21/09/2015 11:59
Hướng dẫn mua đàn Piano Yamaha mới (Phần 1).
Mục lục
Alternate Text

Mua đàn Piano mới có vẻ dễ dàng và đơn giản hơn đàn Piano cũ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đàn phù hợp. Bài viết này Tiến Đạt sẽ tổng hợp một chút thông tin về đàn Piano Yamaha. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để "rinh" về một cây đàn tốt hơn mong đợi. 

Thị trường đàn Piano đang ngày càng mở rộng và những thương hiệu uy tín cũng dần khẳng định vị trí của mình trong lòng người mua hàng. Trong số những tên tuổi nổi bật nhất, không thể không kể đến đàn Piano Yamaha  vì chất lượng âm thanh vượt trội và độ bền thách thức thời gian.
 Đàn Piano Yamaha GB1K PE - Màu đen bóng
Bài viết này Tiến Đạt sẽ tổng hợp một chút thông tin về đàn Piano Yamaha. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để "rinh" về một cây đàn tốt hơn mong đợi. Như trong bài viết trước, có 3 ý chính mà bạn cần biết về Piano Yamaha:

  1. -          Đàn Piano sản xuất từ năm 2001 trở lại đây sẽ có chất lượng vượt trội hơn so với model trước đó
  2. -          Nhiều model Piano cũ có chất lượng không bằng Piano “Gray Market”
  3. -          Yamaha không có đủ phụ tùng thay thế cho đàn Piano “Gray Market”

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao đàn Piano Yamaha sản xuất từ năm 2001 vượt trội hơn so với các model cũ ?
Vào đầu những năm 2000, Yamaha cải thiện đáng kể trong kỹ thuật thiết kế và các bộ phận của đàn Piano, bao gồm cả đàn Piano U1 và U3. Trong những mẫu thiết kế này, màu sắc, khung đàn, bộ máy và một số bộ phận quan trọng khác đã được cải thiện rất nhiều. Vì vậy, những mẫu đàn Piano cổ điển thương hiệu Yamaha mới này có thể so sánh gần bằng với các model đời đầu mà Yamaha thực hiện. Một số cải tiến quan trọng sẽ được mô tả dưới đây.

  • Khung bằng sắt & cải tiến thiết kế cũ

Các model đàn Piano Yamaha mới có khung được làm bằng sắt và bridge bass được thiết kế lại cho phép tăng chiều dài dây bass so với các model cũ. Điều này cải thiện đáng kể độ sâu và độ tinh khiết của âm bass, khung sắt mới cũng thay đổi chu vi đàn Piano >> độ căng dây tốt hơn và cũng cải thiện cán cân backpost piano.
 

        


                                                    (1)                                                             (2)
(1): U1, U3 mới với chu vi khung sắt (Mở rộng đến các cạnh của thùng đàn)
(2): U1,U3 cũ. 

  • Bass Bridge được cải thiện

Bridge bass trong đàn Piano U1 và U3 mới có thiết kế cao cấp hơn và uốn cong hơn nên giai điệu tinh tế trong âm bass so với model trước đó có Bridge bass thẳng. Một thiết kế ngựa đàn cong giúp dây đàn dài hơn, và tiếng bass phong phú hơn.
 

    

Bridge bass thiết kế cong (mới).                                     Bridge bass trong U1.U3 thiết kế thẳng (cũ)
               
  • Backpost cũng được cải tiến nhiều

Backposts là gỗ nguyên tấm với hệ dầm vững chắc, cứng, cộng hưởng và ổn định về cấu trúc. Những model Piano Yamaha cũ có 4 backposts; Tuy nhiên, các nhà sản xuất xác định rằng cần phải thêm độ cứng. Do đó, nhà sản xuất đã bổ sung thêm 1 backpost vào trong các mẫu đàn mới hơn, tăng backposts từ 4 đến 5. More backposts, cũng như backposts dày hơn và rộng hơn làm cho body của đàn Piano vững chắc hơn và độ căng dây tốt hơn.  
 

      
U1, U3, P121 và B3 mới có năm backposts                          Bốn backposts trên U1 cũ và U3 cũ
 
  • Cải tiến trong thiết kế Tone Collector

Tone Collector là tấm kim loại kết nối các thanh bên trong thùng đàn, giúp đảm bảo backpost kết nối vào khung sắt và tăng tính ổn định, tăng chất lượng âm thanh. Ngoài việc thêm backpost vào model mới, Yamaha còn bổ sung thêm collector bolts để tăng thêm sự ổn định và chất lượng âm thanh tổng thể. Model cũ, bao gồm các cây đàn Piano U1 và U3 không có collector bolts ở tất cả các mẫu.

 

    


            U1 mới, U3, P121 và B3 với collector bolts                  U1, U3 cũ không có collector bolts
 

  • Soundboard cải tiến trong thiết kế


Khi nói đến cải tiến trong bộ phận Soundboard, các model đàn Piano Yamaha sản xuất từ 2001 đến nay  đã kết hợp các phương pháp “gắn nổi” để tạo ra soundboard phù hợp, cho phép soundboard rung động tự do hơn, giúp cải thiện chiều sâu âm thanh, tính chất âm bass và tầm trung. Đối với cây đàn piano uprights, phương pháp gắn nổi đã cung cấp cho những cây đàn này một thuộc tính tương tự như của cantilevered của đàn Piano cánh lớn và nhờ đó sự khuếch đại âm thanh cũng tăng lên, độ cộng hưởng tốt hơn, âm mở rộng hơn, phong phú hơn. 

............ (Còn tiếp)............

 
Tiến Đạt - Đại lý bán đàn Piano uy tín 
 
 dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 
       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.
 
Tiến Đạt ( Tổng hợp )
Ănh: faustharrisonpianos
 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ