04/04/2018 10:29
Mua đàn guitar đệm hát – Cần lưu ý những gì?
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn muốn mua đàn guitar đệm hát.

Bên cạnh những cây dan guitar cổ điển thì guitar đệm hát là một lựa chọn khác dành cho những người yêu thích loại nhạc cụ này. Khi bắt đầu học guitar đệm hát, việc chọn cây đàn như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến phần biểu diễn của bạn. Bạn cần nhớ rằng, một cây đàn guitar đệm hát lý tưởng chính là cây đàn có chất âm chuẩn, tiếng vang và action không khiến bạn đau đớn khi chơi. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn muốn mua đàn guitar đệm hát.

Âm thanh chuẩn

Một tình trạng khá phổ biến ở những người học chơi đàn guitar chính là từ bỏ bởi không có sự tiến bộ nhiều sau khi học. Nhiều người nghĩ rằng đó là do không có năng khiếu, kém chăm chỉ. Tuy nhiên, thực tế khiến kỹ năng chơi đàn không có sự tiến bộ nhiều là bởi vì bạn không có được cây đàn có âm thanh tốt. Để bắt đầu học guitar đòi hỏi bạn cần có sự nghiêm túc bởi ngay việc học chơi đệm hát cũng rất khó khăn để hoàn thiện kỹ năng. Bạn sẽ không thể có được bản nhạc hay và sự kết hợp hoàn hảo với ca sĩ khi âm thanh cây đàn guitar mang lại quá tệ. Chính vì vậy, hãy nghiêm túc để lựa chọn một chiếc đàn guitar chất lượng và có âm thanh chuẩn dù bạn chơi nhạc cổ điển hay đệm hát.

Action cao khiến bạn khó chịu

Trường hợp đơn giản nhất là bạn bị đau nhẹ khi chơi cây đàn guitar có action cao. Khi chọn mua đàn guitar chơi đệm hát, bạn cần lưu ý đến khoảng cách giữa dây guitar đến các thanh sắt trên cần đàn. Nếu action cao sẽ khiến bạn đau tay thì action thấp lại khiến âm thanh dễ bị. Trong khi chọn mua đàn, bạn có thể thử để chọn ra cây guitar có action vừa phải bằng cách thử bấm hợp âm Đô Trưởng, La Thứ, Sol trưởng. Bạn nên dùng lực vừa phải khi bấm hợp âm đảm bảo rằng không phải dùng quá nhiều lực khi chơi guitar để tránh việc đau tay sau này. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nhờ một người bạn có kiến thức về đàn guitar đi cùng và yêu cầu tư vấn chi tiết từ nhân viên bán hàng.

Chọn thùng đàn lớn nhưng trọng lượng nhẹ

Đây là một trong những bí quyết giúp người chơi đàn guitar đệm hát chọn mua được cây đàn lý tưởng. Khi mới chơi đệm hát nên chọn loại đàn guitar có thùng đàn lớn để đảm bảo tiếng đàn vang. Tuy nhiên việc thùng đàn lớn luôn đi kèm với việc trọng lượng nặng, điều này sẽ gặp ở những cây đàn guitar làm từ gỗ tạp thay vì gỗ âm. Chính vì thế bạn hãy thử nâng cây đàn bằng 1 tay để ước lượng trọng lượng của nó. Gợi ý cho bạn là nên chọn guitar giao động từ 1kg – 1,5kg.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn cây đàn guitar có chất lượng từ những thương hiệu lớn và chính hãng. Một địa chỉ cung cấp nhạc cụ chuyên nghiệp sẽ mang lại cho khách hàng một cây đàn guitar chính hãng, bảo hành dài lâu.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện bán đàn guitar Yamaha giá rẻ, đàn ukulele, đàn Piano cũ giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ