19/05/2015 09:14
Mua đàn Piano điện nào cho trẻ em?
Mục lục
Alternate Text

Đàn Piano cơ gồm có 3 loại chính: Upright Piano, Grand Piano, Automatic player.  Khi có ý định cho trẻ học đàn Piano, đa số mọi người chọn đàn Piano điện vì giá rẻ hơn đàn Piano cơ và bàn phím phù hợp với sự phát triển bàn tay của trẻ.

Tuy nhiên, để chọn được một chiếc đàn Piano điện giá phù hợp, không quá nhiều chức năng cho trẻ mới học đàn thì không phải dễ dàng. Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu xem model đàn Piano điện nào nên mua cho trẻ nhé.   Đàn Piano Yamha P 35B

Lý do mà một chiếc đàn Piano cơ luôn được đánh giá cao hơn đàn Piano điện chính là cách tạo ra âm thanh và cấu tạo đàn khác hoàn toàn đàn Piano điện. Sự khác biệt chính nằm ở âm thanh, Piano cơ có một âm thanh sâu, vang, ấm, có độ ngân cao và rất khác so với đàn Piano điện. Tuy nhiên, khi mua đàn Piano cơ cho trẻ, bạn sẽ cần tính toán một số vấn đề:
- Chi phí mua đàn?
- Diện tích và điều kiện của căn phòng để đàn/
- Chi phí di chuyển đàn?
- Trẻ có thực sự thích học đàn Piano?

  

Nếu xét về hãng đàn và khả năng bán lại khi không sử dụng thì Yamaha được đánh giá rất cao về chi phí hoàn lại khi mua đàn cũ. Đây cũng là một trong những lý do mà các bậc cha mẹ nên xem xét khi mua đàn Piano điện cho con mình. Nếu xét về giá thành thì hãng chiếm ưu thế hơn lại chính là Casio.

  • Những đối tượng nên sử dụng đàn Piano điện:

Nhạc sĩ muốn sáng tác nhạc hay thực hành bài học riêng của họ với ban nhạc. Họ cần tất cả các nút và âm thanh nền, Piano điện có thể kết nối với máy tính của các nhạc sĩ nhưng nó không dành cho những người có nhiều khả năng bị phân tâm bởi những tính năng bổ sung trên cây đàn Piano điện.
Nếu bạn không thể mua đàn Piano cơ vì diện tích nhà quá nhỏ, vì sợ ồn cho các căn hộ xung quanh hay vì lý do tài chính... lúc này lựa chọn tốt nhất của bạn chính là đàn Piano điện. Âm thanh đàn Piano điện phải gần giống với đàn Piano cơ, độ nhạy và phím trọng của bàn phím cũng không được khác quá nhiều.
Trẻ em - những người mới học đàn và cha mẹ chưa biết con của họ có tiếp tục theo đuổi đam mê Piano cơ không.

  • Nên mua đàn Piano điện nào cho trẻ em?

Upright là đàn Piano đứng, Grand là đàn Piano to (đàn nằm hay đàn cánh dơi). Hai loại đàn này dùng để biểu diễn ở không gian lớn, đắt tiền nên không cần lắm cho các cháu mới học. Đàn Automatic Player là có loại Piano lắp thêm bộ tự chơi, còn được gọi dân dã là "đàn ma" vì khi nghệ sĩ chơi rồi thu lại, đàn sẽ tự chơi như là có người vô hình ngồi chơi. Những chiếc đàn này thường tốt và đắt, song nếu bộ thu hỏng thì ở Việt nam chưa thấy ai chữa được, song cũng không đáng lo vì bộ thu và đàn là 2 bộ phận gần như tách rời, hỏng bộ thu, tháo ra, đàn vẫn trở thành đàn cơ bình thường. Những chiếc này thường đắt và những cái ở Việt nam thường khoảng 20 năm tuổi dùng đĩa mềm nên đĩa khó kiếm vì nó kén đĩa.
 Tóm lại, cháu nhỏ, chưa cần thiết phải mua loại đàn Piano cơ đắt tiền. Đàn phím điện tử hay Việt nam hay gọi là đàn Organ cũng "Automatic player", song nó thu lại để chơi chứ không tự chơi lại như các loại kia. Bạn có thể mua chiếc Piano điện mới của Yamaha khoảng 12,5 triệu đến khoảng 16 triệu cho cháu dùng cũng được. Các model tiêu biểu:  Yamha P 35B, Piano Yamha P 105B, Casio CELVIANO CDP220R, Piano Casio PX150, Piano Casio PX350....

Nếu chưa định đầu tư nhiều, bạn nên mua cho cháu Organ Yamaha (đàn phím điện tử organ) khoảng dưới 10 triệu. Loại này phím nhẹ, khi các cháu chơi một bài, khi chuyển sang đàn cơ hoặc đàn Piano điện phải làm quen mất một thời gian, có thể vài tuần hoặc vài tháng.


Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar...  của các hãng Yamaha, Casio, Roland, Korg trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn organ Casio, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/

 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ