19/05/2015 09:26
Hướng dẫn chọn mua đàn Piano điện
Mục lục
Alternate Text

Bạn đang muốn mua một cây đàn Piano điện, nhưng bạn không biết như thế nào là một cây Piano điện tốt?. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn 5 tiêu chí dành cho người mua đàn Piano điện và dành cho bạn. 

piano-dien-roland-NP-102

 

Tiến Đạt xuất đàn Piano Roland RP-102 dự án

Các tiêu chí khi chọn mua đàn Piano điện 

Trước hết, bạn nên biết rằng các tiêu chí để chọn đàn Piano điện tốt là rất khác so với các tiêu chí cho một Piano cơ..
 
Ví dụ, nếu bạn mua một Piano cơ thì tiêu chí chính là những chuỗi giữ được càng lâu càng tốt, bo mạch âm thanh lớn nhất có thể. Với một cây đàn Piano điện - bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, bởi vì nó không có các chuỗi, và bạn cũng không cần một buồng âm thanh như Piano cơ ở Piano điện... Dưới đây là những gì bạn cần phải chú ý đến trước khi mua một cây đàn Piano điện:

Thương hiệu đàn Piano điện

Một số thương hiệu  thực sự có chất lượng tốt và đồng đều, nhưng có có một số thương hiệu không nổi bật về Piano điện. Ví dụ, nếu bạn mua đàn Piano điện  Yamaha, bạn có cơ hội nhận được một chiếc đàn tốt hơn.
 
piano-yamaha-ydp164-gia-re
 
Theo đánh giá chung của giới chơi nhạc thì thương hiệu Korg không mạnh về Piano điện tử, lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ Korg. Ở đây không phải nói Korg là một thương hiệu chưa tốt, chỉ là Korg mạnh hơn về đàn Organ, nói đến Piano điện thì thương hiệu Yamahas, Rolands hoặc Clasennti có chất lượng nhỉnh hơn.
  • Một số thương hiệu có uy tín và chất lượng trong dòng Piano điện:  Yamaha, Kawai, Roland, Classenti, thậm chí Casio (một số model).
  • Thương hiệu chưa có thế mạnh về Piano điện: Korg, Kurzweil,Thomann, Suzuki, Galileo ...

Cảm nhận của người chơi đàn Piano

Một đàn Piano điện tốt là một cây đàn Piano mà làm cho bạn tin rằng nó giống với đàn Piano cơ về âm thanh và nhiều yếu tố khác. Các phím phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. 
 
Có thể, "chính xác" là đòi hỏi hơi khắc nghiệt, bởi vì không có nhiều cây đàn Piano điện thực sự có thể giống như đàn cơ nhưng cần phải chạm đến ngưỡng " gần như" là tốt nhất. Cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi Piano

Âm thanh đàn Piano

Piano điện cần âm thanh thực sự, nếu không nó chỉ là một món đồ chơi. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ. 
 
Hãy lấy VD về vị trí âm thanh. Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm.
 
Ngoài ra, điều quan trọng là  xem có bao nhiêu note mà một cây đàn Piano điện có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ nốt lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 nốt cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều nốt hơn.

Tiến Đạt lắp đặt & giao đàn Yamaha YDP-164 màu nâu gụ

 

Bàn đạp đàn Piano (Pedal)

Nếu đàn Piano mà bạn đang tìm kiếm có bàn đạp chỉ hoạt động và tắt thì nó là một bàn đạp không tốt . Bàn đạp tốt nên có nhiều cấp độ của phản ứng đạp, nếu không thì âm nhạc của bạn sẽ thiếu tính cách và cá tính, nhất là những nghệ sĩ dương cầm (người thích sử dụng các kỹ thuật đạp nửa). 

Số đa âm

Đó là số lượng các note riêng của một piano kỹ thuật số có thể sản xuất cùng một lúc. Một cách để hiểu được điều này là chơi một hợp âm ba nốt, nếu chỉ nghe được một nốt, đa âm ở đây là 1. Âm điệu piano điện cũng giống như bạn tâm giao: Bạn cần các tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể đòi hỏi sự hoàn hảo. Chê bất cứ máy nào với một âm sắc chỉ đạt được tối đa 32 nốt: 64 nốt thôi có thể chấp nhận được; 128 nốt là tốt nhất; ai có 256 nốt có lẽ chỉ là một chiêu để quảng cáo tiếp thị.

Độc giả thiên về toán học có thể tự hỏi “Tại sao piano điện lại phải cần trên 88 phím khi cây đàn piano thật chỉ có 88 phím?  Đó là một câu hỏi hợp lý. Nếu bạn không bao giờ chơi với một bàn đạp duy trì, bạn sẽ ổn định với 64 nốt phức điệu. Rất nhiều âm nhạc tiên tiến, tuy nhiên, đòi hỏi người chơi phải duy trì  toàn bộ các nốt trên cây đàn piano. Bạn sẽ cảm thấy bạn có thể thấy 64 nốt bị giới hạn nhanh chóng hoặc các nốt cũ bị cắt đứt khi  hay chơi những cái mới. Bởi vậy, tôi khuyên bạn nên chọn đàn tới 128 nốt.

Các tính năng cơ bản và mở rộng trên đàn Piano 

Chúng tôi không thể hoàn thành bài viết mà không nói về các tính năng chúng ta nên tìm. Trên thực tế, bạn có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn Piano điện chứ không chỉ là những âm thanh Piano cổ điển. Chắc chắn, các âm thanh cổ điển là những gì bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng nhiều người thích "đánh lừa" xung quanh bằng cách hòa quyện các giai điệu khác nhau như:  nhạc blues jazz sôi nổi.... Điều này thực sự sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị mà Piano cơ không làm được.
 
Hãy chọn đàn Piano điện có thể cho phép bạn kết hợp hai âm thanh để tạo ra một âm thanh mới tốt hơn âm thanh cũ! Tất nhiên, bạn sẽ cần phụ kiện âm nhạc để kết nối các thiết bị của bạn vào máy tính (nếu bạn muốn thực sự trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số). Bạn, Piano và máy tính của bạn sẽ kết hợp để làm cho âm nhạc tuyệt vời hơn .
 
Chúc các bạn thành công. Nếu vẫn còn thắc mắc cần trợ giúp, hãy liên lạc với Tiến Đạt bằng cách gửi email, gọi điện hoặc tìm chúng tôi trên facebook.
*************************************************************************************************

Nhạc cụ Tiến Đạt: Đại lý phân phối đàn Piano uy tín 

nhac-cu-tien-dat

nhac-cu-tien-dat

Đội ngũ nhân viên Tiến Đạt luôn sẵn lòng hỗ trợ tối đa cho bạn

Nhạc cụ Tiến Đạt cam kết

  • 💎 Nhạc cụ chuẩn chính hãng
  • 💎 Giá tốt nhất
  • 💎 Nhiều ưu đãi liên tục, hỗ trợ trả góp nhanh nhất
  • 💎 Lắp đặt miễn phí, Free vận chuyển các quận nội thành HN và TP. HCM bán kính 10 Km.
  • 💎 Bảo hành chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • 💎 Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thầu nhanh nhất & miễn phí ...cùng rất nhiều chính sách cho dự án trường học và đại lý.

Tại Tiến Đạt chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 100% và miễn phí hoàn toàn về kinh nghiệm chọn, lắp đặt đàn cho hệ thống trường học, trung tâm đào tạo nhạc. Đồng thời, với những dự án nhạc cụ cho trường học, Tiến Đạt cũng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để hỗ trợ lắp đặt hoàn thiện tận nơi và kiểm tra kỹ, xử lý sự cố phát sinh 24/7 cho tất cả trường học trên địa bàn Hà Nội, TPHCM cùng các tỉnh thành lân cận. Với tỉnh xa, chúng tôi sẽ lắp đặt trong ngày & hỗ trợ sau 4 - 6 giờ khi nhận được thông tin. 

nhac cu tien dat

dan organ truong hoc, Organ hoc sinh

dan organ truong hoc, organ yamaha e373

organ e373 gia re, organ du an, organ hoc sinh

nhac cu tien dat

nhac cu tien dat

nhac cu tien dat amly

amly gia re

Nhờ luôn cập nhật các sản phẩm đàn Ukulele, Guitar, Organ, Piano... mới nhất, hàng luôn sẵn sàng chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp chọn đàn Piano hiệu quả, phù hợp với từng cấp học với chi phí đầu tư thấp nhất.

 
 
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ