Chuyển địa điểm
01/07/2020 12:07
Học chơi đàn Ukulele – Những cách chỉnh dây đàn bạn cần biết
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những cách chỉnh dây đàn cho người học chơi đàn Ukulele.

Để học chơi bất cứ loại nhạc cụ nào, bạn đều phải nắm rõ được những kiến thức xử lý cơ bản khi cần thiết. Đối với đàn Ukulele, việc chỉnh dây đàn là điều cơ bản bạn cần biết vì dây của loại nhạc cụ này thường nhanh chùng. Dây đàn đảm bảo độ căng sẽ giúp bạn chơi đúng kỹ thuật và có được những bản nhạc hay trọn vẹn. Trong bài viết dưới đây, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những cách chỉnh dây đàn cho người học chơi đàn Ukulele.

Sử dụng máy lên dây đàn

Đây được coi là cách đơn giản nhất giúp bạn có thể chỉnh đàn Ukulele chuẩn nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ với số tiền khoảng 100 nghìn đồng là bạn đã có thể mua được 1 thiết bị lên dây đàn Ukulele đơn giản. Với thiết bị này, tần số của các dây đàn Ukulele sẽ được bắt chính xác. Thực tế, những loại máy lên dây đàn này sẽ có thể sử dụng cho nhiều loại nhạc cụ có dây khác nhau. Bạn cần bật màn hình máy, kẹp máy lên dây vào phần đầu đàn rồi tiến hành thử từng dây. Khi kim trong máy chỉ đúng vị trí của dây nghĩa là dây đã đạt chuẩn. Nếu dây chưa chuẩn, bạn chỉ cần vặn núm chỉnh cho kim đang lệch về đúng vị trí là được.

Sử dụng phần mềm chỉnh dây

Chỉnh dây đàn Ukulele bằng phần mềm là lựa chọn nhiều người sử dụng hiện nay. Các phần mềm lên dây có thể được cài đặt dễ dàng trên điện thoại hoặc máy tính xách tay, máy tính bảng. Bạn mở phần mềm rồi lên dây cho đàn Ukulele cho đến khi đạt chuẩn. Những phềm này đa số đều miễn phí và không quá khó để sử dụng nhưng có điểm hạn chế là không chính xác như dùng máy lên dây. Những tạp âm ở nơi ồn áo có thể ảnh hưởng đến độ chuẩn của dây đàn. Đây được coi là lựa chọn phù hợp nếu khu vực bạn sống không có cửa hàng phụ kiện nhạc cụ hay bạn muốn tiết kiệm chi phí.

Phương pháp chỉnh theo 1 dây

Với phương pháp này, người chỉnh dây cần phải nghe âm chuẩn về tần số, âm thanh của 1 dây đàn. Sau đó tiến hành chỉnh các dây còn lại theo dây đàn này. Phương pháp này thường khá khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm và không hiểu rõ về đàn Ukulele. Một ví dụ bạn có thể tham khảo là lựa chọn chỉnh âm chuẩn cho dây G đầu tiên. Sau đó, bạn chỉnh tiếp đến dây A bằng cách bấm vào ngăn phím thứ 2 của dây G (nốt A) và gảy thử. Khi dây G đạt chuẩn thì độ cao khi gảy như vậy sẽ trùng với độ cao của dây A. Tiếp theo, bạn thử gảy dây A, nếu giống như chơi trên dây G khi bấm ngăn phím thứ 2 thì dây A đã đạt chuẩn. Nếu chưa chuẩn và có sai khác thì bạn cần vặn lại núm điều chỉnh ở cần đàn.

Học chơi đàn Ukulele – Những cách chỉnh dây đàn bạn cần biết là một trong những điều bạn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Các loại trống được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới

Trống là loại nhạc cụ quen thuộc với những người yêu âm nhạc. Với khả năng tạo ra nhịp điệu sôi động và dẫn dắt những nhạc cụ khác trong các buổi biểu diễn, trống đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dàn nhạc. Vậy, các loại trống phổ biến hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhạc cụ Tiến Đạt để tìm hiểu các loại trống được yêu thích ở Việt Nam và cả trên thế giới nhé! 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh