Chuyển địa điểm
27/07/2022 11:11
Lời khuyên để có được kết quả học chơi đàn Ukulele như ý
Mục lục
Alternate Text

Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số lời khuyên để có được kết quả học chơi đàn Ukulele như ý.

Học đàn Ukulele là lựa chọn của nhiều người yêu nhạc hiện nay khi loại nhạc cụ này dễ mua, dễ học chơi và có mức giá phù hợp với nhiều người. Cùng với những kiến thức về nhạc lý, tư thế và thực hành thì mỗi người lạ có những cách học chơi đàn Ukulele khác nhau. Những kinh nghiệm khác nhau của mỗi người sẽ giúp con đường đi đến với thành công trong việc học chơi đàn guitar thú vị hơn. Trong bài viết này, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến một số lời khuyên để có được kết quả học chơi đàn Ukulele như ý.

Chơi không vội vàng

Tâm lý của đa số những người học chơi nhạc cụ là muốn nhanh chóng chơi được những bản nhạc mình yêu thích. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng bạn càng vội vàng thì khả năng tiến bộ sẽ càng bị hạn chế. Lời khuyên từ những người chơi đàn Ukulele có kinh nghiệm là hãy bình tĩnh, chơi chậm thôi thay vì bị cám dỗ bởi việc chơi kỹ thuật khó và tốc độ cao. Có thể bạn không biết, khi bắt đầu chơi đàn Ukulele là lúc sự phối hợp của đầu óc, cơ bắp bắt đầu và tạo nên những phản xạ có điều kiện dài lâu. Việc bạn học chậm và chắc sẽ giúp bạn có nền tảng tốt để phát triển kỹ năng lâu dài một cách tự tin hơn. Việc chơi chậm đủ để tạo những bước tập đúng luôn cần đặc biệt lưu ý với những người mới học chơi.

Lưu ý về sự ổn định

Với những người mới bắt đầu học chơi đàn Ukulele Soprano hay bất cứ loại Ukulele nào khác sẽ có thể bị hấp dẫn bởi những kỹ thuật mới hay những mẹo nhỏ thú vị. Bạn có thể thích thú khi gảy một hợp âm rồi dừng lại, sau đó thay đổi hợp âm và lại bắt đầu strumming một lần nữa. Tuy nhiên, với những người chơi đàn có kinh nghiệm và tai nghe tinh tế thì phương pháp này đôi khi lại tạo ra tiếng giật, âm thanh khó chịu. Chính vì vậy, lời khuyên để bạn có được kết quả học chơi như ý chính là sự chắc chắn và ổn định khi học đàn Ukulele. Bạn cần có được sự ổn định trong nhịp chơi khi bắt đầu để có thể đủ khả năng thay đổi hợp âm trong tương lai mà không lo gặp những rắc rối về kỹ thuật.

Đừng quên ghi âm bài tập

Đây là một việc dễ thực hiện nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học nhạc cụ nói chung và đàn Ukulele nói riêng. Việc ghi âm giúp bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình qua từng ngày học tập. Trong quá trình tập, nghe – bạn có thể phát hiện ra những lỗi sai mình đã gặp phải và điều chỉnh lại cho đúng. Sau một thời gian, nhờ việc ghi âm lại những bài nhạc mình chơi sẽ giúp bạn tiến bộ một cách tốt nhất. Chính vì vậy, hãy chú ý lời khuyên đơn giản mà hiệu quả này.

Những lời khuyên để có được kết quả học chơi đàn Ukulele như ý trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những tham khảo hữu ích. Học đàn Ukulele không quá khó và việc lưu ý cẩn thận sẽ giúp bạn có được thành công nhanh hơn. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn thành công!

Mua nhạc cụ ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn Ukulele Soprano tphcm, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh