19/05/2014 16:18
Hướng dẫn chọn đàn Piano điện
Mục lục
Alternate Text

Bạn đang muốn mua một cây đàn Piano điện, nhưng bạn không biết chính xác những tiêu chí,  câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định mua.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn ngắn này dành cho người mua đàn Piano điện và dành cho bạn. 
Trước hết, bạn nên biết rằng các tiêu chí để chọn đàn Piano điện tốt là rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ..

 
Ví dụ, nếu bạn mua một Piano cơ thì tiêu chí chính là những chuỗi giữ được càng lâu càng tốt, bo mạch âm thanh lớn nhất có thể. Với một cây đàn Piano điện - bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, bởi vì nó không có các chuỗi, và bạn cũng không cần một buồng âm thanh như Piano cơ ở Piano điện...
Dưới đây là những gì bạn cần phải chú ý đến trước khi mua một cây đàn Piano điện:

 


Arius Yamaha YDP 141


Thương hiệu
Một số thương hiệu  thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng có có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện. Ví dụ, nếu bạn mua đàn Piano điện  Yamaha, bạn có cơ hội nhận được một chiếc đàn tốt hơn
Theo đánh giá chung của giới chơi nhạc thì thương hiệu Korg không mạnh về Piano điện tử, lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ Korg. Ở đây không phải nói Korg là một thương hiệu chưa tốt, chỉ là
Korg mạnh hơn về đàn Organ, nói đến Piano điện thì thương hiệu Yamahas, Rolands hoặc Clasennti có chất lượng nhỉnh hơn.
Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện:  Yamaha,
Kawai, Roland, Classenti, thậm chí Casio (một số mô hình).
Thương hiệu chưa có thế mạnh về Piano điện: Korg, Kurzweil ,Thomann, Suzuki, Galileo ...
 

Cảm nhận
Một đàn Piano điện tốt là một cây đàn Piano mà làm cho bạn tin rằng nó giống với đàn Piano cơ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. Có thể, "chính xác" là đòi hỏi hơi khắc nghiệt, bởi vì không có nhiều cây đàn Piano điện thực sự có thể giống như đàn cơ nhưng cần phải chạm đến ngưỡng " gần như" là tốt nhất. Cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi Piano
 
                                
      Đàn Organ KORG PA 588
Thế mạnh của Korg là đàn Organ
 
Âm thanh
Piano điện cần âm thanh thực sự, nếu không nó chỉ là một món đồ chơi. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ. 
Hãy lấy VD về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.
Ngoài ra, điều quan trọng là  xem có bao nhiêu ghi chú mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.
 
                                  

Pedal Yamaha FC4                                                                            Pedal yamaha FC5

Bàn đạp
Nếu đàn Piano mà bạn đang tìm kiếm có bàn đạp chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp tốt nên có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không thì âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính, nhất là những nghệ sĩ dương cầm (người thích sử dụng các kỹ thuật đạp nửa). 
 

Các tính năng cơ bản và mở rộng
Chúng tôi không thể hoàn thành bài viết mà không nói về các tính năng chúng ta nên tìm. Trên thực tế, bạn có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn Piano điện chứ không chỉ là những âm thanh Piano cổ điển. Chắc chắn, các âm thanh cổ điển là những gì bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng nhiều người thích "đánh lừa" xung quanh bằng cách hòa quyện các giai điệu khác nhau như:  nhạc blues jazz sôi nổi.... Điều này thực sự sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị mà Piano cơ không làm được.
Hãy chọn đàn Piano điện có thể cho phép bạn kết hợp hai âm thanh để tạo ra một âm thanh mới tốt hơn âm thanh cũ!
Tất nhiên, bạn sẽ cần phụ kiện âm nhạc để kết nối các thiết bị của bạn vào máy tính (nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số). Bạn, Piano và máy tính của bạn sẽ kết hợp để làm cho âm nhạc tuyệt vời hơn .
 
Xem và đặt mua đàn Piano điện tại website hoặc liên hệ:
 
TRUNG TÂM NHẠC CỤ ÂM THANH TIẾN ĐẠT
Tại Hà nội: Số 75Đường bờ sông Quan Hoa - Phường Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội
* Điện thoại : 04.22109007- 04.6663.9953 - 0947.889.669
  
Tại TP.HCM:
207 Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 08.35144875 - 0904.83.1381 / Fax: 0835118092

 
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ