15/01/2022 08:15
Học chơi đàn piano Yamaha – 3 thói quen quan trọng cần có
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng theo dõi bài viết “Học chơi đàn piano Yamaha – 3 thói quen quan trọng cần có” để có thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Học chơi các loại nhạc cụ là lựa chọn nhiều người tìm đến nhiều năm trở lại đây. Chơi nhạc cụ vừa giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị lại vừa là thời gian thư giãn hiệu quả. Để học chơi đàn piano, bên cạnh việc phải bỏ số tiền đầu tư khá lớn thì cũng đòi hỏi bạn phải giành thời gian và công sức cho một thời gian biểu nghiêm túc. Những thói quen được thiết lập phù hợp có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thành công. Hãy cùng theo dõi bài viết “Học chơi đàn piano Yamaha – 3 thói quen quan trọng cần có” để có thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Thư giãn với những bản nhạc đơn giản

Thực tế, thói quen chơi đàn piano không chỉ dừng lại ở việc mỗi ngày bạn luyện tập bao nhiêu thời gian mà còn ở việc bạn học chơi như thế nào. Một lời khuyên của những người có kinh nghiệm chơi đàn thường cho biết chính là hãy dành thời gian với bản nhạc đơn giản khi bắt đầu. Một số bài nhạc piano ở mức độ chậm cho tới trung bình sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu để tiếp tục với những bản nhạc khó hơn. Liệu việc chơi nhạc dễ khi bắt đầu có làm bạn quên mất những bài luyện tập khó sau đó? Lời khuyên cho bạn là hãy phân bổ khoảng 20% tổng thời gian luyện tập đàn piano cho việc này. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý sử dụng những bản nhạc đa dạng để tạo sự hứng thú thay vì lặp lại gây mất hứng thú trong việc luyện tập.

Chơi đàn không gò bó

Mua dan piano cu gia re không khó nhưng học đàn thế nào mới là vấn đề được chú trọng. Làm thế nào để có thể chơi đàn, luyện tập đàn piano mà không cảm thấy gò bó? Đó có thực sự là một thói quen hay không? Thực tế, đây không phải là một thói quen trong hành động mà là thói quen trong cảm nhận, tư duy của người chơi đàn. Không thể phủ nhận học đàn piano nói riêng hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác cũng cần có sự nghiêm túc, tập trung. Tuy nhiên, làm thế nào nếu bạn cảm thấy những bài tập lặp đi lặp lại có phần đơn điệu và dần mất đi hứng thú? Gợi ý dành cho bạn là hãy suy nghĩ rằng, mỗi ngày bạn đang học một bài học mới với những mảnh ghép khác nhau từ từ notes, giai điệu cho đến cách thể hiện. Khi đó, việc luyện tập sẽ không còn là một bản nhạc đơn điệu, gò bó mà đi kèm với những điều thú vị. Cùng với 20% thời gian cho việc thư giãn với những bản nhạc đơn giản, hãy dành khoảng 30% thời gian để “học bài mới” này. Sau đó, phần thời gian còn lại của bạn sẽ giải quyết phần luyện tập còn lại.

Tập trung với thời gian học tập

Sau thời gian thoải mái với những bài tập có phần dễ chịu, bạn đừng quên việc tập trung nghiêm túc với bài luyện đàn của mình. Bất cứ ai học chơi nhạc cụ cũng biết rằng, để thành công thì bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức cho cả phần lý thuyết lẫn luyện tập thực hành. Sự điều chỉnh hài hòa giữa những phần luyện tập sẽ giúp việc học chơi đàn piano của bạn trở nên dễ chịu và hiệu quả hơn. Những bài luyện tập tốt đều bắt đầu với các động tác đơn giản và một tinh thần hứng thú.

Học chơi đàn piano Yamaha – 3 thói quen quan trọng cần có trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua piano điện giá rẻ ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ