19/05/2015 09:11
Nên mua đàn Piano điện Yamaha loại nào?
Mục lục
Alternate Text

Có rất nhiều lý do để bạn nên chọn mua đàn Piano điện Yamaha thay vì các loại đàn Piano điện của thương hiệu khác. Bạn đang muốn mua một cây đàn Piano điện cho người mới tập chơi?

Bạn đang tìm hiểu về các thương hiệu đàn Piano điện và bạn đặc biệt quan tâm đến đàn Piano điện Yamaha vì mức độ phổ biến & giá thành của nó? Trong bài viết này Tiến Đạt sẽ cùng bạn tìm hiểu xem tại sao đàn Piano điện Yamaha lại là nhạc cụ được ưa thích và dùng phổ biến tại Việt Nam. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua đàn Piano điện Yamaha phù hợp nhất.

 

 

Đàn Piano Yamha P 105B

Là một trong những thương hiệu nhạc cụ có sức mua mạnh nhất tại Việt Nam, Yamaha cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về đàn Piano điện. Phân khúc thị trường đa dạng, tính năng luôn được bổ sung và hoàn thiện cộng với rất nhiều loại đàn Piano điện giá rẻ đã khiến đàn Piano điện Yamaha là lựa chọn đầu tiên cho người chơi Piano Việt Nam.
Hơn nữa theo đánh giá của giới chuyên môn, Piano điện Yamaha cũng là dòng Piano đứng đầu về giá trị bảo toàn sau khi bán lại. Cao hơn cả đàn Piano điện Kawai, Piano điện Roland, Piano điện Casio và Piano điện Classenti. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn mua đàn Piano điện Yamaha thì bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc nó sẽ mất giá nếu sau này mình bán Piano điện cũ.

  • Đánh giá đàn Piano điện Yamaha :

 -       Độ nhạy của bàn phím: 9
-       Chất lượng âm thanh: 9
-       Thiết kế: 7.5
-       Chất lượng : 7.5
-       Độ tin cậy: 7.5
-       Giá trị bảo toàn khi bán lại: 9
-       Phổ biến và ưa thích: 9
-       Giá trị /số tiền bỏ ra: 7.5
(Thang điểm 10) - theo Graham Howard (chuyên gia cố vấn Piano & giáo dục tại Anh).
 
Những mục tiêu mà bạn cần biết khi mua một cây đàn Piano điện chính là: chất lượng âm thanh, độ nhạy bàn phím, phổ biến & ưa thích cuối cùng là giá trị bảo toàn khi bán lại. Tất cả những tiêu chí này, Piano điện Yamaha đều được đánh giá điểm 9 (thang điểm 10) - số điểm mà không hãng Piano điện nào đạt được. Tuy chỉ mang tính chủ quan nhưng nhận định được lấy từ cuốn sách “Digital Piano Buyer’s Guide” của một chuyên gia cố vấn đàn Piano cũng đáng để bạn đọc Việt Nam quan tâm và tìm hiểu. Trên thực tế, đàn Piano điện Yamaha được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, từ những người mới bắt đầu đến những người chơi chuyên nghiệp. Thế thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm cho mình một cây Piano Yamaha phù hợp.

  • Chọn đàn Piano điện Yamaha như thế nào?

Cũng giống như tất cả mọi dòng đàn Piano điện khác, bạn có thể dùng những kỹ năng chọn đàn Piano điện chung để áp dụng vào cây đàn Piano điện Yamaha. Tham khảo "Kinh nghiệm chọn đàn Piano điện tốt" của Tiến Đạt tại ĐÂY
Tuy nhiên, mỗi dòng đàn Piano điện lại có những đặc thù riêng và cách chọn riêng. Bạn có thể chọn dựa trên giá thành hoặc chất lượng âm thanh và độ nhạy, độ nặng bàn phím. Khi chọn một cây đàn Piano điện, một trong những điều bạn cần hiểu chính là sự khác biệt giữa các hệ bàn phím đàn Piano.

 


Arius Yamaha YDP-161

Các hệ bàn phím của đàn Piano Yamaha được quy định như sau:
 - GHS (Graded Hammer Standard) là kỹ thuật xưa nhất và cũng là độ nặng chuẩn của phím đàn Piano.
- GH hay GHE (GHS (Graded Hammer Effect) kỹ thuật sau GHS, nhạy hơn.
- GH3: cũng là GHE nhưng kỹ thuật mới hơn, nhạy hơn nữa.
- NW (Natural Wood): phím làm bằng gỗ, cho cảm giác ngón dễ chịu hơn.
  
         Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn Piano Yamaha điện có cảm giác phím gần giống với một cây đàn Piano cơ thì bạn có thể xem qua Yamaha P155 và các cây đàn dòng Arius YDP.  Những cây đàn này đều có cảm giác phím khá tốt, độ nặng bàn phím gần bằng Piano cơ. Nếu bạn là một nghệ sĩ dương cầm được đào tạo bài bản hoặc bạn muốn phát triển các kỹ năng chơi đàn Piano thì bạn sẽ cần những cây đàn Piano điện có phím nặng giống như đàn Piano cơ. Một cây Piano có phím nhẹ như đàn Organ dòng  Yamaha PSR sẽ không phù hợp và không đáp ứng nhu cầu của người chơi nhạc.
 
        Hệ bàn phím GHS thường được thiết kế trong đàn Piano Yamaha P70, P85 và YDP-S30. Nếu bạn muốn có một cây đàn với phản ứng phím tốt hơn thì hãy mua một cây Piano điện hệ bàn phím GH hoặc GHE. Bạn sẽ tìm thấy nó trong cây đàn Piano điện Yamaha P140, CP33 và CP300.
 
        Hệ bàn phím GH3 cũng là GH3 nhưng nhạy hơn vì kỹ thuật mới hơn. Bạn có thể tìm thấy nó trong Yamaha Clavinova CLP230-270 và CVP403. Bạn sẽ tìm thấy hệ bàn phím NW trong model Yamaha Clavinova CLP280 hoặc CVP409, và một số cây lớn hơn như CVP309GP/CGP1000 và CLP295GP.
 
Một lý do nữa để bạn nên chọn mua đàn Piano điện chính là giá thành, giá đàn Piano điện luôn rẻ hơn nhiều so với đàn Piano cổ điển . Để mua một cây đàn Piano cơ tốt bạn sẽ cần ít nhất $ 50,000.00 nhưng chỉ với khoảng 12 triệu bạn đã có thể mua một cây Yamaha P35B cho mình. Những cây đàn Piano điện khác cũng không quá cao như: Yamaha P95 khoảng $ 549,99, Yamaha P155 khoảng $ 999,99, Yamaha Arius YDP-V240 khoảng 1799,99 $, Yamaha Arius YDP141 khoảng 1049,99 $, Yamaha Arius YDP161 cho 1349,99 $, Yamaha CP33 cho $ 999,99, Yamaha Arius YDP-181 cho $ 1599,99 và Yamaha CP1 khoảng $ 4999,99. Lẽ tất nhiên, đàn đắt tiền hơn thì chất lượng cũng tốt hơn. Chất lượng đàn Piano điện phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có thể đầu tư bao nhiêu. Bấm vào ĐÂY để xem và tham khảo giá các cây đàn Piano điện Yamaha do Tiến Đạt phân phối.
 
Tất cả những cây đàn Piano điện Yamaha đều có 88 phím giống như Piano cơ, vì vậy, bạn cũng không khó khăn như quyết định chọn mua đàn Organ. Piano điện Yamaha tập trung nhiều vào chất lượng âm thanh Piano cơ nên nó không có nhiều tính năng như đàn Organ Yamaha. Nếu bạn muốn tìm một cây đàn có cả tiếng Piano và các nhạc cụ cũng như tính năng khác thì bạn nên lựa chọn đàn Organ cao cấp.
 
Thương hiệu Yamaha được biết là một trong những hãng mạnh nhất về đàn Piano. Trong hơn một thế kỷ qua, Yamaha đã sản xuất ra nhiều cây đàn Piano mang đẳng cấp thế giới. Họ đã nỗ lực rất nhiều để làm nên những cây đàn Piano điện  có âm thanh thực càng giống với đàn Piano cơ càng tốt. Các mẫu âm thanh mà họ sử dụng cho cây đàn Piano điện được lấy từ âm thanh của những buổi hòa nhạc lớn và nổi tiếng thế giới.   
 

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... và đàn Piano cơ cũ của hãng YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG... trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
  Tiến Đạt 
 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/


 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ