Chuyển địa điểm
01/05/2020 11:03
Những bước giúp bạn học chơi đàn Ukulele nhanh chóng
Mục lục
Alternate Text

Để bạn có thể hiểu rõ loại nhạc cụ này “trong lòng bàn tay”, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những bước giúp bạn học chơi đàn Ukulele nhanh chóng thành công.

Lên kế hoạch để học nhanh và hiệu quả là điều bất cứ ai cũng mong muốn khi bắt đầu với một loại nhạc cụ. Đàn Ukulele cũng không phải là ngoại lệ. Dù được coi là loại nhạc cụ dễ học hàng đầu hiện nay nhưng nếu không có một kế hoạch rõ ràng thì bạn không thể đảm bảo phần thành công sẽ là bao nhiêu. Để bạn có thể hiểu rõ loại nhạc cụ này “trong lòng bàn tay”, trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt xin gửi đến những bước giúp bạn học chơi đàn Ukulele nhanh chóng thành công.

 

Lên kế hoạch rõ ràng

Một tâm lý thường gặp ở khá nhiều người chính là đàn Ukulele không khó học nên không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu không có sự nghiêm túc cần thiết thì bạn sẽ không thể có được kết quả như mong muốn. Một kế hoạch rõ ràng với sự chi tiết về thời gian, bài học cần thực hiện và mục tiêu cần đạt được. Đây là bí quyết giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian học đàn mà kết quả vẫn rất lý tưởng. Lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết chính là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình học đàn Ukulele.

 

Làm quen với cây đàn Ukulele

Việc làm quen ở đây không chỉ là tìm hiểu chi tiết về cây đàn Ukulele mà còn là bắt đầu với việc cầm đàn sao cho đúng cách. Nhiều người sẽ cầm đàn theo tự nhiên ở tư thế thoải mái nhất. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến cách cầm giữ đàn Ukulele sao cho chuẩn để quá trình chơi nhạc không bị ảnh hưởng. Một vài điểm lưu ý bạn cần nhớ là không nên quá siết chặt đàn gây căng cứng nhưng cũng cần có được sự ổn định. Bạn cũng nên cắt móng tay khi chơi để tránh kiểm soát những ngón tay được chuẩn xác hơn và không bị xước đàn. Vừa đảm bảo được đúng tư thế lại có được sự thoải mái là một bước đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn chơi đàn Ukulele hay và vui vẻ.

 

Đầu tư thời gian cho nhạc lý

Cho dù là học bất cứ loại nhạc cụ nào thì phần kiến thực nhạc lý cũng đòi hỏi bạn có sự đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc. Việc học chơi từng bài theo hướng dẫn từ Internet có thể giúp bạn chơi được nhưng sẽ khó được sự nhuần nhuyễn. Nếu không thực sự nắm vững được nhạc lý và các hợp âm thì bạn sẽ không thể chủ động trong việc điều chỉnh bản nhạc sao cho hay nhất. Việc ghi nhớ các hợp âm cần bạn có sự nghiêm túc và kiên nhẫn nhưng kết quả thu lại sẽ khiến bạn thực sự hài lòng.

 

Dành thời gian luyện tập thường xuyên

So với các loại nhạc cụ như đàn guitar, đàn piano hay đàn organ thì Ukulele được đánh giá là khá dễ học chơi. Tuy nhiên, bạn vẫn cần dành một số thời gian nhất định luyện tập thực hành để có thể nâng cao kỹ năng và duy trì sự ổn định. Đàn ukulele với kích thước nhỏ nhắn, giá đàn không cao và dễ học chơi là loại nhạc cụ được yêu thích hiện nay. Trên đây là những bước cơ bản giúp bạn chơi đàn Ukulele thành công. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Bài viết liên quan

Các loại trống được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới

Trống là loại nhạc cụ quen thuộc với những người yêu âm nhạc. Với khả năng tạo ra nhịp điệu sôi động và dẫn dắt những nhạc cụ khác trong các buổi biểu diễn, trống đã trở thành một phần không thể thiếu trong các dàn nhạc. Vậy, các loại trống phổ biến hiện nay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nhạc cụ Tiến Đạt để tìm hiểu các loại trống được yêu thích ở Việt Nam và cả trên thế giới nhé! 

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ
Chat
Chat nhanh