11/12/2019 18:30
Hoc trò ăn cắp đàn Organ của chính thầy dạy nhạc cho mình
Mục lục
Alternate Text

Mở lớp dạy đàn tại nhà, thầy giáo đã bị chính học sinh của mình lấy trộm cây đàn Organ đi show chuyên nghiệp trị giá vài chục triệu đồng. 

Thường thì, kẻ gian luôn nhắm đến tài sản của người lạ để “bợ”, nhưng với Nguyễn Văn Tài (1998, trú thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, TX Điện Bàn, Quảng Nam) thì lại khác, y lại giở trò chôm cả “cần câu cơm” của chính thầy dạy nhạc cho mình.

an trom dan organ cua thay giao

Chuyện thế này, sáng 26-11-2019, lợi dụng gia đình ông Nguyễn Đức D. (trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) không có người, kẻ gian đột nhập lấy trộm cây đàn Organ điện tử trị giá 37 triệu đồng. Tiếp nhận vụ việc, CAX Hòa Châu trích xuất camera trong khu vực thì phát hiện thời điểm đó có 1 thanh niên chạy xe máy hiệu Air Blade màu đỏ liên tục qua lại trước nhà ông D.

Tuy nhiên, người này bịt kín khẩu trang và không xác định được BKS phương tiện nên CAX phải tổ chức rà soát, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn ở địa phương và các địa bàn giáp ranh. Qua công tác nắm tình hình, lực lượng CAX biết được, ông D. mở lớp dạy nhạc tại gia nên có nhiều người đăng ký theo học, trong đó có Tài và đôi khi đến lớp cũng sử dụng xe Air Blade màu đỏ. Thời gian trước, trong nhà ông D. hay mất trộm lặt vặt nhưng từ khi Tài nghỉ học thì chuyện đó không còn diễn ra.

Xâu chuỗi các vụ việc liên quan, CAX Hòa Châu có cơ sở đưa Tài vào tầm ngắm, nên “bí mật” bố trí lực lượng theo dõi nơi đối tượng cư trú, nhưng không một lần chạm mặt. 9 giờ ngày 10-12, phát hiện Tài ở nhà, CAX Hòa Châu quyết định phối hợp với CAX Điện Hòa tiếp cận, đấu tranh.

Hốt hoảng vì sự xuất hiện của lực lượng CA; Tài nhổm người định bỏ chạy liền bị khống chế tại chỗ. Trước những chứng cứ không thể chối cãi từ hình ảnh camera ghi lại, Tài nhanh chóng cúi đầu khai nhận, mình là thủ phạm đã trộm cây đàn Organ của thầy D. Sau đó, thay đổi lớp vỏ bên ngoài để làm nhạc cụ đánh đàn cho các dịch vụ cưới hỏi…

Như vậy, cùng với việc truy xét, làm rõ Phùng Thanh Hiếu (1981, trú P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) - đối tượng trộm cắp túi xách, bên trong có nhiều giấy tờ và hơn 40 triệu đồng của chị Trần Thị Thanh T. (trú thôn Dương Sơn) vào ngày 7-12, CAX Hòa Châu đã minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và trả lại sự bình yên vốn có cho vùng nông thôn.

Báo Mới

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ