Chuyển địa điểm
19/05/2015 09:13

Nên mua loại đàn Piano nào cho trẻ em?

Tại sao trẻ em (hay bất cứ ai ở mọi lứa tuổi) nên chơi nhạc, đặc biệt là chơi trên cây đàn Piano? Chơi nhạc tốt theo quan điểm của cá nhân tôi chính là sự hòa quyện của người chơi vào bản nhạc, một bản nhạc vô tri trên giấy nhưng qua cây đàn Piano và bàn tay nghệ sỹ cũng có linh hồn.


 

Đàn Piano Casio privia px 850

 Nếu bạn đang xem xét việc cho con em của mình học để có thể chơi một loại nhạc cụ, đặc biệt là một chiếc Piano, thì kết quả sẽ đi theo chiều hướng tốt nhất khi con bạn nhận được sự hỗ trợ tốt của cha mẹ và được dạy bởi một giáo viên âm nhạc tốt . Chơi đàn Piano khác rất nhiều so với các nhạc cụ khác, nó cho phép giai điệu bản nhạc và ca từ hòa làm một như không thể tách rời. Hầu hết các nhạc cụ khác chỉ cho phép giai điệu chơi riêng biệt, sự cộng hưởng, hoặc âm bass ... nhưng tất cả không cùng một lúc như trên một cây đàn Piano. Đàn Piano cũng được coi như một trong những nhạc cụ có sức biểu cảm nhất, mang đến đầy đủ các cung bậc cảm xúc và âm nhạc để người chơi sẵn sàng tìm hiểu. Ai cũng có thể chơi đàn Piano, thậm chí cả một đứa trẻ 3 tuổi hoặc 4 tuổi cũng có thể chơi Piano thành thạo với sự hướng dẫn đúng đắn và đầu tư đúng mức. Piano cũng là nhạc cụ tuyệt vời để tìm hiểu về lý thuyết âm nhạc, âm nhạc cơ bản, rèn luyện tính kiên nhẫn, nhanh nhẹn và thông minh.
 

 
Đã khi nào bạn tự hỏi, con bạn được khuyến khích học để chơi đàn Piano như thế nào ?. Vấn đề không nằm ở điểm số hay trình độ chuyện nghiệp – không chuyên mà con bạn đạt được, vấn đề chính nằm ngay tại các bậc phụ huynh có con theo học Piano. Hãy kiên nhẫn để xem cuộc sống của con mình thay đổi từng ngày, từng giờ cùng với âm nhạc và bạn sẽ nhận ra sự kỳ diệu của tiếng đàn Piano. Nếu bạn chưa bao giờ có cơ hội được cho con mình tiếp xúc với đàn Piano từ nhỏ, hãy đầu tư khi trẻ đã lớn lên. Sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng chắc chắn đây sẽ là món quà vô giá đối với trẻ thơ.
 
Một động lực to lớn giúp trẻ làm quen nhanh với đàn Piano chính là khả năng kết nối với các thiết bị bên ngoài của đàn Piano điện. Rất nhiều đàn Piano điện có thể kết nối với iPad để trẻ có thể kết hợp việc học và chơi các ứng dụng trên iPad. Các ứng dụng trên iPad với cây đàn Piano là sự tương tác nhiều cách khác nhau, học mà chơi, chơi mà học, lồng ghép các lý thuyết âm nhạc vào bài tập thực hành cho trẻ.  Những ứng dụng này được đánh giá khá hữu ích và trực quan. Trong một số trường hợp, không chỉ trẻ em mà người mới bắt đầu chơi Piano cũng cần sử dụng đến tính năng này.  Rất nhiều giảng viên âm nhạc và các cá nhân sử dụng ứng dụng học tập đàn Piano thông qua iPad – nhạc lý để giảng dạy. Đây là một trong những ứng dụng giúp họ đưa thêm được rất nhiều bài giảng vào quá trình dạy nếu được sử dụng một cách chính xác.
 
 Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cho trẻ tiếp xúc với đàn Piano cơ thường xuyên, đặc biệt là đàn Piano Grand. Cá nhân tôi rất thích chơi đàn Piano lớn, một trong những thương hiệu đàn Piano mà tôi tin tưởng chính là Steinway, Yamaha, Kawai, Baldwin, và vài thương hiệu khác. Cây đàn Piano lớn mang lại cho người chơi một cảm giác rất thật, và nhiều cảm hứng. Một số cây đàn Piano thẳng cũng có thể là một nhạc cụ tuyệt vời nhưng nếu so với đàn Piano điện thì tôi thích đàn Piano điện hơn. Bởi đàn Piano điện nhiều tính năng hơn, chi phí bảo trì thấp hơn, chi phí đầu tư cũng thấp hơn.
 
Cây đàn Piano điện nào phù hợp với trẻ em?
 
Nếu xét về đàn Piano cơ truyền thống Grand và Upright thì cả 2 dòng đàn đều có nhiều model cho bạn lựa chọn. Điểm mấu chốt ở đây là bạn có thể bỏ ra bao nhiêu tiền cho một cây Piano cơ và diện tích phòng đủ cho đàn Piano cơ.
 
Nếu bạn xem xét đàn Piano điện thì Casio Privia PX850 là cây đàn tuyệt vời cho trẻ em mới học đàn. Roland, Casio, và Kawai đã từng có một vài model đàn Piano điện trong phạm vi giá thấp dưới $ 1500 chất lượng khá tốt và rất đẹp. Privia PX 850 là một trong số những dòng đàn nổi bật đó. Tuy dòng Casio không thực sự là dòng đàn được đánh giá cao về mảng Piano điện nhưng Privia PX850 có chất lượng thực sự không tồi chút nào. Casio có một dòng đàn gây cho tôi nhiều ấn tượng, một loạt model đàn Privia PX với mức giá thấp và nhiều tính năng phù hợp cho trẻ em.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam, chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar... của hãng YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG... trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Piano, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
 

  Tiến Đạt (bs)
 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn/
 

 

Tư vấn mua hàng
Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh