27/07/2022 20:33
Những bí quyết giúp bạn thực hành chơi đàn organ hiệu quả
Mục lục
Alternate Text

Những bí quyết giúp bạn thực hành chơi đàn organ hiệu quả sẽ mang lại những tham khảo hữu ích.

Đàn organ là loại nhạc cụ được chơi phổ biến ở nhiều lứa tuổi hiện nay. Loại nhạc cụ này được nhiều người lựa chọn chơi vì sở thích và cũng là loại đàn được sử dụng phổ biến hàng đầu trong biểu diễn. Để chọn mua được một cây đàn organ tốt đòi hỏi bạn phải mất công sức và thời gian để tìm hiểu về tính năng, giá thành. Tuy nhiên, quá trình học chơi lại cần bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn nữa nếu muốn thành công. Những bí quyết giúp bạn thực hành chơi đàn organ hiệu quả sẽ mang lại những tham khảo hữu ích.

“Luyện thầm” giai điệu trước khi chơi

Đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập là một trong những mẹo nhỏ tưởng như đơn giản nhưng lại rất hữu ích với những người học chơi đàn organ. Những người chơi đàn chuyên nghiệp thường vừa chơi, vừa nhìn bản nhạc. Tuy nhiên, thói quen “luyện thầm” giai điệu trước khi chơi giúp bạn có thể hình dung được bản nhạc ở trong đầu. Điều này vừa giúp bạn có thể ghi nhớ tốt hơn lại giúp việc thực hành chơi đàn organ trở nên thú vị. Đặc biệt với những người chơi là trẻ em thì việc áp dụng bí quyết này sẽ mang lạ lợi ích không thể bỏ qua.

Chú ý luyện ngón tay thường xuyên      

Với những người học chơi nhac cu nói chung và đàn organ nói riêng thì việc luyện ngón không phải là một hoạt động quá thú vị. Việc luyện đi luyện lại sẽ khiến cảm thấy nhàm chán, không có gì thú vị. Tuy nhiên, dù bạn chơi loại nhạc cụ nào đi nữa thì việc luyện tập là không thể bỏ qua nếu bạn muốn có sự tiến bộ. Luyện tập ngón thường xuyên giúp những thao tác của bạn trở nên nhuần nhuyễn và kỹ thuật từng bước được nâng cao. Tùy vào mục đích chơi đàn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luyện cho phù hợp. Gợi ý bạn có thể tham khảo là sử dụng 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay khi ngồi vào đàn, chạy gam Rải hay chạy 1 sacle nào đó. Khi luyện tập với những nguyên tắc được hướng dẫn đến khoảng thời gian phù hợp, bạn sẽ có thể chơi đàn organ hay cả đàn piano tự tin hơn rất nhiều.

Chia bài ra thành những đoạn nhỏ

Đây là một trong những mẹo nhỏ những người mới học chơi có thể áp dụng một cách rất tốt trong quá trình luyện tập. Thực tế, ngay cả với người chơi đàn lâu năm thì khi gặp một bản nhạc mới, tùy độ khó mà cũng có thể chia ra các đoạn nhỏ khác nhau. Hãy nhớ rằng đối với những bản nhạc mới thì bạn không nên cố gắng tập từ đầu đến cuối ngay vì sẽ dễ bị căng thẳng, mệt mỏi. Việc chia bài ra thành nhiều đoạn ngắn để luyện tập giúp bạn dễ thuộc và dễ xử lý hơn. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ có được sự nhuần nhuyễn và biểu diễn bản nhạc hay hơn, tự tin hơn.

Những bí quyết giúp bạn thực hành chơi đàn organ hiệu quả là những chia sẻ cơ bản bạn có thể tham khảo. Thực tế, việc học chơi nhạc cụ là một quý trình cần thời gian và nhiều công sức. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Mua đàn organ ở hà nội ở đâu uy tín và đảm bảo? Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Guitar FENDER, bán đàn piano kawai... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha giá rẻ, đàn guitar việt nam chất lượng cao với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ