16/10/2018 16:57
Nên mua đàn Piano điện Yamaha YDP-143 hay 163?
Mục lục
Alternate Text

Cùng là những cây đàn Piano điện phổ biến nhất trong dòng Arius, YDP-143 & 163 sở hữu những điểm tương đồng & khác biệt mà không nhiều khách hàng nhận ra. Hãy cùng Nhạc cụ Tiến Đạt so sánh 2 model Piano dien đặc biệt này nhé. 

so sanh ydp143 va ydp163 piano yamaha

Cả 2 model nay đều đã được nâng cấp lên mẫu mới, hiện đại hơn & tốt hơn. Cụ thể:

TỔNG QUAN 2 CÂY ĐÀN PIANO ĐIỆN YAMAHA

Piano Yamaha YDP-143: Đã nâng cấp lên YDP-145

Đàn Piano điện Yamaha YDP-143 được ra mắt vào năm 2016, kế thừa tất cả những tinh hoa của model trước, cải tiến số phức điệu từ 128 lên 192 âm và thêm chức năng Bluetooth được xem là lựa chọn tối ưu cho phân khúc trung bình. Model này có thể mô phỏng 10 âm thanh chất lượng cao với phức điệu lên đến 192 âm tạo ra một thế giới màu sắc bài hát đa dạng và chân thực. Cải tiến khả năng tự động điều chỉnh cân bằng bass và treble, tạo ra âm thanh thật hơn với độ sâu hơn ngay cả khi chơi với âm lượng thấp. 

Piano Yamaha YDP-163: Đã nâng cấp lên YDP 165

Là cây đàn nổi bật trong dòng Arius với 88 phím và nhiều tính năng đáng chú ý. Thiết kế giống như một cây đàn Upright Piano thật sự, mô phỏng âm thanh của một cây Grand Piano rất thành công. Bởi Âm thanh được lấy mẫu từ cây Grand piano dành cho hòa nhạc của Yamaha CF3S (cây grand piano dài 9 feet) để mô phỏng những âm thanh tuyệt vời, phong phú và ấm áp. YDP-163 là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng muốn mua đàn Piano để chơi/học Piano nghiêm túc. 

Yamaha ydp143 piano dien gia re

SO SÁNH ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG GIỮA PIANO YAMAHA YDP-143 & 163 

Bên cạnh những điểm khác biệt, YDP-143 và YDP-163 là 2 cây đàn Piano 88 phím có rất nhiều điểm giống nhau.  Vì vậy, mời bạn hãy bắt đầu với những điểm tương đồng giữa 2 nhạc cụ này. 

Âm Thanh

Cả YDP-143 và YDP-163 đều được Yamaha sử dụng công nghệ lấy mẫu âm thanh Pure CF Engine cao cấp. Với công nghệ này, Âm sắc được tái tạo nguyên gốc từ cây đàn Concert Grand Piano lừng danh Yamaha CFIIIS 9'.

Cả hai cây đàn Piano điện Yamaha Arius này đều được trang bị 192 note polyphony, điều này có nghĩa là âm thanh & âm sắc rất tương đồng. Người sử dụng có thể chơi những bài hát phức tạp nhất trên 2 model này mà không hề ảnh hưởng đến cách sử dụng pedal hay lo mất note. 

Có 10 âm thanh trên mỗi model, bao gồm:

 • Một âm đàn Piano tiêu chuẩn
 • Một âm đàn Piano sâu lắng hơn, trầm ấm hơn
 • Một âm đàn Piano sáng, bay bổng
 • Một âm đàn Piano điện cổ điển
 • Một âm đàn Piano điện tine
 • Một âm Harpsichord
 • Một âm Vibraphone
 • Một âm đàn Keyboard Organ
 • Một âm đàn Jazz Organ - tốc độ có thể điều chỉnh bằng cách nhấn bàn đạp bên trái
 • Nhạc cụ bộ dây

Piano-yamaha-c6x-pe

Tiến Đạt bàn giao đàn Piano cơ tại Bình Dương

Như vậy, ở cả 2 cây đàn đều hội tụ đầy đủ âm thanh cổ điển & hiện đại của Yamaha. Đặc biệt, 3 âm thanh Piano trên YDP-143 & 163 thực sự rất ấn tượng. Từng âm sắc chi tiết với tông màu phong phú và biểu cảm. Vì vậy mà nhiều khi người chơi dễ bị đắm chìm trong tiếng đàn như Piano cơ mà quên rằng ta đang chơi trên Piano điện. Đây là điểm thành công của Yamaha mà không ai có thể phủ nhận.

Mặc dù số lượng note bị hạn chế, và hai bản âm thanh Organ cùng nhạc cụ bộ dây chưa thật sự truyền cảm hứng tốt nhưng ở mức giá này tôi cũng không quá mong đợi nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây là đan piano dien, một cây đàn Piano điện tốt cần âm thanh Piano chuẩn & Yamaha đã làm rất tốt điều này. Nếu bạn đang tìm kiếm những cây đàn Piano điện có âm thanh Organ ấn tượng thì YDP-163 và 143 chưa phải là đích đến, dù sao thì những note bổ sung này không đặc biệt hữu ích cho studio hoặc bất kỳ ứng dụng chuyên nghiệp nào.

Piano Yamaha YDP 143

Có thể bạn quan tâm: Review Piano điện Yamaha YDP-143

Tính Năng, Đặc Điểm

Cả YDP-143 và YDP-163 đều có thiết kế & bố trí rất giống nhau. Nút nguồn và âm lượng chính nằm ở phía ngoài cùng bên phải của bàn phím. Bên trái là phần còn lại của các nút điều khiển:   một nút demo / bài hát, một nút đàn Piano / note, một nhịp, hai nút chọn lên và xuống, nút ghi âm và nút phát.

Hai giắc cắm tai nghe, đầu cuối USB, giắc cắm trên Pedal và giắc cắm nguồn điện đều được Yamaha sắp xếp ở mặt dưới của cây đàn Piano. Cả 2 cây đàn Piano điện này đều không có màn hình.  Đôi lúc cũng hơi bất tiện nhưng đây là đặc trưng của những cây đàn Piano có thiết kế cơ bản. 

Có tùy chọn kết nối USB là một tính năng thực sự mạnh mẽ và hữu ích. Người dùng có thể kết nối đàn với máy tính hoặc thiết bị bên ngoài khác.  Chúng ta hoàn toàn có khả năng biến cây đàn Piano điện của mình thành một bộ điều khiển MIDI khổng lồ khi kết nối nó với một phần mềm như Logic Pro hoặc Garage Band.

Có bốn loại khác nhau của reverb: hội trường recital, phòng hòa nhạc, phòng riêng, và câu lạc bộ.  Những reverbs này đều được Yamaha bổ sung hiệu ứng tương ứng nên âm thanh khá thực tế và tuyệt vời. Giống như hầu hết các tính năng cao cấp hơn trên những cây đàn Piano này, bạn cần phải giữ nút bằng tay trái đồng thời chơi một số phím nhất định bằng tay phải để điều chỉnh reverb.

Các thông số khác nhau tương ứng với số ghi chú khác nhau. Hãy đọc kỹ HDSD để việc sử dụng & chơi đàn Piano dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Yamaha đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời khi khách hàng gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cài đặt. Nếu bạn có iPad, bạn có thể tải xuống ứng dụng Digital Piano Controller.  Ứng dụng này mang lại một màn hình trực quan để chúng ta truy cập tất cả các tính năng và note của Piano điện. Với những khách hàng không sử dụng iPad, chỉ cần xem lại HDSD là dùng đàn dễ dàng.

YDP-143 và YDP-163 có khả năng ghi lại hiệu suất đàn Piano của bạn với tối đa hai bản nhạc. Đồng thời cũng có 50 bài hát để chơi và đi kèm với một cuốn sách để giúp học sinh, trẻ em bắt đầu học Piano.

Chúng ta cũng sẽ tìm thấy tính năng“ Intelligent Acoustic Control ” trên YDP-143 và YDP-163.  Tính năng này sẽ dùng để điều chỉnh EQ của âm thanh dựa trên mức âm lượng, giúp đảm bảo rằng âm thanh luôn chuẩn ở mức âm lượng thấp hơn. Đặc biệt, khi cắm tai nghe sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn về âm thanh mà bạn nên thử.

YDP-163 Piano dien yamaha

Cả hai cây đàn đều có tính năng Stereophonic Optimizer. Tính năng này chỉ xuất hiện khi sử dụng tai nghe, có tác dụng xoay âm thanh đàn Piano và các reverbs rộng hơn để cung cấp cho bạn một trải nghiệm thực tế đáng kinh ngạc. Tính năng này cũng tạo một khoảng cách giữa bạn và Piano, giúp loại bỏ cảm giác ngồi quá gần đàn mà hầu hết những mẫu Piano điện giá rẻ đều có. Nhiều chuyên gia đánh giá tính năng này nghe thật tuyệt vời và rất thực tế.  Nhờ vậy mà người chơi rất thích sử dụng tai nghe hơn là nghe qua loa tích hợp. Cả hai cây đàn Piano dien Yamaha đều có hai giắc cắm tai nghe để thuận tiện khi tập luyện hay giảng dạy. 

Điểm nổi bật khác của dòng đàn Piano này là bàn đạp chân của họ. Cả YDP-143 và YDP-163 đều có ba bàn đạp giống nhau như trên hầu hết các đàn Piano truyền thống: soft, sostenuto và damper. Tất cả đều được thiết kế rất chắc chắn dưới chân người chơi. Không có nhiều sự khác biệt ở bàn đạp Piano điện YDP-143 và YDP-163 so với Pedal Piano thực sự.

SO SÁNH ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA PIANO YAMAHA YDP-143 & 163 

 • Sự khác biệt lớn giữa YDP-163 và YDP-143 là kích cỡ. YDP-163 có kích thước và trọng lượng lớn hơn, nhưng có một số tính năng giống như YDP-143.
 • Tiếp theo là YDP-143 sử dụng bộ cơ bàn phím GHS (Graded Hammer Standard), trong khi YDP-163 sử dụng bộ cơ GH3 (3-sensor Graded Hammer) tốt hơn. 
 • Ngoài ra, các phím của YDP-143 được làm bằng nhựa còn các phím của YDP-163 được làm bằng ngà voi tổng hợp. Nhờ vậy mà phím đàn YDP-163 mang lại cảm giác phím tốt hơn. Các phím trên YDP-163 cho phép chơi rất biểu cảm.
 • Công suất loa của YDP-143 là 6W còn của YDP-163 là 20W.

YDP-163 tuy có cảm giác phím cùng công nghệ phím tốt hơn YDP-143, nhưng cả hai cây đàn Piano này đều mô phỏng tiếng Piano thực sự rất tuyệt vời. Cả hai cây đàn Piano của Yamaha đều cho cá nhân tôi cảm nhận tốt hơn nhiều so với các thương hiệu khác mà tôi đã thử, thiết kế sang và mạnh mẽ.  Hai cây đàn Piano Arius này sẽ rất phù hợp & thanh lịch khi đặt trong phòng khách hoặc phòng âm nhạc.

Nên mua Piano điện Yamaha YDP-143 hay YDP-163 ?

Giá của hai mẫu đàn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua đàn của khá nhiều khách hàng. YDP-143 có giá rẻ hơn YDP-163, chênh nhau vài triệu. Vì vậy, bạn cũng có thể dựa vào khoản đầu tư của mình để chọn đàn, tất nhiên "Bạn nhận được chính xác những gì bạn đã chi trả."

Dường như đối tượng lý tưởng của Yamaha cho những cây đàn Piano điện này là trẻ em, sinh viên, người mới bắt đầu, giáo viên hoặc người chơi có kinh nghiệm đang tìm mua đàn Piano điện để thực hành tại nhà. Với những khách hàng này, tôi sẽ gợi ý YDP-143 thay vì YDP-163. Bởi ở YDP-143 bạn cũng vẫn sẽ có âm thanh, tính năng và cài đặt giống như trên YDP-163.

Phím đàn Piano YDP-163 sẽ rất tốt với người chơi Piano ở cấp cao hơn, những người đã quen thuộc với cảm giác của một cây đàn Piano cơ thực sự.  Tất nhiên, với mức giá nhỉnh hơn, phím đàn cho cảm giác tốt hơn  - YDP-163 là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em, người mới học sử dụng để làm quen với trọng lượng và sắc thái của một cây đàn Piano cơ. Nhưng nếu giá thành là rào cản lớn với người mua thì YDP-143 sẽ vẫn là cây đàn rất đáng để đầu tư.

Cả hai mẫu đàn Piano điện Arius này đều đáp ứng tiêu chuẩn cao về thiết bị mà Yamaha đặt ra cho chính dòng sản phẩm của mình. Cây đàn nào cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà hoặc lớp học của bạn, nhưng tôi nghĩ rằng Yamaha Arius YDP-143 với mức giá rẻ hơn sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Bài viết từ admin Tiến Đạt, mọi ý kiến đều mang tính chất chủ quan & bạn chỉ nên tham khảo

Tiến Đạt chúc các bạn luôn vui & hạnh phúc. Đừng quên liên lạc với chúng tôi nếu các mẹ có nhu cầu mua Piano mới và Piano đã qua sử dụng hàng nội địa Nhật nhé. heart

---------------

Nhạc cụ Tiến Đạt rất vui khi nhận được thông tin phản hồi hoặc ý kiến đóng góp để phục vụ các bạn ngày một tốt hơn.

 • Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:  https://nhaccutiendat.vn/contact.aspx.
 • Bạn cũng có thể “like” chúng tôi trên facebook tại https://www.facebook.com/nhaccutiendat để có được các thông tin ưu đãi mới nhất và các chương trình khuyến mãi dành riêng cho người hâm mộ mà chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên. 

dai ly cap 1 yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

       Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha, Kawai, Roland, Casio... tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

       Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ