Chuyển địa điểm
19/05/2015 09:25
Lời khuyên cho việc di chuyển một chiếc đàn Piano
Mục lục
Alternate Text

Bạn có một chiếc đàn Piano & bạn cần phải di chuyển nó đến một địa điểm khác. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho đàn Piano của bạn.

Nếu không bạn hãy làm theo một số lời khuyên sau để việc di chuyển đàn Piano dễ dàng hơn.
 
1.      Các thao tác cơ bản để di chuyển đàn:
 
·                        Yêu cầu giúp đỡ: 
Cây đàn Piano khác với đàn organ, nó không chỉ nặng, mà nó rất khó để di chuyển. Trọng lượng của một chiếc đàn cũng đòi hỏi nhiều người chung tay di chuyển. Một chiếc đàn Piano điện sẽ có trọng lượng nhẹ hơn đàn Piano cơ.

 


Nếu phải di chuyển đàn lên, xuống cầu thang ( các không gian hẹp) bạn nên gọi cho các chuyên gia
 

·                        Sử dụng một số thiết bị để hỗ trợ di chuyển đàn:  
 
Thuê hoặc mua một số dây đai nặng để dễ dàng hơn khi di chuyển Piano. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng một dolly đồ nội thất, có thể giảm nhẹ trọng lượng của cây đàn piano. Dây đeo cũng có thể được dùng để bảo đảm piano cho dolly. Nếu cảm thấy nghi ngờ vào khả năng di chuyển Piano của mình, hãy nói chuỵên với một công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực này, hoặc những công ty mà bạn đã mua đàn Piano.
 
Họ sẽ hướng bạn đến các công cụ hỗ trợ thích hợp và đưa ra đề nghị tùy thuộc vào loại của cây đàn piano mà bạn sẽ di chuyển. Bạn cũng sẽ cần mua đệm hoặc chăn để bảo vệ piano khỏi sự va chạm. Điều này cũng sẽ giúp bảo vệ Piano khỏi bị các vết nứt và trầy xước.
 
·                        Bảo vệ nắp bàn phím:
 Đầu tiên, đóng và khóa nắp bàn phím để ngăn chặn nó mở trong quá trình di chuyển. Các phím rất mỏng manh và cần được bảo vệ. 
Nếu nắp bàn phím không khóa, thì hãy chắc chắn rằng khi bạn quấn piano nắp bàn phím được đóng lại. Không sử dụng băng keo để giữ nắp đóng, vì điều này sẽ làm hỏng bề mặt gỗ.
 
·                        Quấn piano:
   Với chăn hoặc padding. Đặc biệt là các góc, bảo vệ nó với những miếng bìa hoặc xốp.  Hãy chắc chắn rằng tấm chăn / padding là đủ dày để giữ cho Piano được bảo vệ khỏi bất kỳ va chạm nào.
 
·                        Nâng piano:
 Khi nâng Piano vào vị trí, cho dù đó là lên dolly đồ nội thất, lên xe tải hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác với ngôi nhà, tuyệt đối không nhấc nó bằng chân của nó. Chân rất dễ bị tổn thương. Ngoài ra, hãy piano ở vị trí thẳng đứng. Đặt nó trên mặt của nó không phải là tốt cho các bộ phận bên trong. 
- Nếu có 2 người di chuyển:  Hai người ở mỗi đầu của cây đàn piano, đặt dây chuyển động dưới đáy của piano, và một dây đeo trên mỗi đầu.
- Nếu có 4 người di chuyển đàn:  Bốn người sẽ ở 4 góc của đàn và nâng piano lên dolly đồ nội thất, luôn đảm bảo có 1 người giữ dây đai.
 Để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng xe tải hoặc xe chuyên chở đồ nội thất, bạn hãy kiểm tra chắc chắn các chân đàn đang được tiếp xúc trực tiếp với nền xe. Nếu cây đàn piano có Bánh hãy đảm bảo khóa bánh tại chỗ cho cây đàn của bạn.
 
·                        Đảm bảo piano trong xe tải:
Khi di chuyển đàn nên đặt Piano không quá gần với các thành xe tải.
Nên sử dụng các tấm ván gỗ để đảm bảo mức sàn cho Piano. Điều này giúp giảm áp lực trên bánh và chân đàn
 Nếu bạn sử dụng ván, nên để dọc theo thành xe phía sau. Nhấc piano từ dolly lên những tấm ván, sau đó sử dụng dây đai chuyển động để cố định và đảm bảo an toàn cho đàn piano khỏi va đập với thành xe tải. Kiểm tra để chắc chắn rằng cây đàn piano là không thể để di chuyển xung quanh trong khi chiếc xe tải đang di chuyển.
 
2.      Di chuyển đàn vào phòng:

 

 
luôn đảm bảo không gian trong nhà để tăng "tuổi thọ" cho đàn Piano

 Trước khi bạn di chuyển Piano vào ngôi nhà mới của, nên tìm chỗ đặt Piano thật hợp lý & đạt những tiêu chuẩn tối thiểu. Nơi đặt Piano phải là một không gian thoáng, nơi nó sẽ được bảo vệ khỏi cái lạnh và ẩm ướt. 
Ngược lại các bước nêu trên.  Nếu bạn phải di chuyển đàn qua cầu thang hoặc thang máy hoặc một không gian chật hẹp, hãy gọi cho một chuyên gia về lĩnh vực này.
 
3.      Khi cây đàn được đặt ra:

Nên kiểm tra kĩ đàn Piano điện để xác định nó không bị hỏng hóc trong khi di chuyển


- Đối với đàn Piano cơ:
Mỗi lần  đàn Piano cơ được di chuyển, nó sẽ cần phải được điều chỉnh lại. Trong khi cây đàn Piano là  nhạc cụ  có trọng lượng tương đối  nặng và có vẻ khá vững chắc, nhưng hoạt động bên trong của nó rất nhạy cảm với thời tiết và những va chạm. Một người thợ sửa đàn chuyên nghiệp sẽ có khả năng chỉnh lại âm thanh hoàn hảo một lần nữa.   

 - Đối với đàn Piano điện: 
bạn không cần điều chỉnh hay cài đặt lại như đàn Piano cơ. Bạn chỉ cần kiểm tra kĩ các chi tiết trên đàn để đảm bảo nó không bị hỏng hóc do va đập.


Tiến Đạt  (Biên soạn)

 

Bài viết liên quan

Piano Yamaha U1J PE có tốt không?

Nếu bạn đang tìm mua đàn Piano cơ Yamaha thì không thể không tìm hiểu qua Piano Yamaha U1J PE - Dòng đàn Piano đứng (Upright Piano) đình đám của thương hiệu này. Vậy Piano cơ Yamaha U1J PE có tốt không? Tiến Đạt đánh giá như thế nào về thiết kế & âm thanh của Yamaha U1J? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh