19/05/2015 08:40
Ngắm đàn Piano đặc biệt được chế tạo trong suốt 10 năm
Mục lục
Alternate Text

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ đặc biệt và không dễ để chế tạo. Có rất nhiều thiết kế đàn Piano nổi bật trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy như đàn Piano đắt nhất thế giới, đàn Piano đẹp nhất thế giới, đàn Piano cổ nhất thế giới.... Bài viết này Tiến Đạt sẽ giới thiệu đến các bạn cây đàn Piano thế hệ mới được nghệ sĩ piano người Hungary, Gergely Bogányi  chế tạo trong suốt 10 năm. 


 
 
Nghệ sĩ Piano người Hungary, Gergely Bogányi mới đây đã cho ra mắt chiếc đàn Piano thế hệ mới được ông chế tạo trong vòng 10 năm.
 

 
Ý tưởng chế tạo chiếc đàn Piano siêu phẩm này của Gergely Bogányi xuất phát từ khao khát được khắc phục những nhược điểm của những chiếc Piano truyền thống. Ông cho rằng một số lỗi về âm thanh của những chiếc đàn Piano truyền thống xuất phát từ chính thiết kế và phương thức chế tạo.
 
 


 
Trong buổi phỏng vấn với tờ báo Today’s Zaman, ông chia sẻ " Đàn piano được phát minh cách đây hơn 300 năm và đã trải qua hàng trăm lần cải tiến, tuy nhiên những thay đổi đó là chưa đủ". Ông còn cho biết thêm chiếc đàn này được ông cùng đồng nghiệp của mình nghiên cứu và phát triển trong suốt hơn 10 năm qua.
Theo đó, thay vì có bốn chân giống như những chiếc Piano bình thường khác, chiếc đàn này chỉ có hai chân với thiết kế hình chữ V cho phép âm thanh phát ra từ dây đàn không còn bị ngăn cản bởi bất kì thứ gì. Do vậy, khán giả và người chơi có thể thưởng thức trọn vẹn âm thanh trong trẻo của chiếc đàn.
 

 
Số lượng phím đàn cũng được thay đổi, Bogányi đã tăng thêm 2 phím bass trên bàn phím giúp người chơi có cảm giác thuận tiện hơn trong việc chuyển phím trong quá trình chơi đàn. Toàn bộ phần khung được làm từ gang và sợi carbon chắc chắn khắc phục tình trạng đàn bị ẩm, mối mọt- một trong những nguyên chính khiến tiếng đàn bị rè.
 

 
Trong dự án này, ngoài Gergely Bogányi còn có sự góp mặt của rất nhiều nghệ nhân chế tạo đàn Piano nổi tiếng khác, đặc biệt phải kể đến cái tên Attila Bolega, Péter Üveges và József Nagy. Bên cạnh đó, CEO của công ty chế tạo và sửa chữa đàn piano tại New York, Klavierhaus sau khi biết đến ý tưởng của Gergely Bogányi cũng đã quyết định tài trợ cho dự án này

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon ... và đàn Piano cơ cũ của YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG... trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Guitar, dây guitar... hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.


 

 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ