09/12/2019 13:35
Làm thế nào để chăm sóc cây đàn guitar Yamaha đúng cách?
Mục lục
Alternate Text

Làm thế nào để chăm sóc cây đàn guitar Yamaha đúng cách? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Được coi là loại nhạc cụ “dễ tính”, đàn guitar không cần người chơi quá cầu kỳ trong quá trình chơi và bảo quản. Cùng với ưu điểm không quá khó để học chơi, những cây đàn guitar ngày càng được yêu thích. Tuy nhiên, để cây đàn luôn ở trong tình trạng tốt nhất và có thể chơi những bản nhạc tuyệt vời thì bạn cũng cần có sự chú ý nhất định. Làm thế nào để chăm sóc cây đàn guitar Yamaha đúng cách? Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

 

Loại bỏ nỗi lo từ thời tiết

Những yếu tố liên quan đến thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng, mưa luôn có thể mang đến những nguy cơ lớn cho các loại nhạc cụ làm từ gỗ. Những cây đàn guitar Yamaha cũng không phải là ngoại lệ. Điều kiện tối thiểu nhất cần đảm bảo cho cây đàn guitar của bạn chính là tránh ánh nắng trực tiếp và không tiếp xúc với nước mưa. Ngoài ra, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm và không chú ý đến 2 yếu tố nhiệt độ - độ ẩm thì tuổi thọ của chiếc đàn guitar có thể sẽ rất “mong manh”. Bạn cần biết rằng, độ ẩm không tốt hay nhiệt độ quá cao có thể khiến cho cây đàn guitar Yamaha biến dạng và hỏng hẳn.

Đó là bởi những đàn guitar chất lượng đều được làm bằng gỗ nguyên tấm và sẽ có những biến đổi vật lý khi nhiệt độ và độ ẩm có thay đổi bất thường. Nhiệt độ lý tưởng thông thường cho đàn guitar thường dao động quanh khoảng 60%. Chính vì vậy, khi độ ẩm thời tiết cao thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ gói hút ẩm hoặc những loại máy hút ẩm mini. Đây cũng là lưu ý giúp cần đàn được bảo vệ cho không cong, vênh. Ngoài ra, nếu nhiệt độ lê tới khoảng 50 độ C thì chất keo dính ở đàn có thể sẽ bị chảy. Chính vì vậy, hãy giúp cho cây đàn guitar Yamaha được ở trạng thái tốt nhất bằng cách tránh đặt ở ngoài trời nắng hay nơi sinh ra nguồn nhiệt. Hiểu rõ được những yếu tố tác động sẽ giúp bạn loại bỏ được những nối lo từ thời tiết.

 

Những bộ phận cần chú trọng

Với một người không quá cầu kỳ thì việc chơi và bảo quản đàn guitar Yamaha thực sự không phải là việc phức tạp. Chỉ cần đảm bảo cây đàn không dính nắng – mưa, không va đập làm móp – méo, không bị cong vênh do nhiệt độ - độ ẩm là được. Tuy nhiên, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt vẫn có lời khuyên dành cho bạn là nên chú ý chăm sóc cho cây đàn guitar của mình. Việc này vừa giúp tăng độ bền cho đàn lại vừa giúp bạn duy trì cảm hứng với loại nhạc cụ mình yêu thích. Một số những bộ phận bạn cần chú trọng khi chăm sóc đàn guitar Yamaha có thể kể đến như:

  • Bảo vệ lớp sơn bóng ở thùng đàn giúp cây đàn đảm bảo thẩm mỹ và âm thanh phát ra được tuyệt vời nhất;
  • Cần đàn và phím đàn guitar cần được lau định kỳ từ 2 hoặc 3 lần/năm;
  • Khi đánh đàn guitar, cần chú ý tránh chạm tay phải vào mặt đàn (nếu kĩ thuật dùng đến thì nên dán một lớp bảo vệ). Tay trái không nên để móng vì dễ làm phím đàn bị xước…
  • Hãy đảm bảo sau khi chơi đàn xong, bạn sẽ cất đàn guitar vào hộp hoặc bao da thay vì tùy tiện để mọi nơi vì loại nhạc cụ này “dễ tính”. Chú trọng chăm sóc cây đàn guitar Yamaha sẽ giúp tăng độ bền và bạn chơi được những bản nhạc hay. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ