06/12/2020 18:39
Học chơi đàn Ukulele – Làm quen với thế giới hợp âm
Mục lục
Alternate Text

Làm quen với thế giới hợp âm chính là một bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn có thể chơi được những bản nhạc cuốn hút với cây đàn Ukulele của mình.

Đàn Ukulele Soprano TPHCM - Đối với những người mới bắt đầu học chơi đàn Ukulele, việc phải xác định xem nên bắt đầu từ đâu luôn khiến họ cảm thấy bối rối. Những chia sẻ về một thời gian biểu khoa học, thái độ học nghiêm túc chỉ là phần bắt đầu rất cơ bản. Để thực sự “học chơi đàn”, bạn cần đối diện với những bản nhạc thực sự. Làm quen với thế giới hợp âm chính là một bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn có thể chơi được những bản nhạc cuốn hút với cây đàn Ukulele của mình.

Những hợp âm Ukulele cơ bản

Dù bạn học chơi bất cứ loại nhạc cụ nào thì hợp âm vẫn luôn là phần kiến thức cần có. Mua đàn Ukulele không khó mà quan trọng bạn phải thực sự đầu tư công sức và thời gian để học. Không phải tự nhiên mà hợp âm được coi như “cội nguồn” của bản nhạc. Khi bạn nắm vững được kiến thức về hợp âm thì việc chơi những bản nhạc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt sẽ cung cấp cho bạn thông tin về 3 loại hợp âm chính thường được sử dụng là hợp âm trưởng, hợp âm thứ, hợp âm 7.

  • Hợp âm trưởng được ký hiệu là chữ cái in hoa như A, B, C, D, E, F, G… Trong đó A là la trưởng, B là si trưởng, C là đô trưởng và D là rê trưởng, là mi trưởng, F là Fa trưởng, G là Sol trưởng;
  • Hợp âm thứ được ký hiệu bằng chữ m như Am, Bm, Cm, Dm với Am là La thứ, Bm là Si thứ, Cm là Đô thứ, Dm là Rê thứ, Em là Mi thứ, Fm là Fa thứ và Gm là Sol thứ;
  • Hợp âm 7: Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa với số 7 ở đằng sau như A7, B7, C7, D7, E7...

Để nắm rõ được chi tiết cách chơi từng hợp âm đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian để nắm rõ và luyện tập để quen tay. Khi đã kiểm soát được các hợp âm cũng là lúc bạn tự tin hơn trong quá trình chơi đàn Ukulele hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác.

Thực hành các hợp âm từ dễ đến khó

Không khó để bạn tìm được những địa chỉ bán đàn Ukulele để mua được cây đàn phù hợp và việc học cũng không quá phức tạp. Với những người mới bắt đầu học chơi Ukulele, việc luyện hợp âm cần được thực hiện nghiêm túc và đều đặn. Hãy bắt đầu tập những hợp âm đàn Ukulele cơ bản trên những bản nhạc đơn giản để dần làm quen. Khi bạn đã có thể chơi những bản nhạc đơn giản một cách nhuần nhuyễn, hãy tiếp tục nâng cao với các bản nhạc khó hơn. Việc liên tục cải thiện khả năng sẽ giúp bạn chơi đàn Ukulele với tinh thần vui vẻ bới sự thú vị và không nhàm chán. Những hợp âm ngày càng đa dạng sẽ khiến cho những bản nhạc hay hơn rất nhiều và bạn có thể chơi được những bài hát mình yêu thích mà không gặp phải những khó khăn.

Học chơi đàn Ukulele – Làm quen với thế giới hợp âm là một phần quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những kiến thức khác để việc học chơi đàn được tiến bộ một cách toàn diện. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết và lựa chọn cây đàn phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chất lượng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele tphcm, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ