12/10/2019 09:33
Nên mua đàn piano Yamaha cơ hay piano điện?
Mục lục
Alternate Text

Bạn có ý định học chơi và mua đàn piano? Bạn nên mua đàn piano Yamaha cơ hay đàn piano điện? Dưới đây là một số thông tin tham khảo.

Đàn piano Yamaha là loại nhạc cụ cổ điển được yêu thích suốt nhiều thế kỷ. Đàn piano luôn chiếm vị trí tâm điểm trong dàn nhạc cổ điển hoặc xuất hiện ấn tượng trên sân khấu solo. Có thể nói, đàn piano từ quá khứ - hiện tại cho đến tương lai luôn mang lại cảm hứng rất lớn cho những người yêu nhạc. Sau một thời gian dài những cây đàn piano cơ khẳng định vị trí của mình, đàn piano điện xuất hiện vào năm 1929 đã mang đến bước ngoặt lớn cho thế giới nhạc cụ. Bạn có ý định học chơi và mua đàn piano? Bạn nên mua đàn piano Yamaha cơ hay đàn piano điện? Dưới đây là một số thông tin tham khảo.

 

Ưu điểm của đàn piano Yamaha điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu đàn piano đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin nhắc đến thương hiệu Yamaha vì đây là hãng nhạc cụ có sự lựa chọn phù hợp cho cả người mới chơi lẫn những nghệ sĩ khó tính nhất. Quay lại với cây đàn piano điện Yamaha, những ưu điểm loại nhạc cụ này sở hữu thực sự mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn. Nếu như những cây đàn piano cơ gặp khá nhiều khó khăn khi cần di chuyển bởi kích thước và thiết kế cồng kềnh thì piano điện lại ngược lại. Đàn piano điện có kiểu dáng gọn nhẹ giúp việc di chuyển được tiện lợi mà việc lựa chọn chỗ đặt cũng dễ dàng hơn.

Cùng với ưu điểm về kích thước, những tính năng của cây đàn piano điện cũng đa dạng hơn. Nếu đàn piano cơ chỉ được sử dụng để chơi nhạc thì những tiện ích bổ sung của đàn piano điện lại giúp người chơi luyện tập dễ dàng hơn. Người chơi có thể đeo tai nghe khi luyện tập để không gây ảnh hưởng đến người khác. Những bản nhạc được chơi cũng có thể được ghi âm lại để bạn nghe và nhận ra những lỗi sai cần sửa. Đàn piano điện không cần bạn mất nhiều tâm sức cho việc lên dây và có giá thành rẻ hơn đàn piano cơ khá nhiều. Đó là lý do vì sao những cây đàn piano điện Yamaha ngày càng được yêu thích.

 

Ưu điểm của đàn piano Yamaha cơ

Những cây đàn piano cơ Yamaha ra đời 132 năm trước đến hiện tại vẫn là mơ ước của không ít người. Khẳng định vị trí qua hơn 1 thế kỷ, đàn piano Yamaha sở hữu những ưu điểm có thể chinh phục được người nghệ sĩ có yêu cầu cao nhất. So với đàn piano điện, những lợi thế về kích thước, giá thành và độ tiện lợi là không thể so sánh. Tuy nhiên, đàn piano Yamaha cơ vẫn là lựa chọn của những nghệ sĩ đỉnh cao để phục vụ biểu diễn.

Điểm được đánh giá hàng đầu ở đàn piano vẫn luôn là sự tinh tế của âm thanh. Đàn piano cơ Yamaha mang đến cho người nghe sự hài lòng dù cho được sử dụng để biểu diễn độc tấu, song tấu hay hòa tấu. Một ưu điểm của đàn piano cơ so với đàn piano điện nhiều người có thể không chú ý đến chính là piano cơ sẽ không cần… điện khi chơi. Cùng với đó, tuy cần phải lên dây định kỳ nhưng độ bền của một cây đàn piano cơ có thể lên tới hàng trăm năm nếu được bảo quản tốt.

Hy vọng những so sánh trên đây sẽ giúp bạn xác định được nên chọn mua đàn piano Yamaha cơ hay piano điện. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ