19/05/2015 08:41
Hướng dẫn mua đàn Baby Grand Piano
Mục lục
Alternate Text

Baby Grand Piano là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn sở hữu cây đàn với âm thanh và giao diện như Grand Piano mà không cần quá nhiều không gian trống để đặt đàn.

Thêm vào đó, vì giá thành Baby Grand Piano không quá đắt nên rất nhiều người mua để tiết kiệm tiền. Điều quan trọng hơn hết khi tìm mua đàn chính là biết những gì mình cần tìm kiếm ở loại nhạc cụ này. 

 
  • Lưu ý khi mua đàn Baby Grand Piano
Mua một chiếc đàn Baby Grand Piano cũng tương tự như khi chọn mua một cây đàn Piano cơ bình thường. Tuy nhiên, có một vài sự khác biệt mà bạn cần xem xét ở mẫu đàn này. Ngoài ra, quá trình mua một cây đàn Piano qua mạng cũng khác so với mua nhạc cụ từ một cửa hàng địa phương. 
  • Baby Grand Piano Timbre
Mỗi cây đàn Piano có âm thanh riêng của mình. Một số yếu tố có ảnh hưởng đến âm sắc chính là chất lượng tay nghề, độ dài của dây, và chiều dài của thùng đàn. Để được phân loại như một chiếc Piano Grand, nhạc cụ phải cao hơn năm feet và dài 6 inches. Một số cây đàn Grand Piano trung bình có kích thước tương tự. Các cây đàn Piano Grand bé nhất là bốn chân và dài 11 inch. Bất kỳ cây đàn nào ngắn hơn đều được coi là Petite Grand. 
 
 
Kawai GE-30 Baby Grand Piano
  • Kích thước đàn Piano sẽ quyết định sự phong phú về âm sắc
Mặc dù âm sắc luôn có sự thay đổi trên một cây đàn Piano mới trong những năm đầu tiên nhưng bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt trong âm thanh giữa cây đàn Piano Grand có kích thước to nhất và bé nhất ngay lập tức. Đối với những người muốn mua đàn có âm sắc tốt nhất > nên mua một cây đàn Piano có kích thước ít nhất là cao năm feet và dài bốn inches. Tuy nhiên, những gia đình có không gian hạn chế thì không thể lựa chọn những cây đàn Piano dài như vậy.
  • Lưu trữ Baby Grand Piano 
Dù đàn Piano của bạn được đặt ở phòng nào và lưu giữ ở vị trí nào thì quan trọng nhất vẫn là kiểm soát độ ẩm & nhiệt độ tốt. Những gia đình không có thiết bị kiểm soát nhiệt độ hoặc máy điều hòa không khí thì nên xem xét để mua máy hút ẩm cho căn phòng lưu trữ đàn Piano. Không khí khô sẽ giúp Piano giữ giai điệu chuẩn và đẹp của nó lâu hơn. Nếu cây đàn Piano được lưu giữ trong một căn phòng với độ ẩm thay đổi > nên lên dây và điều chỉnh đàn 4 lần/năm. Đối với cây đàn Piano được lưu giữ trong điều kiện tối ưu > nên điều chỉnh 2 lần/năm. Nếu bạn không cơi Piano thường xuyên và lưu trữ đàn trong điều kiện tối ưu thì điều chỉnh 1 lần/ năm là đủ.  
 


 
  • Vật liệu làm Baby Grand Piano 
Hầu hết các loại đàn Baby Grand Piano được làm từ gỗ. Tuy nhiên, một số model có thể được làm từ sợi thủy tinh hoặc sơn mài. Một số model rẻ hơn thậm chí có thể được làm từ hỗn hợp nhựa và các vật liệu khác. Cây đàn Piano như vậy thường được sơn màu đặc hoặc có thiết kế đặc biệt. Luxury Baby Grand Piano có chi tiết phức tạp, khắc trên các chân, hoặc phím được làm bằng vật liệu quý hiếm. Một số Baby Grand Piano có các phím được làm bằng hỗn hợp ngà voi,  ngọc trai, xương, hoặc một chất tinh tế. Khi chọn đàn thiết kế đặc biệt hoặc làm bằng vật liệu quý bạn nên tính đến việc thay thế khi nó bị hỏng: nguyên liệu dễ tìm hay khó tìm? 
 
VD: Phím đàn bằng gốm có thể bị nứt, nhưng thay thế gốm thì giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên, nếu phím đàn bằng ngọc trai, ngà voi hoặc một chất hiếm thì sẽ khó kiếm và tốn kém hơn. Kể từ khi ngà voi bị cấm khai thác thì phím đàn bằng ngà voi cũng rất khó tìm được phím tương tự để thay thế. Đây là tất cả các vấn đề bạn cần suy nghĩ khi lựa chọn vật liệu chế tạo Baby Grand Piano  
  • Digital so với Acoustic Baby Grand Piano
Nếu mối quan tâm chính của bạn là chất lượng âm thanh thì Baby Grand Piano Acoustic là lựa chọn tối ưu. Như đã đề cập trước đó, một kích thước đàn dài hơn và chất lượng tay nghề là hai yêu cầu chính để cây đàn Piano có giai điệu tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người thích Baby Grand Piano điện hơn là Acoustic.  Hầu hết các model Digital Baby Grand Piano có gì thành không quá cao so với Acoustic và âm thanh trên một Baby Grand Piano điện tốt sẽ tương tự như Baby Grand Piano acoustic có kích thước nhỏ nhất. 
 Một lưu ý mà bạn cần suy nghĩ khi mua đàn loại này chính là: ai là người sẽ chơi chúng? Sở thích và nhu cầu của người chơi? Yêu cầu tính năng cần thiết? Những người muốn ghi âm lại bản nhạc của riêng mình, thêm các hiệu ứng đặc biệt, và tạo ra nhiều lớp âm thanh có thể làm như vậy với một Baby Grand Piano kỹ thuật số. Tuy nhiên, một model Acoustic không có các tính năng này > vì vậy thiết bị ghi âm sẽ cần phải mua riêng nếu bạn muốn.
  • Yêu cầu bảo trì đối với Baby Grand Piano 
Đối với người mua đàn có ít kinh phí để đầu tư thì Piano điện loại Baby Grand sẽ ít tốn kém hơn và cũng không cần bảo trì định kỳ nhiều như loại còn lại. Bởi cũng giống như Piano điện thông thường, piano điện Baby Grand không cần lên dây nên chi phí bảo trì chắc chắn sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, giá trị bán lại của Piano điện dòng Baby Grand  có khả năng sẽ không cao.  Một cây đàn Baby Grand Piano chất lượng thực sự có thể giữ được giá rất cao theo thời gian nếu nó được duy trì đúng cách. Đối với những người có tiền để đầu tư vào việc kiểm tra đàn hàng năm, điều chỉnh thường xuyên, và sửa chữa cần thiết, thì một cây đàn Baby Grand Piano có thương hiệu nổi tiếng sẽ là một đầu tư tốt. 
 
Để biết chi phí điều chỉnh, bảo dưỡng và sửa chữa có thể liên hệ với dịch vụ bảo trì đàn Piano chuyên nghiệp. Điều quan trọng phải biết rằng rất khó để có thể tìm thấy các chuyên gia có đủ điều kiện để bảo trì, sửa chữa trên đàn Piano cổ quý hiếm hoặc các model mới - hiếm ở khu vực nông thôn. Ví dụ, một cây đàn Baby Grand Piano có một cơ chế đặc biệt phải được loại bỏ trước khi điều chỉnh. Một chuyên gia bảo trì không có kinh nghiệm hoặc chưa được đào tạo đúng cách có thể làm hỏng sản phẩm. > nên tìm hiểu về dịch vụ bảo trì, sửa chữa... đàn trước khi tìm mua đàn. 
 
Điều chỉnh
Nhiều chuyên gia cho rằng Baby Grand nên được chủ sở hữu điều chỉnh hai lần mỗi năm. Ngay cả các nhạc cụ chưa bao giờ được sử dụng cũng cần phải được điều chỉnh ít nhất một lần mỗi năm. Baby Grand Piano được chơi thường xuyên và giữ trong khí hậu ẩm ướt nên điều chỉnh 2-4 lần mỗi năm. Nếu một cây đàn Baby Grand chưa được điều chỉnh trong một vài năm, nó có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề phức tạp cần sửa chữa, đặc biệt là nếu nó được lưu giữ trong môi trường ẩm ướt.
 
Kiểm tra
Một nhạc cụ tối ưu sẽ phải được kiểm tra hàng năm hoặc kiểm tra theo lịch định kỳ hồ sơ lưu trữ của nó.
Cho dù mua đàn Piano mới hay đã qua sử dụng thì quyết định chủ yếu cũng dựa vào sở thích cá nhân, nhu cầu bảo hành, và ngân sách. Mỗi người nên quyết định bao nhiêu để chi tiêu trước khi tìm kiếm mẫu đàn có sẵn. Nếu ngân sách cho phép một cây đàn mới, thì điều quan trọng là đảm bảo rằng nó đáp ứng sở thích cá nhân và đảm bảo chất lượng. Những người muốn có đàn Piano với âm thanh sống động, giá rẻ hơn thì đàn đã qua sử dụng sẽ là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, những người thích sự đảm bảo về chất lượng âm thanh và bảo hành sẽ muốn có một sản phẩm mới.
 
 Tiến Đạt (biên soạn)
 
Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt  đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, ph kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ...  Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ