16/03/2018 14:33
Những điểm cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic
Mục lục
Alternate Text

Có những điểm lưu ý nhất định giúp bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất  cho cây đàn guitar acoustic chúng tôi chỉ ra dưới đây bạn có thể tham khảo.

Đàn guitar acoustic là nhạc cụ rất phổ biến hiện nay bởi nhạc công chuyên nghiệp hay những người chơi theo sở thích đều có thể sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc đàn guitar acoustic tại những cửa hàng nhạc cụ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn một chiếc đàn chất lượng. Có những điểm lưu ý nhất định giúp bạn có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất chúng tôi chỉ ra dưới đây bạn có thể tham khảo.

Âm thanh của đàn

Bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic có giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh? Có quá nhiều loại đàn khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp? Tuy nhiên, đừng quá lo lắng mà hay chú tâm vào từng điểm cần lưu ý để đưa ra được quyết định cuối cùng cho chiếc đàn guitar acoustic phù hợp nhất. Điểm lưu ý đầu tiên bạn cần chú tâm chính là âm thanh của đàn.

Khi chọn đàn guitar acoustic, bạn cần chú ý xem hệ thống Bracing bên trong thùng đàn thế nào và khi vỗ vào thùng đàn nghe có to không. Trong khi thử âm thanh, bạn nên chọn chỗ có không gian rộng và ồn ào để biết tiếng đàn có kêu to và vang không. Tiếp đó, bạn có thể thử âm bồi ở tất cả các vị trí để đảm bảo tiếng đàn có trong và rõ hay không. Cuối cùng, bạn hãy đánh một hợp âm và chú ý nghe rõ độ separation của các nốt có rõ không và đánh các nốt của dây 1, 2, 3 ở các phím đàn cuối để xem âm thanh có vang lâu không. Đây là những lưu ý bạn có thể tự kiểm tra khi đã có chút ít kinh nghiệm với đàn guitar acoustic. Trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ sự tư vấn của những người đã từng chơi guitar để có được lựa chọn tốt nhất.

Chất liệu làm ra đàn guitar acoustic

Để có thể đảm bảo được yếu tố này khi chọn đàn, bạn nên đi mua với những người đã có kinh nghiệm hoặc đến với những cửa hàng dan guitar acoustic thực sự uy tín. Điểm cần lưu ý khi chọn đàn guitar acoustic là chất liệu cho đàn đệm hát và cho đàn guitar cổ điể sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn chọn đàn guitar cho đệm hát thì dòng gỗ Basswood có màu vàng nhạt, có vân gỗ dày và trọng lượng nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng. Lý do các loại đàn guitar đệm hát thường sử dụng loại gỗ này vì có trọng lượng nhẹ và vân gỗ dày làm cho âm thanh đàn lớn, vang hơn các nốt cao và mượt trầm ở các nốt thấp.

Trường hợp bạn lựa chọn đàn guitar acoustic cổ điển thì lựa chọn nên là loại gỗ gụ mahogany. Đây là loại gỗ có màu vàng đậm, vân gỗ mở rộng và trọng lượng có phần nặng hơn gỗ basswood. Với dòng đàn sử dụng chất liệu gỗ gụ sẽ mang lại cho bạn chất âm dày và ấm đặc trưng của dòng guitar cổ điển.

Thiết kế các bộ phận của đàn guitar acoustic

Đây là những điểm bạn có thể tự tìm hiểu và quan sát để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho cây đàn guitar acoustic của mình. Bạn có thể kiểm tra xem cần có bị cong hay không bằng cách ép dây số 6 ở phím 1 và phím 12. Trường hợp dây đàn tiếp xúc hết các phím còn lại là tốt, còn không thì chọn cây khác để tiếp tục. Các phím đàn không được đóng cao quá, sẽ làm khó vuốt dây và di chuyển nhưng cũng không được thấp quá dễ làm tiếng đàn rè, bấm kêu thành tiếng khá vất vả. Xem kỹ các đầu phím phía mép đàn, phím phải ngay tầm mép, lòi ra hay thụt vào đều không được.

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn Organ Yamaha, piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ