05/09/2015 15:49
Lễ khai mạc cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
Mục lục
Alternate Text

 
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III đã chính thức khai mạc vào tối 4/9 tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam với rất nhiều phần trình diễn xuất sắc. 
 

Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
 
Phát biểu khai mạc, TS. Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết: “Diễn ra từ ngày 4-11/9, Cuộc thi Piano quốc tế lần thứ III do GS.NSND Đặng Thái Sơn làm chủ tịch danh dự, quy tụ 55 thí sinh đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Ucraina, Nhật Bản và Việt Nam. Đây là những tài năng trẻ, tuổi từ 10 đến 25 được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi hội đồng các chuyên gia uy tín, trong đó có nhiều thí sinh có khả năng chuyên môn cao, từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn”.
 
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
 
55 thí sinh đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng tham gia tranh tài trong Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III này. Các thí sinh năm nay được chia làm 3 bảng:
  • Bảng A (từ 10-13 tuổi)
  • Bảng B (14-17 tuổi)
  • Bảng C (18-25 tuổi).
Các thí sinh ở mỗi bảng sẽ lần lượt thể hiện tài năng qua 2 phần thi cá nhân và một phần chơi Concerto với Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội ở vòng chung kết (trừ bảng A chỉ thi độc tấu 2 vòng). Đặc biệt, phần chơi Concerto được kỳ vọng nhiều về mặt chất lượng nghệ thuật khi điều khiển dàn nhạc là hai nhạc trưởng nổi tiếng Đồng Quang Vinh (Việt Nam) và David Gomez (Tây Ban Nha).
 
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
 
So với hai lần tổ chức vào năm 2010 và năm 2012, Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III tuy vẫn duy trì về số lượng thí sinh đăng ký tham dự nhưng chất lượng được nâng cao hơn, với những điều chỉnh phù hợp về thể lệ, nội dung thi và sự góp mặt bởi những giám khảo uy tín.
 
Lễ khai mạc cũng là buổi ra mắt của Ban giám khảo quốc tế gồm GS.TS. NGND Trần Thu Hà - Chủ tịch Hội đồng giám khảo, GS. Hae Won Chang (Hàn Quốc), GS. Stephan Möller (Đức - Áo), GS. Fumiko Eguchi (Nhật Bản), nghệ sĩ Michel Bourdoncle (Cộng hòa Pháp), GS. Tamas Ungar đến từ Hoa Kỳ và  GS. Hamsa Al-Wadi Juris (Phần Lan).
 
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
 
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III
 
Đặc biệt, khán giả và thí sinh đã có cơ hội thưởng thức tiếng đàn Piano của các nghệ sĩ và giám khảo qua các nhạc mục: Chương I bản Tam tấu viết cho Piano, Violon và Cello của Mendelssohn (piano GS. Hae Won Chang, violon GS. TS. NSND. Ngô Văn Thành - Violin và cello Nguyễn Hồng Ánh), Sonata No.31, Op.110 của L. Beethoven (GS. Stephan Moller) và Biến tấu trên chủ đề Paganini của Lutoslawski cho hai đàn Piano (PGS. TS. Nguyễn Huy Phương và TS. Đào Trọng Tuyên).
 
Ban tổ chức cho biết, đêm Gala Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ III với những phần trình diễn xuất sắc nhất sẽ được tổ chức vào tối ngày 11/9, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội).
 
Tiến Đạt (st)
Nguồn: vietbao

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ