16/03/2018 14:23
Nguyên nhân và cách làm giảm đau ở ngón tay khi chơi đàn guitar
Mục lục
Alternate Text

Dưới đây là một số lưu ý về nguyên nhân đau tay và cách giảm đau khi bạn học chơi đàn guitar.

Đối với những người chơi đàn guitar thì kinh nghiệm với những ngón tay đau chính là dấu ấn khó quên khi mới tập chơi. Nhiều bạn bị cảm giác đau nhức liên tục, đứt tay và cuối cùng từ bỏ việc chơi đàn. Để có thể thành công trong việc học chơi đàn guitar, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin từ chọn mua đàn guitar cho đến cách chơi như thế nào. Dưới đây là một số lưu ý về nguyên nhân đau tay và cách giảm đau khi bạn học chơi đàn guitar.

Kiểm tra action (khoảng cách giữa dây đàn và phím đàn)

Với những người mới chơi đàn guitar, chưa kể đến độ khó của nhạc lý hay độ phức tạp của hợp âm mà khó khăn ban đầu lại đến từ những ngón tay. Tác động vật lý lên những ngón tay khi chơi đàn có thể khiến nhiều người muốn bỏ cuộc. Chính vì vậy, ngay khi bạn cảm thấy việc bấm phím đàn quá khó khăn và những đầu ngón tay của bạn bị đau thì hãy nhanh chóng xử lý trước khi nó tác động đến sự yêu thích đàn guitar của bạn. Khi cảm thấy bị đau tay, bạn nên kiểm tra action của đàn xem có cao hay không. Nếu khoảng cách giữa dây đàn và phím đàn quá cao sẽ khiến bạn phải dùng lực nhiều hơn và dễ bị đau tay. Khi mua đàn guitar, bạn nên lưu ý kiểm tra đặc điểm này và yêu cầu cửa hàng xử lý nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

Lưu ý với dây đàn guitar

Các loại đàn guitar acoustic hay classic đều có rất nhiều loại dây và gợi ý cho bạn là hãy chọn loại dây mỏng, nhẹ và có đường kính thấp nhất. Những dây đàn nhẹ sẽ giúp bạn có thể chơi dễ dàng và đỡ đau tay hơn dây đàn trung bình hoặc nặng. Sau một thời gian, khi đã quen với đàn và dần hình thành những vết chai, bạn có thể dần thay bằng dây có đường kính lớn hơn. Cũng liên quan đến dây đàn, bạn cần biết đàn guitar classic sử dụng dây nylon sẽ đỡ đau tay hơn đàn acoustic. Đây cũng là một trong những điểm bạn có thể lưu ý khi chọn đàn guitar.

Giải pháp nào giúp giảm đau tay khi chơi đàn guitar?

Một số người mới học chơi đàn guitar được chia sẻ một số phương pháp giảm đau tay khi chơi đàn guitar như: bôi sáp, keo dính, băng dính hoặc những sản phẩm bảo vệ ngón tay. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có sự tiến bộ trong việc học chơi guitar. Những vật cản ở giữa này có thể khiến bạn không bị đau ở thời điểm hiện tại nhưng lại làm cho quá trình hình thành chai tay lâu hơn. Nhiều người sẽ rửa tay để xoa dịu cơn đau rồi tiếp tục chơi đàn. Thế nhưng, việc này sẽ khiến bạn bị đau nhiều hơn ngay cả khi tay bạn đã bị chai. Vì thế, đừng bao giờ chơi đàn guitar sau khi rửa tay lâu và đặc biệt là sau khi tắm nếu bạn không muốn làn da mềm bị tổn thương.

Trên thực tế, bí quyết giúp bạn có thể giảm đau tay khi chơi đàn guitar chính là sự kiên trì và luyện tập để nhanh chóng tạo ra những vết chai. Tuy nhiên, đừng quá vội vàng vì bạn có thể gặp những tổn thương cho đôi tay của mình. Hãy chơi thường xuyên nhưng không phải chơi quá nhiều. Bạn có thể tập bấm phím đàn nhiều lần cũng là một cách để tay làm quen với phím đàn và tăng sự dẻo dai. Hiểu được phím đàn guitar cũng là cách giúp bạn cảm nhận được lực căng hay nhẹ và điều chỉnh lực tay sao cho phù hợp. Nếu tay bạn bị phồng rộp khi tập chơi đàn, hãy dừng một vài ngày rồi sau đó tập tiếp. Sự kiên trì sẽ mang lại cho bạn sự thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn Organ Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ