25/10/2020 17:48
Những bước học đàn organ Yamaha “vỡ lòng” bạn cần biết
Mục lục
Alternate Text

Những bước học đàn organ Yamaha “vỡ lòng” bạn cần biết dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

Đối với những người chưa từng chơi loại nhạc cụ nào thì học đàn organ giống với việc tiếp cận một thế giới hoàn toàn mới. Nếu có điều kiện thuận lợi, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đến một trung tâm dạy nhạc để được hướng dẫn những bài học cơ bản ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự học tại nhà thì cũng đừng quá lo lắng. Những bước học đàn organ Yamaha “vỡ lòng” bạn cần biết dưới đây có thể giúp bạn phần nào.

Ghi nhớ 7 nốt nhạc trên phím đàn

Muốn học bất cứ loại nhạc cụ nào bạn cũng cần phải hiểu rõ được những phím đàn như thế nào. Đối với đàn organ Yamaha 61 phím, bạn cần quan sát và nhận biết 7 nốt nhạc trên bàn phím đàn. Phím đàn organ thông thường đều có 2 màu đen và trắng. Những phím đen được phân bố theo cụm 2 phím đen và cụm 3 phím đen lần lượt cho đến hết. Phím đàn trắng ở giữa cụm 2 phím đen là nốt RÊ còn phím bên trái là nốt ĐÔ, bên phải là nốt MI. Ở cụm 3 phím đen thì phím bên trái đầu tiên là nốt FA và lần lượt tiếp theo là SOL, LA, SI. Đây là điều căn bản và đơn giản nhất bạn cần nhớ khi bắt đầu học đàn organ.

Ghi nhớ 7 nốt nhạc trên khuông nhạc

Nếu bạn là một người có trí nhớ tốt thì việc nhận biết và ghi nhớ 7 nốt nhạc trên khuông nhạc không phải là việc quá khó. Đó là bởi kiến thức âm nhạc cơ bản này đã được dạy tại các trường tiều học, trung học. Tuy nhiên không phải ai cũng có lợi thế về trí nhớ và sẽ phải mất thời gian để học lại 7 nốt nhạc tưởng như đơn giản này. Hãy ghi nhớ vị trí của những nốt nhạc trên khuông nhạc trong hình dưới đây.

Ghi nhớ cách tính nhịp trên đàn organ

Trong quá trình học đàn organ, cách tính nhịp là một trong những điều đặc biệt quan trọng bạn cần lưu ý. Điều này sẽ giúp bạn đọc được sheet nhạc và có thể luyện tập những bản nhạc mới. Với những bài nhạc ban đầu có thể sẽ không thể hiện rõ nhưng lại rất quan trọng cho cả quá trình. Hãy đảm bảo bạn đọc được 7 dấu trường độ phổ biến là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba, móc tư và 7 dấu ngưng nghỉ cùng chúng. Nốt đen bằng 1 phách, nốt trắng là 2 phách, nốt tròn là 4 phách. Ngoài ra, còn có nốt móc đơn bằng ½ phách, nốt móc kép bằng ¼ phách, nốt móc ba bằng 1/8 phách và nốt móc tư bằng 1/16 phách. Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy dùng tay đánh đàn, miệng đọc nốt theo còn chân thì để giữ nhịp.

Ghi nhớ quy trình chơi một bài nhạc trên đàn organ

Bạn có thể dễ dàng tìm được cửa hàng bán đàn organ để chọn cho mình cây đàn phù hợp. Tuy nhiên, để chơi được một bản nhạc với đàn organ đòi hỏi bạn phải dành thời gian luyện tập ít hay nhiều phụ thuộc vào độ phức tạp của bài nhạc đó. Tuy nhiên, có một quy trình đơn giản bạn có thể tham khảo với các bước như sau:

  • Bước 1: Đọc bản nhạc và xác định nhịp đàn;
  • Bước 2: Tập tay phải để nắm được giai điệu chính của bản nhạc;
  • Bước 3: Tập hợp âm tay trái để có thể chơi được cả hợp âm;
  • Bước 4: Ghép 2 tay lại với nhau để có được một bản nhạc nhuần nhuyễn;
  • Bước 5: Ở bước này, bạn hãy tập ghép với tempo từ chậm rồi từ từ nhanh hơn để tránh trường hợp bị vấp, bỏ nhịp;
  • Bước 6: Hoàn thiện và biểu diễn bản nhạc của mình.

Những bước học đàn organ Yamaha “vỡ lòng” bạn cần biết trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những tham khảo hữu ích. Hãy liên hệ với trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhac cu chinh hang trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano điện giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ