11/11/2019 17:29
Những điều cần biết khi cho trẻ học đàn piano
Mục lục
Alternate Text

Những điều cần biết khi cho trẻ học đàn piano trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích.

Vai trò của âm nhạc là không thể phủ nhận và ngày càng được các bậc phụ huynh coi trọng. Nhận thức được âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm cũng như trí não khiến các bậc cha mẹ cho con học các loại nhạc cụ nhiều hơn. Đàn piano là loại nhạc cụ cổ điển được yêu thích qua nhiều thế kỷ. Đây là lựa chọn được nhiều cha mẹ lựa chọn để cho con theo học. Những điều cần biết khi cho trẻ học đàn piano trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích.

 

Những lợi ích của việc học chơi đàn piano

Học đàn piano có lợi cho sự phát triển của trẻ là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, những lợi ích đó có thể là gì? Quyết định cho con yêu đi học có thực sự cần thiết? Một số những lợi ích việc chơi đàn piano mang lại cho trẻ có thể kể đến như:

  • Chơi đàn piano nói riêng và nhạc cụ nói chung giúp trẻ tư duy và lập luận tốt hơn;
  • Chơi đàn piano giúp những kĩ năng vận động của trẻ tốt hơn;
  • Chơi đàn piano giúp các kĩ năng vận động của trẻ tốt hơn;
  • Chơi đàn piano giúp EQ của trẻ tốt hơn, cảm nhận về cuộc sống tốt hơn…

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với âm nhạc từ sớm chính là bí quyết giúp trẻ em có được sự phát triển tốt cả về cảm xúc lẫn trí tuệ. Học chơi đàn piano sớm sẽ kích thích trí não bộ để tăng khả năng tư duy. Không chỉ cảm nhận của trẻ với đời sống được phong phú và tích cực hơn mà trung tâm xử lí ngôn ngữ cũng sẽ phát triển tốt hơn. Đặc biệt, kỹ năng vận động của trẻ cũng sẽ được nâng cao khi việc chơi đàn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận của cơ thể. Tùy theo lứa tuổi của trẻ mà sự tác động này có thể nhiều hay ít. Khi học chơi các loại nhạc cụ, sự kết hợp giữa tay – mắt – trí não sẽ giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

 

Cần chuẩn bị gì khi cho con học đàn piano?

Những lợi ích khi cho trẻ học chơi đàn piano là không thể phủ nhận. Chính vì vậy, có nhiều cha mẹ muốn cho con học chơi loại nhạc cụ cổ điển này. Phải chuẩn bị những gì để việc học chơi đàn piano của con được thuận lợi? Đó chính là xác định mục tiêu học đàn của con, sắp xếp thời gian học và đặc biệt là phần chi phí mua đàn. Đây là 3 yếu tố có liên quan chặt chẽ đến kế hoạch học đàn cho dù là trẻ em hay người lớn.

Tuy ai cũng biết học đàn piano có ích cho sự phát triển của trẻ nhưng việc xác định mục tiêu học chơi đàn không phải lúc nào phụ huynh cũng như các bé cũng đơn giản. Có những người quá kỳ vọng vào việc nâng cao trình độ trong thời gian ngắn khiến trẻ cảm thấy bị áp lực. Khi đó, những lợi ích sẽ không còn tích cực nữa mà có thể khiến trẻ chán ghét piano. Việc sắp xếp khoảng thời gian học hợp lý, cân bằng với những hoạt động khác cũng cần đặc biệt chú ý. Nếu gia đình không có chi phí dư giả thì một cây đàn piano cũ chất lượng cũng có thể là gợi ý phù hợp.

Thương hiệu Yamaha hơn 1 thế kỷ qua đã mang đến cho thị trường các loại đàn piano đặc biệt đa dạng. Cha mẹ có thể lựa chọn loại đàn piano chỉ hơn 10 triệu đồng hoặc hàng trăm triệu tùy theo nhu cầu và mức chi tài chính. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt để được tư vấn chi tiết và lựa chọn đàn piano phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý phân phối nhạc cụ Yamaha chính hãng trên toàn quốc. Tại Tiến Đạt hiện cung cấp các loại nhạc cụ giá rẻ như đàn guitar, đàn ukulele, đàn Piano giá rẻ... với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc cùng đầy đủ phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, những sản phẩm đàn piano Yamaha với chất lượng hàng đầu sẽ đáp ứng được nhu cầu của những vị khách hàng và nghệ sỹ khó tính nhất... Chính vì vậy, Tiến Đạt luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho khách hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Mọi chi tiết xem tại https://nhaccutiendat.vn/

Gọi ngay
Gọi ngay
Messenger
Messenger
Zalo
Zalo
Bản đồ
Bản đồ