01/12/2021 18:21
Học chơi đàn Ukulele – Giúp bạn tránh những lỗi bấm hợp âm
Mục lục
Alternate Text

Hãy cùng theo dõi bài viết “Học chơi đàn Ukulele – Giúp bạn tránh những lỗi bấm hợp âm” cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để hiểu rõ hơn và sẵn sàng tiến bộ cùng cây đàn yêu thích của bạn.

Những cây đàn Ukulele Soprano, Ukulele Concert là loại nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích hiện nay với hình dáng đáng yêu và âm thanh rộn ràng. Đây là loại đàn dễ học chơi và bạn có thể tự học với những tài liệu trên internet mà không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với những người mới học thì hợp âm sẽ là một “chướng ngại vật” khá khó vượt qua nếu không có sự tập trung cẩn thận khi chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết “Học chơi đàn Ukulele – Giúp bạn tránh những lỗi bấm hợp âm” cùng trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt. Với những thông tin này, bạn có thể hiểu rõ hơn và sẵn sàng tiến bộ cùng cây đàn yêu thích của bạn.

Bấm sai tư thế

Hợp âm là một trong những kiến thức đặc biệt quan trọng đối với người học đàn Ukulele nói riêng và nhạc cụ nói chung. Để có thể chơi tốt một bản nhạc thì “kiểm soát” hợp âm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những lỗi bạn mắc nhưng không biết sẽ dẫn đến ảnh hưởng về lâu dài. Bấm hợp âm sai tư thế với các ngón tay không được đặt vuông gốc với mặt của phím đàn là một trong số đó. Đây là lỗi khá thường gặp ở người mới học chơi Ukulele khi không bắt đầu với kiến thức chuẩn. Việc đặt thay theo thói quen ngay từ khi bắt đầu học mà không theo hướng dẫn chuẩn sẽ khiến bạn gặp tình trạng tay bấm đè lên các dây đàn làm âm thanh bị rè.

Bấm lực không chuẩn

Lực bấm của các ngón tay không đủ mạnh là một trong những sai lầm khá thường gặp ở những người học chơi đàn Ukulele. Việc bấm lực không chuẩn sẽ khiến cho âm thanh phát ra từ loại nhạc cụ này không có độ chuẩn xác cần thiết. Khi đó, bạn sẽ thấy âm thanh không được trong mà có thể còn bị rè và lệch tông, thậm chí lẫn tạp âm. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ tài liệu học của bạn để đảm bảo những hướng dẫn chi tiết về tư thế chơi đàn để có thể chơi hợp âm chuẩn sau này.

Bấm vị trí không chuẩn

Việc bấm vào vị trí bất kì trong ô phím là thói quen không tốt mà người mới học chơi đàn Ukulele cần tránh. Người chưa có kinh nghiệm chơi đàn Ukulele thường nghĩ mọi vị trí ở các ô phím đều có vai trò giống nhau. Tuy nhiên trên thực tế thì mỗi vị trí bấm lại mang đến những âm thanh có chất lượng khác nhau. Hãy lưu ý để bấm chính xác để có được bản nhạc hay với cây đàn Ukulele của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần cố gắng để không đặt từng ngón vào hợp âm để tránh mất thời gian cũng như làm ngắt mạch trong quá trình chơi nhạc. Điều này có thể dễ thay đổi nếu bạn chú ý để những thao tác được chuẩn ngay từ đầu.

Như các bạn đã biết, học chơi đàn Ukulele không quá khó và phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau. Chính vì vậy loại nhạc cụ này càng trở nên phổ biến và được yêu thích. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết “Học chơi đàn Ukulele – Giúp bạn tránh những lỗi bấm hợp âm” đã mang đến những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Đây không phải là một lỗi hiếm gặp, một số người mới học chơi Ukulele, khi phải bấm hợp âm thường sẽ tập trung sử dụng những ngón dễ thao tác, dễ thực hiện, còn bỏ qua những ngón khó. Ví dụ như bấm hợp âm G thay vì sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón út thì nhiều người lại sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út. Mặc dù, việc sử dụng ngón tay này vẫn tạo ra được những âm thanh dung, song người học cũng nên thực hiện các thao tác cho đúng, bởi sẽ có rất nhiều cách bấm hợp âm khó, nếu bạn cứ áp dụng theo cách này sẽ rất khó trong quá trình chuyển hợp âm. Đây là điều mà bạn cần phải chú ý.

Địa chỉ bán đàn guitar nào uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đan piano Yamaha, dan Guitar TAYLOR... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ