16/03/2019 00:51
Làm thế nào để giữ đàn Organ Yamaha bền theo thời gian?
Mục lục
Alternate Text

Làm thế nào để giữ đàn Organ Yamaha bền theo thời gian? Dưới đây là một số chia sẻ bạn có thể tham khảo.

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi không biết cần lưu ý gì để đàn organ không bị xuống cấp nhanh chóng. So với những loại nhạc cụ khác, đàn organ Yamaha khá phổ biến bởi tính tiện lợi khi sử dụng và giá thành không quá cao. Bên cạnh việc phải tìm hiểu để chọn được cây đàn phù hợp, bạn cần đảm bảo sử dụng và bảo quản đàn organ đúng cách. Điều này có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền của cây đàn trong tương lai. Làm thế nào để giữ đàn Organ Yamaha bền theo thời gian? Dưới đây là một số chia sẻ bạn có thể tham khảo.

 

Không tùy tiện để đồ lên đàn

Đàn organ thường được đặt lên chân đàn ở ngang tầm người đặt đồ. Đó là lý do khiến nhiều người có thói quen để đồ lên trên đó. Có thể bạn không biết, việc đặt đồ dù có nhẹ nhàng đến đâu thì cũng ảnh hưởng đến cây đàn. Những bộ phận từ bàn phím hay những phím chức năng có thể bị tác động. Không chỉ vậy, có nhiều người còn để đồ uống lên và gây ra những "tai nan" đáng tiếc khiến cây đàn bị hỏng hóc. Chính vì vậy, bạn nên mua giá gác nhạc và tạo thói quen để sách nhạc lên đó thay vì để lên cây đàn organ Yamaha. Tương tự với những loại đồ vật khác, không nên đặt lên đàn để đảm bảo độ bền cho loại nhạc cụ này.

 

Không "phơi" đàn khi không sử dụng

Đảm bảo cây đàn organ Yamaha được che phủ khi không dùng là điều lưu ý tiếp theo bạn cần nhớ. Thực tế, đàn Organ nói chung hay đàn Organ Yamaha nói riêng không quá cầu kỳ trong việc bảo quản. Tuy nhiên, một số người có thói quen để đàn không phủ, đậy hoặc không cho vào bao khiến cho độ bền của đàn organ giảm xuống. Khi đó, những tác động từ môi trường như bụi, ánh nắng hay độ ẩm sẽ tác động đến đàn. Hãy đảm bảo sau khi chơi xong, bạn để đàn nguội và lấy khăn hoặc vải dày trùm lên để tránh bụi cho đàn. Nếu đàn có bụi, bạn nên dùng chổi lông loại mềm để quét nhẹ chứ không dùng khăn lau sẽ gây trầy xước đàn. Nếu không dùng thường xuyên, hãy cho đàn vào bao để đảm bảo môi trường bảo tốt nhất.

 

 

Không để móng tay dài

Đây là một trong những lưu ý đơn giản nhưng lại rất quan trọng để cây đàn organ Yamaha có được độ bền lý tưởng. Cắt móng tay sẽ giúp cho sự tiếp xúc giữa ngón tay bạn và đàn không bị những chiếc móng tay làm khó. Khi để móng tay, việc đánh đàn sẽ gặp khó khăn và đôi khi bản nhạc không thể mượt mà. Những phím đàn cũng bị móng tay tác động sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Cắt móng tay là điều cần lưu ý đối với bất cứ người học đàn nào. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn thông tin chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ