chơi đàn piano thành công – Bí quyết từ sự sáng tạo” dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Đàn piano là lựa chọn của nhiều người khi muốn học chơi một loại nhạc cụ nào đó. Tuy đàn piano có chi phí đầu tư lớn hơn nhiều so với các loại nhạc cụ khác nhưng sự cuốn hút và thú vị khác biệt. Nhiều người lo lắng không biết học loại đàn cổ điển này có quá khó khăn không? Bạn có phải tuân thủ mọi thứ theo quy củ cứng nhắc hay không? Thực tế, học đàn piano chứa đựng rất nhiều điều bất ngờ bạn chưa biết. Hãy cùng theo dõi qua bài viết “Học chơi đàn piano thành công – Bí quyết từ sự sáng tạo” dưới đây cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ

Khi bắt đầu học chơi đàn piano, bất cứ ai cũng mong muốn mình nhanh chóng chơi được bản nhạc yêu thích của mình. Tuy nhiên, còn tùy vào bản nhạc đó có phức tạp hay không và hiệu quả học tập như thế nào mà kết quả sẽ đến nhanh hay chậm. Để bắt đầu học chơi đàn piano tốt, bạn sẽ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản cần thực hiện. Một số nguyên tắc có thể kể đến như:

  • Chuẩn bị đàn piano đảm bảo âm thanh chuẩn, phím đàn mượt, dễ bấm và các bộ phận chuẩn.
  • Lên thời gian biểu học phù hợp với các lịch trình khác, tránh việc luyện tập tạo áp lực gây ra chán nản.
  • Luyện tập phù hợp khả năng, không đặt mục tiêu quá khó sẽ dẫn đến việc bị áp lực về tốc độ và bỏ sót những chi tiết nhỏ cơ bản nhưng quan trọng.
  • Lưu ý kiểm soát tư thế ngồi chơi đàn chuẩn để việc học lâu dài không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể luôn thoải mái khi chơi đàn.

Học từ cơ bản đến phức tạp, tập đàn từ chậm đến nhanh và đủ bước thay vì vội vã bỏ qua những chi tiết bạn nghĩ là không quan trọng. Đây là lưu ý để người chơi có được nền tảng tốt để phát triển việc chơi đàn về sau dù bạn mua piano cơ hay piano điện.

Bí quyết từ sự sáng tạo

Khi học chơi các loại nhạc cụ, bất cứ ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc thực hiện đúng những nguyên tắc cơ bản. Việc có được nền tảng kiến thức và kỹ thuật cơ bản tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi cần học nâng cao trong tương lai. Tuy nhiên, một điều không phải ai cũng biết là sự sáng tạo trong quá trình học chơi đàn piano có thể sẽ giúp bạn thành công một cách bất ngờ. Cùng với việc học lý thuyết và luyện tập cơ bản, hãy chủ động tìm kiếm niềm vui bằng việc chơi những bản nhạc theo những cách khác nhau. Việc thay đổi cách chơi ở cùng một bản nhạc sẽ giúp bạn tìm thấy sự tươi mới, thú vị và những kỹ thuật học được cũng sẽ được áp dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn có được kiến thức cơ bản thật vững trước khi bắt đầu sự sáng tạo của mình.

Học chơi đàn piano thành công – Bí quyết từ sự sáng tạo luôn mang lại rất nhiều điều thú vị. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Mua đàn ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, bán đàn piano kawai, sáo Việt Nam... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ