16/03/2018 14:32
Những điểm cần lưu ý khi mua đàn piano điện
Mục lục
Alternate Text

Những chiếc đàn piano điện là sự lựa chọn lý tưởng cho người mới học chơi cũng như nhạc công chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi mua đàn piano điện.

Piano điện là nhạc cụ có âm thanh, hình dáng giống với piano cơ nhưng khác ở điểm là không có dây cũng không có sound-board để tạo ra âm thanh được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Loại nhạc cụ này sở hữu nhiều tính năng tiện lợi và có thể tạo ra các loại âm thanh đa dạng hơn piano cơ rất nhiều. Những chiếc đàn piano điện là sự lựa chọn lý tưởng cho người mới học chơi cũng như nhạc công chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi mua đàn piano điện.

Phím đàn

Tuy có cấu tạo về bộ phận âm thanh không giống đàn piano cơ nhưng về mặt hình dáng, bàn phím thì piano điện lại gần như tương tự. Để người chơi có được cảm giác tốt nhất và có thể tạo nên những bản nhạc tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, khi chọn mua piano điện bạn cần đặc biệt chú ý đến phần bàn phím của cây đàn. Hãy thử cảm giác với bàn phìm sao cho bạn cảm nhận như đánh trên cây đàn piano cơ tốt nhất để sau này mỗi khi đánh đàn bạn cảm thấy thật dễ chịu.

Một số những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến người chơi như âm thanh, độ nặng hay độ nhạy của phím đàn piano. Việc cây đàn có bàn phím tốt sẽ giúp người chơi có cảm xúc tốt hơn và không bị “gợn” mỗi khi đặt tay lên phím đàn. Bên cạnh những cây đàn mới thì nhiều người thường chọn mua đàn piano cũ để phù hợp với điều kiện kinh tế. Đây chính là trường hợp bạn cần chú ý hơn để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Âm thanh

Khi mua bất cứ loại nhạc cụ nào, âm thanh luôn là yếu tố quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý. Đối với đàn piano điện, đây cũng là yếu tố tối cần thiết bởi piano điện là loại đàn thay thế piano cơ và nếu âm thanh không được như một cây đàn piano cơ thì đàn sẽ không đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm với piano, hãy nhờ sự giúp đỡ của những người chuyên nghiệp hay giáo viên dạy đàn để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Một số mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng khi thử âm thanh của đàn piano điện là: chọn phím cao nhất để nghe loa trái và phím thấp nhất để nghe loa phải bên cạnh việc đánh đàn và nghe âm thanh hai loa bình thường. Một điểm nữa bạn cần chú ý là kiểm tra âm vang của âm thanh vì một cây đàn piano cơ có độ âm vang rất lâu do đường truyền của các xớ gỗ... còn âm thanh của piano điện được thực hiện qua con chip. Việc kiểm tra âm vang của đàn sẽ giúp bạn có thể đánh giá được cây đàn piano điện có thực sự tốt hay không.

Các chức năng mở rộng

Đây chính là điểm khác biệt giữa một cây đàn piano điện và piano cơ. Ngoài việc bắt chước âm thanh, độ vang giống piano cơ thì piano điện còn có thể hoà quyện điệu nhạc khác rất phong phú giúp cho người chơi có những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, đàn piano điện có thể kết hợp thêm những tính năng bổ ích như kết nối thiết bị bên ngoài: headphone để luyện tập không làm phiền những người xung quanh hoặc giúp người sáng tác tập trung, dễ dàng thể hiện cảm xúc hơn. Bạn cũng có thể kết nối thẻ nhớ, lưu lại những gì đang chơi trên đàn, kết nối loa tiện lợi…

Cuối cùng, cần lưu ý chọn một cây đàn piano điện bàn đạp phía dưới đàn nhiều cấp độ. Bạn không nên chọn cây đàn piano điện mà pedal chỉ có chức năng bật tắt. Tốt nhất là pedal có nhiều cấp độ để thể hiện phong cách, cá tính của người chơi trong từng đoạn nhạc

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Là công ty phân phối nhạc cụ Yamaha độc quyền nên Tiến Đạt được hưởng chính sách giá đặc biệt từ tổng công ty Yamaha. Vì vậy, Tiến Đạt mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ